top of page

Đăng tin nhà trọ và những khó khăn mà chủ trọ gặp phảiTheo sự phát triển của xã hội, nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng mạnh mẽ hơn. Các dãy trọ mọc lên ở khắp nơi trên cả nước những hầu như vẫn chưa đáp ứng được toàn bộ nhu cầu người thuê. Bên cạnh đó, chủ nhà trọ cũng đang vướng phải nhiều khó khăn trong khâu tiếp cận khách hàng, đặc biệt là phần đăng tin nhà trọ cho thuê. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp cho cả người thuê lẫn chủ trọ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Nguyên nhân làm cho việc đăng tin nhà trọ khó khăn

Ở góc độ người thuê


Cho đến thời điểm hiện tai, người thuê trọ vẫn chủ yếu tìm phòng trọ bằng phương pháp thủ công. Mọi người thường chỉ hỏi người thân quen hoặc tự trực tiếp đi tìm. Tỉ lệ dùng các ứng dụng công nghệ thông tin để tìm phòng trọ là chưa nhiều. Đây chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến các chủ trọ bị trống phòng trong khi người thuê thì không tìm được chỗ.

Người thuê vẫn tự đi tìm nhà trọ trực tiếp thay vì dùng công nghệ

Nhưng có một lưu ý rất đáng khả quan trong lĩnh vực này. Đó là cuộc cách mạng 4.0 đã và đang tràn vào Việt Nam một cách nhanh chóng. Tỷ lệ người dùng thiết bị di động thông mình ngày càng cao nên chắc chắn trong tương lại việc đăng tin tìm nhà trọ online sẽ trở nên phổ biến.

Ở góc độ người chủ trọ
Theo quan sát của CAS Apartment thì tỉ lệ chủ trọ hiện nay có độ tuổi trung bình khá cao. Các chủ trọ có độ tuổi dưới 35 là rất ít. Do đó, khả năng tiếp cận các công nghệ hiện đại để đăng tin nhà trọ là rất khiêm tốn. Những tấm giấy dán lên tường hay những tấm bảng nhỏ treo đầu ngõ để cho thuê phòng là điều thường thấy nhất.

Chủ trọ gặp khó khăn khi đăng tin nhà trọ bị hạn chế về không gian

Vậy nếu trong thời đại công nghệ lên ngôi mà bạn vẫn đi sau thời đại thì chắc chắn việc kinh doanh sẽ gặp khó khăn rồi. Ví dụ như anh A biết sử dụng điện thoại để đăng tin cho thuê nhà trọ lên trang Chotot.vn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với bác B chỉ tìm người thuê bằng truyền miệng.

Giải pháp để giải quyết những khó khăn trong khâu đăng tin nhà trọ

Các bạn trẻ hãy giúp đỡ người thân sử dụng thành thạo các thiết bị thông minh


Cả người thuê và chủ trọ đều đang gặp khó khăn trong phần ứng dụng công nghệ để đăng tin nhà trọ. Nhưng bên cạnh chúng ta luôn có thế hệ trẻ đi trước thời đại. Vậy, nếu bố mẹ bạn đang gặp khó khăn khi cho thuê phòng trọ hoặc anh chị bạn đang tìm mãi chẳng có phòng, tại sao bạn không giúp họ sử dụng các thiết bị đi động để tìm kiếm?

Ông bà ta có câu “Đi hỏi già, về nha hỏi trẻ”. Đây chính là lĩnh vực mà câu nói ấy rất đúng và rất cần được phát huy.

Lớp trẻ chính là cầu nối giữa công nghệ và những người đứng tuổi

Tiếp cận khách hàng thuê trọ bằng nhiều cách khác nhau

Ở góc độ chủ trọ, chúng ta cần sử dụng nhiều cách để tiếp cận khách thuê. Bây giờ là thế kỉ 21 rồi, sự cạnh tranh trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Mọi người nên quên đi cách làm thủ công như hàng chục năm về trước. Vì hiện nay, có rất nhiều cách để tìm được khách thuê trọ và thậm chí là trong thời gian dài. Những cách này hầu như là miễn phí hoặc tốt phí rất ít.

Các bạn có thể tham khảo một số cách như:

  • Phát tờ rơi cho thuê phòng

  • Đăng tin lên báo

  • Đăng tin lên các diễn đàn rao vặt

  • Sử dụng mạng xã hội

  • Dùng phần mềm quản lý nhà trọ (cách tiềm năng nhất)

Đăng tin nhà trọ miễn phí với phần mềm quản lý nhà trọ


Là một sản phẩm của CAS Apartment, phần mềm quản lý nhà trọ đã có mặt trên thị trường gần đây. Và nhận được sự yêu mến của rất nhiều khách hàng. Nhận thấy nhu cầu về đăng tin nhà trọ của các chủ nhà trọ ngày càng cao. Trong năm 2018, chúng tôi sẽ cập nhật phần mềm quản lý nhà trọ của mình với tính năng đăng tin nhà trọ miễn phí.


Theo đó, phần mềm quản lý nhà trọ được thiết kế với 10 lĩnh vực quản lý bao gồm: quản lý khách thuê; quản lý dịch vụ; quản lý phòng/thiết bị; quản lý hợp đồng; quản lý số điện nước; quản lý phiếu chi; quản lý hóa đơn; in xuất hóa đơn; quản lý cấu hình/báo cáo. Đồng thời kiêm luôn cả đăng tin nhà trọ miễn phí mỗi khi nhà trọ có phòng trống cần cho thuê. Các chủ trọ sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề phòng trống nữa.

Ngoài ra, sản phẩm còn được đánh giá là sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt như: hỗ trợ đa nền tảng, tự động cảnh báo, gửi hóa đơn qua Email hoặc SMS, phân quyền người dùng. Và đặc biệt là bảo hành trọn đời với chế độ hậu mãi và chăm sóc khách hàng 24/7.

Kết luận

Trong thời đại công nghệ số, khi công nghệ đón đầu xu hướng. Phần mềm quản lý nhà trọ ra đời như là một yếu tố tất yếu. Tin rằng, với những tính năng ưu việt cùng thiết kế sinh động, đa dạng sẽ khiến cho việc đăng tin nhà trọ trở nên dễ dàng hơn với các chủ nhà trọ.

10 views0 comments

Comentários


bottom of page