top of page

Có nên kinh doanh nhà trọ – Đừng thắc mắc, hãy tìm hiểu!Rất nhiều người vẫn đang phân vân liệu có nên kinh doanh nhà trọ hay không? Nếu bạn hỏi tôi, tôi sẽ khuyên bạn hãy đứng dậy và tìm hiểu đi! Nếu không biết chỗ tìm hiểu thì hãy vào CAS Apartment để đọc một lượt nhé.

Cho thuê phòng trọ tồn tại lâu dài là có lí do

Cho thuê phòng là hình thức kinh doanh đã xuất hiện và phát triển trong xã hội từ hàng trăm năm trước. Tuy nhiên, đó chủ yếu là cho thuê phòng ngắn hạn. Trong những thập niên gần đây, sự bùng nổ dân số và sự phát triển kinh tế nhanh chóng đã làm nóng thị trường nhà ở đến mức sục sôi. Nhu cầu thuê phòng bình dân và phòng ở dài hạn ngày càng tăng cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Đã có thời điểm nhà nhà xây dãy trọ, người người thuê nhà trọ. Từ một ngách nhỏ của bất động sản, mô hình kinh doanh nhà trọ đã vươn lên thành một thị trường lớn mạnh thực sự.

Có nên kinh doanh nhà trọ hay không?

Chúng ta có thể thấy rằng mọi mô hình kinh doanh có thể tồn tại lâu dài là vì nó sinh ra lợi nhuận. Kinh doanh nhà trọ cũng không phải ngoại lệ! Đây chính là câu trả lời ngắn gọn và đầy đủ nhất cho những phân vân có nên kinh doanh nhà trọ hay không. Sự phát triển mạnh mẽ của mô hình kinh doanh nhà trọ chính là minh chứng hùng hồn nhất cho câu trả lời này. Từ những khu trọ nhỏ lẻ chi vài phòng thì hiện nay đã có những dãy trọ lên đến hàng trăm phòng. Tại các khu vực như khu công nghiệp thì mật độ dãy trọ có thể lên đến 30 dãy/km2. Đặc biệt là tại các vùng kinh tế trọng điểm tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Có nên kinh doanh nhà trọ? – Tại sao không!


Hiện nay, quỹ đất ở đang ngày càng cạn kiệt nhưng nhu cầu thuê vẫn đang tăng trưởng đều đặn. Đây là một trong những điểm sáng giúp bạn yên tâm khi đầu tư vào kinh doanh phòng trọ. Khi bạn đầu tư vào một mặt hàng mà nguồn cầu đang có xu hướng cao hơn nguồn cung thì khả năng sinh lời là rất lớn. Bạn đã phần nào bớt đắn đo rằng có nên kinh doanh nhà trọ hay không rồi chứ?

Những dãy trọ quy mô lớn không còn là chuyện lạ

Thứ hai, quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước đang đi vào giai đoạn cao trào. Do đó, các khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ được hình thành nhiều hơn. Cơ hội cho những dãy trọ sinh lợi nhuận khủng chính là đây. Bên cạnh đó, số lượng sinh viên và các hộ gia đình có nhu cầu thuê phòng hoặc căn hộ mini không hề có dấu hiệu giảm đi. Năm 2020, dân số Việt Nam tăng gần 1 triệu người và vẫn giữ tốc độ này trong năm 2021. Lại sắp có thêm hàng trăm ngàn người cần thuê phòng đấy bạn nhé!

Nhưng trên đây chỉ là những tiềm năng, mấu chốt của vấn đề là cách làm. Để trả lời câu hỏi có nên kinh doanh nhà trọ hay không thì bạn cần xác định bạn đã có những gì, bạn đang làm những gì và bạn sẽ đạt được những gì. Mọi hành trình đến thành công đều cần có kế hoạch! Một dãy trọ siêu lợi nhuận cũng cần một kế hoạch cụ thể.

Điều bạn phải biết trước khi bắt đầu


Bạn đã có gì?

Để khởi nghiệp kinh doanh nhà trọ, bạn cần xác định bạn đã có gì trong tay. Đất hoặc tiền hoặc cả hai, bạn đã có gì rồi? Nếu bạn đã có cả đất và tiền để tiến hành thì không cần phải nói nhiều. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ có một trong hai thì cần phải tính toán thật kĩ để có những bước đi hợp lý.

Đất chính là nền tảng cho tất cả

Nếu bạn có đất thì mọi việc sẽ dễ hơn rất nhiều. Bạn có nhiều lựa chọn để có thể huy động được nguồn vốn và tiến hành xây dựng dãy trọ. Nguồn vốn đó có thể là vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ, vay mượn người thân, bạn bè hoặc bạn cũng có thể dùng các tài sản hoặc bất động sản khác để vay tiền.

Nếu bạn chỉ có tiền thì sẽ khó khăn hơn một chút vì để tìm một khu đất vừa ý với giá hợp lý là điều không hề dễ. Bạn cần phải tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, bỏ công săn lùng khắp nơi để tìm ra một mảnh “đất lành chim đậu”.

Bạn nên làm gì lúc này?

Nếu đã xác định được chắc chắn những gì bạn có thì bạn có thể yên tâm tiến hành. Lúc này trong suy nghĩ bạn đã không còn do dự có nên kinh doanh nhà trọ hay không mà vấn đề đã trở thành bạn sẽ kinh doanh như thế nào. Tất nhiên khi bắt đầu một công việc, không ai có thể làm tốt ngay được. Bây giờ, bạn cần học!

Ưu thế lớn nhất của bạn lúc này chính là cơ hội nhìn thấy những thành công và thất bại của những người đi trước. Bạn có thể học hỏi, tham khảo từ những mô hình kinh doanh nhà trọ tiêu biểu. Bên cạnh đó là tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè. Ngoài ra, trong thời đại số thì bạn nên học cách vận hành dãy trọ bằng những phần mềm quản lý phòng trọ hiện đại nhất.

Phần mềm quản lý phòng trọ CAS Apartment tiết kiệm và hiệu quả

Bạn sẽ đạt được những gì?

Ngọn núi nào cũng có đỉnh và bạn cần định hướng để chinh phục. Khi xây dựng mô hình kinh doanh nhà trọ cũng vậy! Bạn cần có những dự tính chi tiết để đạt được những điều mong muốn và giảm thiêu rủi ro.

Nếu quản lý tốt thì kinh doanh nhà trọ là mô hình siêu lợi nhuận

Khi bạn vạch ra sẵn một lộ trình thì con đường đi đến thành công sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy lập bảng ngân sách thu chi dự tính cho hàng tháng để quản lý tài chính một cách phù hợp nhất. Rất nhiều chủ trọ đã khốn đốn vì tình trạng mất cân đối thu chi khi quản lý dãy trọ. Đây là điều bạn cần tránh nhất!

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được nỗi lòng có nên kinh doanh nhà trọ hay không. Nếu bạn vẫn chưa thực sự yên tâm thì hãy liên hệ CAS Apartment để được tư vấn miễn phí.

8 views0 comments

Comments


bottom of page