top of page

Cách tải phần mềm đọc pdf hiệu quả nhất cho các loại thiết bị

Bạn cần phải xem một file tài liệu nhưng nó lại là có định dạng là pdf. Và khó khăn hơn nữa là thiết bị của bạn lại không đọc được tệp tin có định dạng này. Có thể bạn không biết là cùng với word thì pdf cũng là định dạng phổ biến hiện nay. Và bạn sẽ cần dùng đến các phần mềm chuyên dụng để đọc các file định dạng này. Hiện nay có rất nhiều phần mềm được sử dụng rộng rãi. Nhưng bài viết hôm nay sẽ đề cập đến cách tải phần mềm đọc pdf hiệu quả nhất cho các loại thiết bị của bạn.

1. PDF là gì và phần mềm đọc pdf là gì?

PDF là viết tắt của Portable Document Format là một trong những định dạng tài liệu phổ biến nhất của Adobe. Điểm nổi bật của định dạng này là bạn có thể xem tài liệu ở bất kỳ thiết bị nào. Thậm chí bạn còn có thể dễ dàng đọc các file có định dạng này bằng trình duyệt web. Và để mở được các file thì bạn cần tải phần mềm đọc pdf chuyên dụng. Vậy phần mềm đọc pdf là gì?

Phần mềm này là một trong những phần mềm phổ biến và bạn nên cài đặt cho máy tính của mình. Mặc dù bạn có thể đọc các file có định dạng này bằng các trình duyệt web. Tuy nhiên một phần mềm chuyên dụng với đa chức năng đương nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều.PDF là gì và phần mềm đọc pdf là gì?

2. Cách tải phần mềm đọc pdf hiệu quả nhất cho các loại thiết bị

Hiện nay, tài liệu định dạng pdf được ứng dụng rất phổ biến. Vậy nên, việc tìm hiểu cách tải phần mềm đọc pdf cho phù hợp với các loại thiết bị điện tử cũng được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài cách tải các phần mềm đọc pdf phổ biến cho điện thoại và máy tính của bạn.

2.1. Tải phần mềm đọc đuôi PDF cho hệ điều hành Android

Phần mềm đọc pdf phổ biến nhất chắc chắn phải nói tới Adobe Reader. Đây là phần mềm được người dùng Android đánh giá cao về chất lượng cũng như sự tương thích với thiết bị. Và bạn có thể tải phần mềm này qua những bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Play trên thiết bị.

  • Bước 2: Gõ để tìm kiếm ứng dụng có tên là Adobe Acrobat Reader trong kho ứng dụng của Google Play.

  • Bước 3: Nhấn vào nút cài đặt bên cạnh ứng dụng để tải phần mềm đọc pdf Adobe Acrobat Reader về điện thoại.

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì bạn chỉ cần đợi chờ trong ít phút. Ngay khi ứng dụng được tải thành công về điện thoại. Bạn có thể tùy ý đọc và chỉnh sửa các file định dạng này ngay trên máy một cách đơn giản và dễ dàng.Tải phần mềm đọc đuôi PDF cho Android.

2.2. Tải phần mềm đọc đuôi pdf cho hệ điều hành iOS

Bên cạnh những người dùng Android thì người dùng iOS cũng quan tâm vấn đề này không kém. Vậy nên dưới đây là cách tải phần mềm đọc đuôi pdf cho hệ điều hành iOS trên 2 thiết bị phổ biến.

Cách tải phần mềm trên iPhone

Ứng dụng đọc pdf trên iPhone được người dùng đánh giá cao hiện nay là Foxit Reader. Ứng dụng này có chất lượng cao nhưng các bước tải lại rất đơn giản:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Appstore chuyên dụng trên điện thoại của bạn.

  • Bước 2: Gõ và tìm kiếm từ khóa Foxit Reader rồi nhấn Enter.

  • Bước 3: Sau khi tìm được ứng dụng bạn mong muốn, nhấn vào nút tải bên cạnh ứng dụng để tải phần mềm về iPhone. Sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi trong ít phút để hệ thống tự động tải về cho bạn.

Và khi ứng dụng đã về máy của bạn thì bạn không chỉ có thể dễ dàng đọc và xem được các tệp có định dạng pdf trên máy. Mà còn có thể tự do chỉnh sửa các tài liệu này theo ý muốn một cách đơn giản.

Cách tải phần mềm trên iPad

Việc tải phần mềm đọc đuôi PDF cho iPad cũng tương tự như khi bạn làm cho iPhone. Đơn giản là bạn cũng truy cập vào ứng dụng App Store. Sau đó tìm phần mềm Foxit Reader rồi nhấn vào nút tải về là được. Tiếp đến thì bạn cũng có thể tự do sử dụng ứng dụng theo ý muốn ngay khi ứng dụng được tải về.Tải phần mềm đọc đuôi PDF cho hệ điều hành IOS.

2.3. Tải phần mềm đọc đuôi pdf cho máy tính và laptop

Đối với máy tính và laptop thì ứng dụng Soda PDF được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Và đương nhiên ứng dụng này cũng có cách tải đơn giản như sau:

  • Bước 1: Mở trình duyệt web rồi truy cập vào đường link tải Soda PDF tại trang web: https://www.sodaPDF.com/.

  • Bước 2: Chọn vào mục On desktop trên màn hình để tải phần mềm Soda PDF miễn phí cho máy tính của bạn.

  • Bước 3: Chỉ cần chờ đợi ít phút thì hệ thống sẽ tự động tải phần mềm về máy tính hoặc laptop cho bạn.

Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi bạn tải phần mềm này về máy tính. Bởi chúng nhiều khi sẽ tải kèm các ứng dụng khác không mong muốn. Do đó, sau khi tải phần mềm này về máy tính xong, bạn cần phải kiểm tra lại xem có bị tải thêm các ứng dụng khác không. Và ứng dụng đó có phù hợp với mình không. Nếu không thì bạn nên xóa bớt đi để không làm ảnh hưởng đến máy tính của mình.Cài đặt phần mềm đọc đuôi PDF cho máy tính và laptop.

Hy vọng với các thông tin về cách tải phần mềm đọc pdf hiệu quả cho các loại thiết bị sẽ giúp ích được cho bạn. Bạn hãy chia sẻ bài viết này rộng rãi nếu thấy chúng hữu ích nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn về vấn đề trên thì có thể truy cập trang web: https://www.amorstay.com.vn/. Để có thể tìm được một phần mềm phù hợp nhất nhé.


249 views0 comments

Comments


bottom of page