top of page

Hàm DCOUNT trong Excel – Cách sử dụng và các ví dụ thực tế

Hàm DCOUNTA là một trong nhiều hàm toán học thường được sử dụng trong Excel. Để hiểu rõ hơn về chức năng này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn.

GIẢM GIÁ.  hàm số

1. Công dụng của DCOUNT. hàm số

Hàm DCOUNT như bạn thấy có chữ COUNT trong tên hàm nên đây là dòng hàm có tác dụng đếm.

Hàm DCOUNT giúp bạn đếm các ô dữ liệu không trống trong cột danh sách hoặc mảng dữ liệu với các điều kiện được chỉ định.

2. Việc sử dụng DCOUNT. hàm số

Công thức: = DCOUNT (mảng dữ liệu được xem xét; chỉ định cột được sử dụng trong mảng; phạm vi ô chứa điều kiện)

Trong đó:

Mảng dữ liệu của bạn nên bao gồm tiêu đề cho mỗi cột dữ liệu.

Chỉ định cột sử dụng trong mảng để hàm xác định cột lấy dữ liệu, bạn có thể sử dụng tiêu đề cột hoặc đánh số thứ tự các cột trong mảng theo thứ tự từ trái qua phải.

Phạm vi ô chứa điều kiện để xác định điều kiện đếm.

3. Ví dụ về DCOUNT. hàm số

Chúng tôi có một ví dụ về bảng giá cho các điện thoại khác nhau. Trong bảng giá này, có một số dòng điện thoại sẽ được giảm giá với nhiều mức khác nhau. Chúng ta không thể sử dụng hàm đếm thông thường, nhưng ở đây chúng ta cần sử dụng DCOUNTA.

Công thức tính toán được đưa ra ở đây là: = DCOUNTA (A1: D6; 4; B9: B10)

Với A1: D6 là mảng dữ liệu chúng ta cần tìm thông tin để đếm ra các giá trị phù hợp với điều kiện.

Số 4 tương ứng với cột số 4 trong mảng dữ liệu A1: D6 cũng là cột Ghi chú trong mảng.

Và cuối cùng là điều kiện cần B9: B10, cột điều kiện tương ứng với giá trị muốn xét cần có tiêu đề giống với cột được sử dụng trong mảng.

Với từ Giảm * chúng ta có thể đếm các ô dữ liệu có từ Giảm là từ đứng đầu vì dấu * thay thế tất cả các ký tự khác.

Ví dụ về hàm DCOUNT

Cuối cùng, kết quả bạn nhận được là 4 ô dữ liệu có chứa chữ Reduce ở đầu. Vì đây là một ví dụ nhỏ, bạn cũng có thể đếm bằng mắt thường để thấy rằng phép tính đã thực hiện đúng nhiệm vụ của nó: có 4 ô dữ liệu chứa từ Giảm giá.

Ví dụ về hàm DCOUNT 2

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về hàm DCOUNT trong Excel và cách sử dụng hàm DCOUNT của ThuThuatPhanMem.vn. Chúc các bạn vận dụng thành thạo chức năng DCOUNT trong ứng dụng thực tế.

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

4 views0 comments

Comentários


bottom of page