top of page

Góc tư vấn: Nam nữ sinh năm 2019 mệnh gì, tuổi con gì?

Vận mệnh của một người có thể được dùng làm cơ sở để đưa ra các quan điểm về vận mệnh và tương lai của người đó. Chính vì vậy nhiều người băn khoăn không biết mình thuộc mệnh gì, dấu hiệu gì? Người sinh năm 2019 mệnh gì? Nhân duyên tương sinh là do đâu? Màu gì hợp tuổi, hợp tuổi?… Tất cả những vấn đề liên quan đến điều này sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây.

Người sinh năm 2019 tuổi gì, con gì?

Góc tư vấn: Nam nữ sinh năm 2019 mệnh gì, tuổi con gì?

Ảnh 1: Người sinh năm 2019 tuổi gì? (Nguồn Internet)


Xét trong 12 con giáp, người sinh năm 2019 là năm Kỷ Hợi – tức là năm Hợi, tương sinh với người tuổi Kỷ Hợi. Những người sinh vào năm này thường sống rất lương thiện, mang nhiều năng lượng tích cực, nhân hậu, dễ cảm thông.

Cùng với đó, họ không phải là người quá nhạy cảm hay tế nhị để dễ bị tổn thương bởi những lời nói ác ý. Vì vậy, đường tài lộc của người sinh năm Hợi luôn tốt. Những người sinh năm Kỷ Hợi 2019 sẽ có giờ sinh từ ngày 05/02/2019 đến ngày 24/01/2020 (tính theo năm dương lịch).

Theo phong thủy, những người sinh năm Kỷ Hợi 2019 sẽ thuộc cung Càn, về phương diện tương hợp thì sẽ hợp với người sinh năm Kỷ Hợi. Xét về tương lai sẽ là người tuổi Quý và tuổi Ất. Cùng với đó, những người này sẽ thuộc cung Hợi. Xét về tam hợp thì hợp với tuổi Hợi – Mão – Dê. Xét về tứ hành xung khắc với tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tham khảo và hiểu rõ về các tuổi tam hợp, tứ mệnh sẽ giúp người sinh năm Kỷ Hợi lựa chọn được đối tác làm ăn tốt hơn. Từ đó dễ đạt được thành quả và có cuộc sống viên mãn.

Có thể bạn quan tâm: Sinh nhật của bạn năm 2020 là ngày nào? Những điều cần biết đối với người sinh năm 2020

Sinh năm 2019 mệnh gì?

Ảnh 2: Sinh nhật của bạn năm 2019 là ngày nào?. (Nguồn Internet)


Nữ sinh năm 2019 mệnh gì? Nam mạng sinh năm 2019 mệnh gì? Theo ngũ hành, những người sinh năm Kỷ Hợi 2019 sẽ là những người thuộc mệnh Mộc. Cụ thể, mệnh Bình Địa Mộc hay còn được dịch là gỗ trơn.

Những người thuộc mệnh Bình Địa Mộc hay Mộc này tương hợp với những người mệnh Hỏa và Thủy. Tương khắc với những người mệnh Thổ và Kim. Hãy nhớ điều này để lựa chọn đối tác làm ăn, quản gia, chung sống sao cho hòa hợp nhất.

Sinh năm 2019 mệnh gì?

Biết được vận số của một người năm trước 40 tuổi sẽ là một trong những căn cứ rất đáng tin cậy để dự đoán tương lai về gia đạo, hôn nhân, sự nghiệp. Các bậc cha mẹ có con sinh năm 2019 muốn biết cung con gì để có dữ kiện phù hợp? Vậy những đứa trẻ sinh năm 2019 thuộc mệnh gì?

Đối với bé trai sinh năm 2019 có Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Còn nữ sinh năm Kỷ Hợi 2019 có cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Nhân duyên tương sinh, tương khắc.

Ảnh 3: Tương sinh và mệnh khác. (Nguồn Internet)


Trong ngũ hành, vấn đề tương sinh, tương khắc là lẽ đương nhiên. Đúng như những gì chúng ta cho đi, chúng ta nhận lại. Khi bạn phù hợp với một số thứ, một số thứ khác thì không. Việc hiểu rõ về mệnh tương sinh, tương khắc sẽ giúp con người đưa ra những quyết định, lựa chọn theo phong thủy để có một cuộc sống viên mãn và thành công nhất.

 1. Ngũ hành tương sinh: Bé sinh năm 2019 sẽ tương hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Trong tương lai, nếu bạn làm việc, làm việc hoặc vui chơi với những người bạn thuộc hai mệnh này thì tình cảm sẽ rất hòa thuận, tương trợ và giúp đỡ nhau cùng phát triển. Đặc biệt người mệnh Mộc (sinh năm 2019) sẽ gặp bình an, tài lộc và may mắn.

 2. Tương khắc: Các con mệnh Mộc trong năm Kỷ Hợi xung khắc với những con có mệnh Thổ và Kim. Các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ làm ăn, tình duyên nếu được xây dựng với những người mệnh này dễ gặp nhiều trắc trở, khó khăn, sóng gió.

