top of page

Hàm PROPER trong Excel

Hàm PROPER () trong Excel Trong quá trình nhập dữ liệu trên Excel, đôi khi vì nhập quá nhanh mà bạn đã sơ ý viết hoa chữ cái đầu tiên của dữ liệu. Thay vì tốn thời gian sửa chữa từng dữ liệu, bạn có thể sử dụng hàm PROPER () để tiết kiệm thời gian sửa chữa. Hàm PROPER () sẽ giúp bạn viết hoa ký tự đầu tiên của các từ và chuyển tất cả các ký tự khác thành chữ thường.

Để biết cú pháp và cách sử dụng hàm PROPER (), hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Hàm PROPER trong Excel 1

Mô tả

Hàm PROPER () viết hoa chữ cái đầu tiên trong chuỗi văn bản nếu nó đứng trước một ký tự không phải chữ hoa chữ thường (ví dụ: dấu cách) và chuyển đổi tất cả các chữ cái khác thành chữ thường.

Cú pháp

= PROPER (văn bản)

Trong đó:

text là chuỗi văn bản cần được viết hoa đầu tiên, đặt trong dấu ngoặc kép, tham số bắt buộc.

Văn bản có thể là một chuỗi văn bản, một công thức trả về văn bản hoặc một tham chiếu ô đến một chuỗi văn bản trong đó chữ cái đầu tiên phải được viết hoa.

Ví dụ

– Nhập trực tiếp chuỗi văn bản vào hàm.

Hàm PROPER trong Excel 2

– Tham chiếu đến ô chứa chuỗi văn bản.

Hàm PROPER trong Excel 3

Bài viết đã mô tả cú pháp và cách sử dụng hàm PROPER () trong Excel, cách sử dụng hàm khá đơn giản nhưng hiệu quả mà hàm PROPER () mang lại là rất lớn. Hàm PROPER () có những ứng dụng thực tế rất lớn và được nhiều người biết đến và sử dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn, chúc bạn may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

3 views0 comments

Comments


bottom of page