top of page

Cập nhật nội quy quản lý nhà chung cư mới chi tiết nhất?

Vận hành nhà chung cư hiệu quả đang là vấn đề được quan tâm. Để quản lý nhà chung cư đảm bảo an ninh, an toàn. Chính vì vậy, sử dụng nội quy quản lý nhà chung cư là yêu cầu tất yếu. Vậy nội quy quản lý của nhà chung cư thế nào? Hãy tham khảo bài bên dưới ngay!Quản lý nhà chung cư an toàn thì sử dụng nội quy là điều tất yếu


1. Tại sao cần sử dụng bản nội quy quản lý nhà chung cư


Sử dụng và xây dựng nội quy quản lý nhà chung cư hiện nay là vô cùng rất cần thiết. Vì vậy, nội quy quản lý nhà chung cư xây dựng với mục đích là:

  • Đảm bảo trật tự, an ninh trong khu vực chung cư. Hơn nữa, còn là điều kiện nâng cao đời sống và đảm bảo an toàn cho các chủ sở hữu nhà chung cư.

  • Duy trì được chất lượng, đảm bảo cảnh quan, vệ sinh của tòa chung cư. Đồng thời, tạo lập nếp sống văn minh trong khu vực chung cư.

  • Sử dụng các phần sở hữu chung trong tòa nhà chung cư theo quy định quản lý và quy định về trách nhiệm và quyền, nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức trong tòa chung cư.

  • Quy định mức phí và các khoản phí trong việc vận hành quản lý nhà chung cư. Ngoài ra, bản nội quy quản lý sử dụng chung cư giúp người sở hữu và chủ sở hữu cùng các đơn vị quản lý liên quan thuận lợi và dễ dàng hơn trong công tác vận hành, quản lý nhà chung cư.


Sử dụng nội quy đúng quy định đảm bảo cảnh quan duy trì chất lượng nhà chung cư


2. Cập nhật mới nhất về nội quy quản lý nhà chung cư chi tiết hiện nay?


Sau đây nội quản lý nhà chung cư được sử dụng cụ thể như sau bạn cần biết:


2.1 Đối tượng sử dụng quản lý nhà chung cư


Thông tư 02/2016/TT-BXD quy định căn cứ theo điều 9 được sửa đổi bởi thông tư 28/2016/TT-BXD tại khoản 2 điều 3. Thì các nhà chung cư thuộc phạm vi đều áp dụng và sở hữu bản nội quy quản lý. Hội nghị chung cư, chủ đầu tư căn cứ vào bản nội quy quy định tại các quy chế xây dựng cho phù hợp với cụm chung cư và từng tòa nhà.Đối tượng được sử dụng nội quy xây dựng quy chế phù hợp cho cụm chung cư


2.2 Những nội dung bản nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư

  • Quy định với người sử dụng, chủ sở hữu, người tạm trú và khách trong tòa nhà chung cư. Hơn nữa, các quy định xử lý các hành vi vi phạm nội dung quản lý và các hành vi bị nghiêm cấm trong chung cư.

  • Quy định về sử dụng phần sở hữu chung trong tòa chung cư và quy định về thay đổi và sửa chữa trong phần sở hữu riêng. Ngoài ra, còn quy định xử lý khi có sự cố trong tòa nhà chung cư.

  • Quy định về phòng cháy chữa cháy trong tòa chung cư và quy định về công khai thông tin liên quan đến sử dụng nhà chung cư. Còn có quy định về quyền và nghĩa vụ của người sở hữu nhà chung cư và quy định khác phụ thuộc vào từng nhà chung cư.


Bảng nội quy quy định nội dung trong toà nhà chung cư


2.3 Sử dụng nhà chung cư ai xây dựng nội quy quản lý


Chủ đầu tư có trách nhiệm xây dựng nội quy cho các tòa nhà chung cư trong trường hợp chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư. Cùng với nội quy đính kèm hợp đồng thuê căn hộ, mua bán. Đồng thời, công khai sinh hoạt chung trong tòa nhà chung cư về bản nội quy.


Ngoài ra, trong trường hợp nhà chung cư tổ chức hội nghị các thành viên tham gia sửa đổi và xây dựng nội quy dựa trên ý kiến của các thành viên.


2.4 Bổ sung thêm nội dung được quy định sửa đổi


Sửa đổi, xem xét nội quy quản lý khi tổ chức hội nghị nhà chung cư: Về nhà ở các nội quy không được trái quy định của pháp luật. Và sau khi đã thống nhất được nội quy thì cần công khai tại khu vực sinh hoạt chung của chung cư. Hơn nữa chủ sở hữu và người sở hữu có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc nội quy của nhà chung cư.


2.5 Một số từ ngữ được sử dụng trong nội quy quản lý

  • Phần sở hữu riêng đó là những cơ sở, trang thiết bị vật chất thuộc quyền sở hữu của người thuê và mua nhà chung cư.

  • Phần sở hữu chung là không gian, diện tích, cầu thang và thang máy thuộc quyền chung của tòa nhà chung cư.

2.5 Ứng dụng phần mềm Amorstay 4.0


Hiện phần mềm Amorstay 4.0 đang được sử dụng khá rộng rãi. Bởi phần mềm này có nhiều tính năng hấp dẫn giúp quản lý nhà chung cư tốt. Hơn thế, còn được nhiều người lựa chọn để ứng dụng cho nhu cầu rất tiện lợi mà mang lại hiệu quả vô cùng cao.


Bài viết trên, đã cập nhật những nội quy quản lý nhà chung cư mới nhất đang thịnh hành năm 2022. Hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng những nội quy này thành công trong chung cư của mình. Nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc thì có thể truy cập ngay vào trang web https://www.amorstay.com.vn để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bạn kỹ hơn.


18 views0 comments

Comments


bottom of page