Độ tuổi phù hợp

Ảnh 4: Những tuổi hợp với người sinh năm Kỷ Hợi. (Nguồn Internet)


Việc chọn sim hợp tuổi là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Điều này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc trong hôn nhân và kinh doanh. Ngược lại, mọi việc sẽ gặp nhiều khó khăn và thất vọng khi kết hợp với những tuổi đại kỵ. Vậy sinh năm 2019 tuổi gì?

MẠNG

Nam Kỷ Hợi là người tính tình phóng khoáng, nhân hậu, lương thiện. Họ sống thoải mái, không bận tâm nên rất được yêu mến. :

 1. Tuổi làm ăn: Đối với nam năm 2019 mệnh Mộc, những tuổi làm ăn phù hợp sẽ bao gồm tuổi Kỷ Hợi, Giáp Tý và Nhâm Dần.

 2. Tuổi kết hôn: Đối với vấn đề tình duyên, chọn tuổi kết hôn, năm 2019 nên chọn vợ sinh năm Quý Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Bính Ngọ.

 3. Những tuổi nên tránh: Nam Kỷ Hợi nên tránh làm ăn hay quan hệ tình cảm với những người tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân, Tân Mão.

MẠNG NỮ

Tương tự như con trai, con gái sinh năm 2019 cũng có những tuổi hợp làm ăn, tình duyên và những tuổi kiêng kỵ nhất định. Đặc biệt:

 1. Tuổi làm ăn: Đối với nữ 2019 mệnh Mộc, những tuổi làm ăn phù hợp sẽ bao gồm tuổi Kỷ Hợi, Giáp Tý và Nhâm Dần.

 2. Tuổi kết hôn: Đối với vấn đề tình duyên, chọn tuổi kết hôn thì năm 2019 nên chọn chồng sinh các năm Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Bính Ngọ.

 3. Những tuổi nên tránh: Nữ tuổi Kỷ Hợi nên tránh làm ăn hay quan hệ tình cảm với những người tuổi Quý Mão, Mậu Thìn, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân, Tân Mão.

Màu sắc hợp và màu kiêng kỵ

Ảnh 5: Màu sắc hợp và tương khắc với người sinh năm 2019. (Nguồn Internet)


Trong phong thủy mệnh can chi, mỗi người với những cung hoàng đạo khác nhau sẽ tương sinh với những màu sắc nhất định. Ưu tiên sử dụng những gam màu hợp tuổi trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp người đó gặp nhiều may mắn, thuận lợi và ngược lại. Vậy người tuổi Kỷ Hợi 2019 hợp và kỵ màu gì?

 1. Màu tương sinh: người sinh năm Kỷ Hợi hợp với các màu như đen, xanh nước biển, xanh lam thuộc hành Thủy.

 2. Màu tương khắc: Nên tránh các màu sau: xám, trắng, thuộc hành kim.

Người sinh năm Kỷ Hợi hợp với hướng nào?

Hướng cũng là một trong những vấn đề được phong thủy đề cập đến để làm cơ sở đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người sinh năm 2019, giúp cho sự nghiệp, học hành, gia đạo, tình duyên được tốt đẹp hơn trong tương lai. . Vậy cụ thể mạng này hợp với hướng nào và kỵ với hướng nào?

MẠNG

 1. Hướng: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phúc Vị)

 2. Các hướng xung khắc: Đông Nam (Tuyết Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

MẠNG NỮ

 1. Hướng: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phúc Vị)

 2. Các hướng xung khắc: Đông (Tuyết Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hạ) – Đông Nam (Lục Sát).

Người sinh năm 2019 hợp với những con số nào?

Con số hợp tuổi được suy ra dựa trên cung mệnh của mỗi người. Con số phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tiền tài, may mắn và bình an. Theo phong thủy, những con số tốt lành sẽ mang lại may mắn cho những người này bao gồm:

 1. Nam kết hợp các số: 2, 5, 8, 9

 2. Nữ mang số: 6, 7, 8

Vật phẩm tốt lành cho năm Kỷ Hợi

Ảnh 6: Một loại bùa phù hợp có thể sử dụng là đá quý phong thủy. (Nguồn Internet)


Trong phong thủy, mỗi mệnh sẽ có một vật phẩm hộ mệnh giúp mang lại may mắn, bảo vệ người đeo khỏi những tai ương, xui xẻo. Điều này sẽ giúp cuộc sống viên mãn hơn, hạnh phúc hơn. Vậy bùa hộ mệnh năm Kỷ Hợi 2019 là gì?

Đối với những người sinh năm Kỷ Hợi, một loại bùa hộ mệnh phù hợp có thể sử dụng là đá quý phong thủy. Vật phẩm này có thể được sử dụng để trưng bày trong nhà, trong văn phòng hoặc làm đồ trang sức. Ngoài ra, đeo mặt dây chuyền Phật A Di Đà cũng là một lựa chọn rất tốt cho người sinh năm Kỷ Hợi.

Có thể bạn quan tâm: Sinh năm 2008 hợp và kiêng kỵ màu gì?

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cung hoàng đạo và người sinh năm 2019 đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề mà mình đang quan tâm, muốn tìm hiểu thêm các chủ đề liên quan đến cung hoàng đạo, tuổi, năm sinh, hãy thường xuyên cập nhật phần tin tức phong thủy theo tuổi!

3 views0 comments

Comments


bottom of page