top of page

Góc nghiên cứu: Nên đặt bàn thờ ở tầng 1 theo phong thủy?

Chắc hẳn một số gia chủ mới xây nhà hoặc thay bàn thờ mới sẽ băn khoăn “Nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hay chọn vị trí khác hợp Phong thủy hơn?”. Riêng vấn đề này, để xác định câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và khía cạnh khác nhau. Và tất nhiên, bài viết này sẽ cung cấp một số kiến ​​thức giải đáp mọi thứ từ A đến Z cho bạn. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi Đáp: Bàn Thờ bị dầm đè có tác dụng gì?

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 không?

Như đã nói, việc đặt bàn thờ ở tầng 1 hay chọn vị trí khác hợp phong thủy hơn sẽ phải phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Cụ thể là về số tầng của ngôi nhà mà người dân sở hữu. Chi tiết như sau:

Nhà chỉ có 1 lầu (trệt)

Đối với nhà cấp 4 chỉ có một tầng (trệt) hoặc gác lửng thì việc đặt bàn thờ phía dưới tầng trệt sẽ vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, để việc thờ cúng được thuận lợi, không phạm phải những đại kỵ dẫn đến làm mất lòng tổ tiên và thần linh thì cần phải chú ý chọn vị trí thích hợp, hợp với phong thủy.

Góc nghiên cứu: Nên đặt bàn thờ ở tầng 1 theo phong thủy?

Ảnh 1: Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1? (Nguồn: Internet)


Nhà nhiều tầng

Còn với nhà nhiều tầng thì lại khác, mọi người không nên đặt bàn thờ ở tầng 1 (trệt) vì sẽ bị coi là đại kỵ nếu không biết cách chọn vị trí hợp lý, mang lại dương khí. cần thiết. Bởi không gian của kiểu nhà trệt này sẽ khá vắng vẻ, phía khác lại có những phòng khác đè lên bàn thờ, mang đến sự ô uế, ảnh hưởng đến chốn linh thiêng. Như sau:

  1. Nếu không may mắn chọn đặt bàn thờ ở tầng trệt và phía trên là hệ thống đường ống dẫn nước, thoát nước thải, nhà vệ sinh, các khí và những thứ dơ bẩn thoát ra từ đó sẽ có màu đen dẫn đến khí xấu, gây ô uế, cũng như sự ô nhiễm. các hành động lạm dụng diễn ra. Từ đó dễ khiến ông bà, thần linh nổi giận, trừng phạt cả gia đình.

  2. Hơn nữa, có nhiều phòng, tầng, vật dụng,… đặt phía trên bàn thờ sẽ khá giống kiểu “bảo bối”, ảnh hưởng đến tâm linh và tâm linh, khiến họ không vừa ý, sẽ không phải là ý kiến ​​hay.

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ

Để giúp mọi người tránh phạm phải những đại kỵ, tốt nhất nên chọn vị trí đặt bàn thờ theo các tiêu chí phong thủy sau:

Đặt bàn thờ ở nơi có nhiều ánh sáng.

Ảnh 2: Những lưu ý khi đặt bàn thờ (nguồn: internet)


Bàn thờ là nơi vô cùng linh thiêng nhưng lại thờ những người đã khuất, thần linh,… nên ở âm phủ cũng hơi “lạnh lùng”. Vì vậy, con người phải được đặt ở những vị trí thuận lợi, đón được nguồn ánh sáng dồi dào, giúp mang lại năng lượng tích cực và hơi ấm cho con người, kích hoạt nguồn cảm hứng. Ông bà, thần tài ngồi trên bàn thờ cũng vui hơn, phù hộ độ trì cho gia đình.

Không đặt bàn thờ cạnh, gầm nhà vệ sinh.

Dù người ở nhà một tầng hay nhiều tầng nhưng bắt buộc phải đặt bàn thờ ở tầng trệt thì cũng phải lưu ý điều đó. Bàn thờ kiêng đặt gần, cạnh, gầm nhà vệ sinh, hệ thống cống rãnh,… Vì những khí tỏa ra từ khu vực này sẽ gây ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến tâm linh, khiến họ bực mình,…

Dành một không gian riêng để đặt phòng thờ.

Trường hợp ai cũng có điều kiện, nhà cửa rộng rãi, dư dả thì nên đặt bàn thờ ở một gian phòng riêng. Không những không phải lo sợ phạm phải đại kỵ mà còn thể hiện sự thành kính, hết lòng thờ cúng tổ tiên, thần linh. Nhờ đó, được gia đình và những người thân yêu ủng hộ hơn rất nhiều.

Tránh đặt bàn thờ cạnh cửa sổ

Một điều phải hết sức kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt bàn thờ là không bao giờ được bố trí cạnh, quá gần cửa sổ. Vì những lý do sau đây:

  1. Từ cửa sổ, các loại khí bên ngoài có thể xâm nhập vào phòng thờ, chúng ta không thể biết được có mùi lạ, hôi, thối làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của bàn thờ hay không.

  2. Đồng thời, vào những ngày mưa gió, bão bùng… nếu không khéo, gió lùa mạnh có thể làm lật bài vị, di vật, tượng thờ. Điều này chắc chắn sẽ khiến tổ tiên và thần linh vô cùng tức giận, dẫn đến nhiều điềm xấu cho gia đình và người thân.

Ảnh 3: Không đặt bàn thờ gần cửa sổ (nguồn: internet)


Không đặt bàn, bàn thờ dưới gầm cầu thang

Nhiều gia chủ vì muốn tiết kiệm diện tích sinh hoạt nên đã kê bàn ​​và bàn thờ ở gầm cầu thang. Nếu họ thực sự làm điều đó, mọi người sẽ phạm phải một điều cấm kỵ rất lớn. Lý do như sau:

  1. Dưới chân cầu thang thường là nơi bị che khuất, u ám, khó tiếp nhận nguồn sáng dẫn đến thiếu dương khí, bàn thờ lạnh lẽo, thiếu mùi mẫn mà còn có thể khiến người tâm linh không vui. , tức giận.

  2. Khi chuyển lên tầng trên, mọi người sẽ vô tình “bước qua” bàn thờ, đây là sự xúc phạm, xúc phạm đến tâm linh, chắc chắn sẽ bị quả báo.

Đó là tất cả những câu trả lời cho việc có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hay không và một số lưu ý cần biết. Hy vọng những thông tin trên đã mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho các chủ xe. Cảm ơn tất cả độc giả đã đọc bài viết này. Để biết thêm thông tin, hãy xem Tư vấn Phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Nên Dùng Đèn Dầu Hay Đền Tổ Tiên?

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra, nếu có nhu cầu, bạn có thể tải ỨNG DỤNG MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

1 view0 comments

Comments


bottom of page