top of page

Cần người quản lý nhà trọ cơ sở vật chất 1 cách hiệu quả?

Cần người quản lý nhà trọ là câu hỏi thường được đặt ra bởi chủ phòng trọ. Đặc biệt, công việc này đòi hỏi người quản lý phòng trọ phải có rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Nếu bạn đang là người quản lý mới, thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết thêm nhé!

Người quản lý nhà trọ cần có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm


1. Tại sao lại cần người quản lý phòng trọ?


Bởi, mọi thường thông thường nghĩ rằng công việc quản lý nhà trọ chỉ dành riêng cho các chủ nhà. Tuy nhiên, thì nhu cầu thuê phòng trọ nhiều kèm theo là các sự thay đổi liên tục trong lĩnh vực này. Nên rất cần có người quản lý công việc riêng và vì thế công việc quản lý một dịch vụ mới cho nhiều đối tượng tham gia vào công việc quản lý của phòng trọ.


2. Cần người quản lý nhà trọ một cách hiệu quả về cơ sở vật chất?

Quản lý nhà trọ là một công việc chi tiết chặt chẽ. Sau đây là cần người quản lý phòng trọ với các công việc quản lý bạn cần biết:

Cần người quản lý trọ chặt chẽ và chi tiết hiệu quả trong công việc


2.1 Cần quản lý về cơ sở vật chất của phòng trọ


Trước khi quản lý phòng trọ và cho người người thuê vào ở, thì trước tiên là bạn cần xác nhận và kiểm tra lại tình trạng mỗi phòng. Nếu như phòng trọ nào hiện đang xuống cấp trầm trọng thì cần phải báo cáo tình hình cho chủ trọ để cải thiện ngay.


2.2 Quản lý thông tin và danh sách người thuê


Người quản lý mới phải thay chủ nhà trọ nắm rõ thông tin cá nhân và số lượng người ở mỗi phòng có được xác nhận rõ ràng. Nếu có bất cứ ai đến ở lại ban đêm thì bạn cần phải báo lại chủ trọ ngay.

2.3 Người quản lý tuân thủ quy định nội quy chủ trọ đặt ra

Người quản lý phải tuân thủ các nội quy do chủ trọ đưa ra để dễ quản lý công việc lẫn khách thuê phòng. Dán một bảng nội quy lớn ở khu dãu trọ và cổng để khách thuê phòng có thế chấp hành và tuân thủ theo.

Dán nội quy ở dãy trọ và cổng phòng trọ để người quản lý mới và khách thuê tuân thủ


2.4 Người quản lý mới ghi số nước điện cho chủ trọ


Người quản lý mới phải viết rõ số nước, điện lại cho chủ phòng trọ. Bởi đây là việc người quản lý phòng trọ nào cũng phải thực hiện và làm theo. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý đặt biệt sử dụng nhiều ứng dụng thông minh nhanh chóng là phần mềm amorstay 4.0 chủ trọ áp dụng cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính để cập nhật nhanh chóng rất đáng dùng.
Quản lý mới ghi rõ số điện nước lại cho chủ trọ dễ quản lý qua phần mềm


2.5 Quản lý phải có sự liên kết cơ quan chức năng


Quản lý vào những ngày như lễ hội, tết thì thường gặp rất nhiều sự cố ngoài ý muốn nên nó sẽ ảnh hưởng đến an ninh khu vực. Do đó, người quản lý mới cần kết hợp với công an khu vực xã phường hay đội PCCC để dễ quản lý hơn.

2.6 Quản lý phòng trọ về vấn đề chi phí và dịch vụ

Quản lý mới thực hiện quản lý cho chủ phòng trọ về chi phí vệ sinh, tiền Internet, kèm với các khoản dịch vụ khác và ghi rõ các khoản trên phần mềm lưu lại để tránh gây tranh cãi và hiểu nhầm khi quản lý phòng trọ mới.

3. Một số lưu ý đặt biệt cần người quản lý

  • Người quản lý mới nên thân thiện nhưng không quá dễ dãi khi làm việc với người thuê trọ. Hơn nữa, cũng nên xây dựng các mối quan hệ với các phòng trọ và hàng xóm có mối quan hệ tốt.

  • Quản lý phòng trọ các trang thiết bị và đặt bảng hiệu lệnh PCCC. Ngoài ra, còn cần lưu sẵn số điện thoại của đội PCCC gần nhất có thể tránh trường hợp quản lý bị vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

  • Nên lưu sẵn số 113 và công an hoặc định kỳ mời cảnh sát khu vực về dãy trọ để phổ biến thông tin cần thiết đến người thuê. Hơn nữa, nên lắp đặt hệ thống camera tạo mọi dãy trọ để chủ trọ dễ quan lý và xem qua phần mềm.

3. Dùng phần mềm Amorstay 4.0 để quản lý phòng trọ


Người quản lý mới thực hiện phần mềm Amorsaty 4.0 để áp dụng quản lý phòng trọ tiện lợi, nhanh chóng mang lại hiệu quả tuyệt vời. Nhờ vậy, mà chủ trọ có thể thông qua phần mềm thông minh này dù bất kỳ nơi đâu hoặc đang làm bất cứ việc gì đều có thể quản lý chặt chẽ và xem tình hình dãy trọ tiện lợi.


Bài viết trên, đã hướng dẫn chi tiết cần người quản lý phòng trọ làm những việc gì. Hơn thế, còn dùng phần mềm Amorsaty 4.0 để quản lý tiện lợi hơn. Hy vọng, bạn có thể áp dụng phần mềm nhanh chóng và tìm được người quản lý phù hợp thông qua bài viết trên. Chúc bạn thành công. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể truy cập nhanh vào trang web: https://www.amorstay.com.vn/ để được giải đáp thắc mắc.


2 views0 comments

Comments


bottom of page