top of page

Hàm CELL để tra cứu thông tin của một ô trong Excel

Khi bạn muốn biết thông tin về định dạng, địa chỉ tuyệt đối, kiểu dữ liệu … của một ô trong bảng tính Excel, bạn nên sử dụng hàm CELL (). Hàm CELL () được sử dụng nhiều để tra cứu thông tin của một ô trong Excel. Vậy cú pháp và cách sử dụng hàm CELL () như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hàm CELL trong Excel 1

Bài viết mô tả chi tiết cú pháp và cách sử dụng hàm CELL () để tra cứu thông tin của một ô trong Excel ().

Mô tả

Hàm CELL () trả về thông tin định dạng, vị trí hoặc nội dung của một ô tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Khi cần tra cứu thông tin của ô thì hàm CELL () là hàm được sử dụng nhiều nhất.

Cú pháp

= CELL (info_type, tham chiếu)

Trong đó:

– info_type: loại thông tin tra cứu mà bạn muốn hàm CELL () trả về.

– tham chiếu: ô hoặc dải ô bạn muốn tra cứu thông tin.

+ Nếu bỏ qua tham chiếu thì mặc định hàm sẽ trả về thông tin của ô chứa hàm CELL ().

+ Nếu tham chiếu là một phạm vi ô hoặc tham chiếu đến một phạm vi ô thì hàm CELL () trả về thông tin của ô trên cùng bên trái của phạm vi, phạm vi ô đó.

Ghi chú

– Bảng giá trị của đối số Info_type và trả về kết quả.

Bảng 1
ban 2

– Bảng sau đây mô tả giá trị CELL () trả về khi đối số Info_type là “định dạng”.

bàn số 3
Bảng 4

– Info_type phải được nhập trong dấu ngoặc kép, nếu không, hàm CELL () trả về giá trị lỗi #NAME! lỗi.

– Nếu info_type không khớp, hàm CELL () trả về giá trị lỗi #VALUE! lỗi.

Ví dụ

Hàm CELL trong Excel 2

Bài viết đã giới thiệu đến các bạn hàm CELL () dùng để tra cứu thông tin của một ô trong Excel. Hàm CELL () hỗ trợ nhiều dạng thông tin mà bạn có thể tra cứu, phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Khi cần tra cứu thông tin gì, bạn có thể lựa chọn loại thông tin cần tra cứu phù hợp với yêu cầu. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

0 views0 comments
bottom of page