top of page

CÓ NÊN LẬP BÀN THỜ Ở PHÒNG TRỌ HAY KHÔNG?

Theo như đời sống tâm linh của người Việt Nam thì bàn thờ chính là nơi thiêng liêng, luôn được chăm sóc cẩn thận với hi vọng cầu mong tài lộc và sức khỏe đến cho gia đình. Ngoài ra, bàn thờ cũng thể hiện được nét văn hóa của người Việt Nam nhằm giáo dục con cháu mình sống phải hướng về nguồn cội của mình. Như vậy, dù ở nhà trọ hay mua nhà, hay ở căn hộ chung cư thì việc thờ cúng cũng là việc nên làm.


Việc lập bàn thờ không những mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh mà đây còn là chỗ dựa tinh thần trong cuộc sống, mang đến niềm tin và là cội nguồn để con cháu hướng về. Tuy nhiên, muốn gia đình làm ăn phát đạt thì phải biết cách đặt bàn thờ đúng phong thủy. Vậy cách đặt bàn thờ trong phòng trọ như thế nào là đúng?


Lập bàn thờ trong phòng trọ cực chuẩn?Để gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc, bạn cần tuân thủ những lưu ý về cách đặt bàn thờ hợp phong thủy như sau:

  • Không đặt bàn thờ dưới nhà vệ sinh: Nếu như bạn thuê trọ ở trong một nhà có nhiều tầng và phòng của bạn thì ở tầng dưới, bạn nên lưu ý một điều rằng không bao giờ được đặt bàn thờ dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Đó là một điều cấm kỵ trong phong thủy, bởi vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ rất nhiều ám khí. Hơn nữa, nước nhà vệ sinh rất bẩn, nếu như đặt bàn thờ dưới nhà vệ sinh thì uế khí sẽ tràn xuống bàn thờ - nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà. Ngoài ra, đôi khi bạn không thể tránh các trường hợp bất khả kháng như nước nhà vệ sinh tầng trên rò rỉ và nhỏ xuống bàn thờ. Đây là một điều tối kỵ nhất định phải tránh.

  • Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang hoặc dưới cầu thang: Nhiều người vì điều kiện kinh tế hạn hẹp nên dùng nhà trọ mini, có diện tích nhỏ và đặt bàn thờ dưới xà ngang hoặc dưới cầu thang. Chính điều này tạo ra áp lực khiến những thành viên trong gia đình thường xuyên bị căng thẳng, đau đầu. Nếu như vi phạm điều này thì nên thay đổi bàn thờ sang vị trí khác.

CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

  1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

  2. Thẩm định giá cho thuê

  3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

  4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

  5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

  6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

  • Bài vị không được đặt sát tường: Đối với những gia đình thờ bài vị tổ tiên thì không được đặt bài vị sát tường. Sở dĩ bạn phải giữ một khoảng cách từ bài vị với tường vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời của con cháu. Ngược lại, đối với các gia đình có thờ tượng Phật hay Thần thì nên đặt sát tường.

  • Tuyệt đối không được để đồ lung tung dưới bàn thờ: Thường đối với những phòng có diện tích nhỏ, gia chủ hay tận dụng hết mọi không gian để bỏ đồ đạc. Tuy nhiên, nếu gia chủ nào có đặt bàn thờ thì tuyệt đối không được bày biện đồ đạc lung tung dưới bàn thờ, đặc biệt là đồ điện và hồ cá vì những thứ này làm hao hụt tài sản của gia chủ.


Trên đây là hướng dẫn cách đặt bàn thờ hợp phong thủy cho các phòng trọ có diện tích hẹp. Để tạo một không gian thoáng đãng hơn một chút, gia chủ có thể thuê nhà nguyên căn để thoải mái bày trí bàn thờ vừa hợp phong thủy vừa mang tính thẩm mỹ cao.


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:

CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958


12 views0 comments

Comentários


bottom of page