top of page

Cách Xem Phong Thủy Trong Nhà

Bất cứ ai khi làm bất cứ việc gì liên quan đến vấn đề “làm nhà, mua nhà” hay “cưới xin” đều cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy. Vì vậy, bài viết này sẽ tư vấn cụ thể cho bạn đọc cách xem phong thủy trong nhà cũng như bật mí cho bạn một số mẹo phong thủy ở một số vị trí trong nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cách Xem Phong Thủy Ngôi Nhà

I. KHẢO SÁT PHÒNG

Sau đây là những điểm chung áp dụng cho các phòng trong nhà. * Lưu ý hướng cửa sổ. * Phê bình và lời khuyên: Có điểm nào tốt như Rồng hay Hổ, nhìn từ cửa sổ? Và bạn có thấy ảnh hưởng xấu nào trong phòng không? – bao gồm các vật dụng được trưng bày trong phòng. – Lưu ý xem có cửa sổ nào đối diện trực tiếp với cửa chính không. * Phê bình và lời khuyên: Cửa sổ đối diện với cửa chính để luồng khí ra ngoài trước khi tỏa đều khắp nhà. * Xem có các cửa sổ đối diện nhau không. * Lời phê bình và lời khuyên: Hãy nhớ rằng hai cửa sổ đối diện khiến căn phòng không ổn định. Tìm cách bao gồm một tiêu điểm chẳng hạn như cối xay gió hoặc quả cầu thủy tinh. * Xem vị trí của dầm và trên mái. * Phê bình và dặn dò: Dầm, xà dù yếu | Một yếu tố cần thiết trong khung của ngôi nhà nhưng vẫn được coi là một ảnh hưởng xấu – vì vậy đồ đạc nên được để xa dầm. Trong phòng ngủ nhỏ khó tránh xà ngang nhìn xuống giường, nên đặt dọc theo xà ngang hơn là phần gốc của nó.

Có thể bạn quan tâm: Cách tính tay đòn 2 mái hợp phong thủy mà bạn cần biết

II. LƯU Ý VỀ PHÒNG ĐẶC BIỆT

Mỗi phòng trong nhà đều có lối đi riêng, ở đây chúng ta cùng đếm từng phòng một.

PHÒNG KHÁCH

Cách Xem Phong Thủy Trong Nhà

Ảnh 1: Cách xem phong thủy trong nhà mới nhất. (Nguồn Internet)


* Xem về dòng chảy của cuộc sống. + Nhận xét: Sinh khí chuyển vào phòng này cần vừa phải, nhẹ nhàng để cảnh vật trong nhà được thuận hòa, vượng khí. Điều quan trọng là khi tính toán Tám cửa, người ta cần phải dành vị trí may mắn nhất cho căn phòng này. * Ghi lại khung cảnh bên ngoài cửa sổ. + Nhận xét: Phòng cần nhìn được cảnh dễ chịu bên ngoài cửa sổ nhưng không bị bóng nhà đè lên, theo đó, cửa sổ quay về hướng Nam là tốt nhất. Phòng này thường sử dụng sau buổi trưa hoặc chiều nên có thể quay về hướng Tây. * Xem trong phòng vuông hoặc lệch. + Nhận xét: Nếu căn phòng chưa đúng hình. Tóm lại, hãy tính toán các cửa ra vào (trong số tám) và sử dụng các tấm chắn hoặc ngăn để rung chuyển phần tồi tệ nhất.

* Xem vị trí kê bàn ​​ghế. + Nhận xét: Ghế của gia chủ không được kê lưng vào cửa sổ, cửa ra vào để tránh có người lẻn vào mà không biết. Người Trung Quốc thích kê đồ đạc dọc theo các bức tường của ngôi nhà, nhưng cũng không muốn kê một chiếc ghế dựa lưng vào cửa sổ hoặc cửa ra vào, bên cạnh họ. Nếu không, hãy đặt gương sao cho cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào ghế. Chủ nhà thường ngồi quay mặt về hướng Đông Ngũ, khi có khách quý cũng sẽ ngồi hướng đó. PHÒNG ĂN : Khi cả nhà cùng ngồi vào bàn ăn thì nên ngồi theo thứ tự Bát quái. Các vị trí đặt bàn bát giác theo bàn Bát Quái Hậu Thiên Đô. * View hướng cửa sổ và hướng phòng ăn. + Nhận xét: Có ý kiến ​​cho rằng, hướng cửa sổ phải khác hướng phòng ăn thì mới dẫn được sinh khí vào đó. Vì vậy phòng ăn phải đặt ở một góc của ngôi nhà và nếu đặt ở hướng Nam thì cửa sổ không được quay về hướng Nam mà phải quay về hướng Đông hoặc Tây.

PHÒNG BẾP

Ảnh 2: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp. (Nguồn Internet)


Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra trong nhà trên lầu và sau đó trong nhà bếp. * Ghi lại vị trí của bếp và nơi chứa nước. + Nhận xét: Một điều hết sức quan trọng là không nên đặt bếp ở khu vực có cửa xấu như Họa Hại. Yếu tố Hỏa rõ ràng là một yếu tố nguy hiểm, trong khi yếu tố Kim có dao và nĩa sắc nhọn với mọi kích cỡ trong nhà bếp. Đảm bảo rằng bếp nấu (biểu tượng lửa) không được đặt cạnh các yếu tố Thủy và Mộc.

Sau Mộc là hiểm của Lửa. Kế đến là Thủy – chữ Nho cũng có nghĩa là “đại tai họa” như câu “Thủy Hỏa Đạo Tặc”. B Bếp phải là vật liệu cách nhiệt và các vật tượng trưng như chậu nước nằm xen kẽ giữa Đất hoặc Kim loại (như tủ đựng chén, xoong, chảo).

PHÒNG TẮM

Ảnh 3: Hướng dẫn xem phong thủy phòng tắm. (Nguồn Internet)


Quay về hướng Bắc liên quan đến hành Thủy, là vị trí thích hợp cho phòng tắm. Nhưng cần lưu ý cổng hướng Bắc thuộc hành thổ. Nếu là nhà của Hải, bạn phải đặc biệt cẩn thận, đề phòng trẻ em và người già. Theo phong thủy dân gian – phòng tắm nằm cạnh phòng ngủ, vì người ta tin rằng trong phòng ngủ luồng khí nhẹ nhàng lưu thông, còn trong phòng tắm thì cần thải khí ra ngoài càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, khi hết nước, bạn phải đi theo lối đi ngầm và không được để nó nhìn thấy. Ghi lại vị trí phòng tắm và các chi tiết khác. Chủ nhà thường ngồi quay mặt về hướng Đông Ngũ, khi có khách quý cũng sẽ ngồi hướng đó.

PHÒNG ĂN

Khi cả nhà cùng ngồi vào bàn ăn thì nên ngồi theo thứ tự Bát quái. Các vị trí đặt bàn bát giác theo bàn Bát Quái Hậu Thiên Đô. * View hướng cửa sổ và hướng phòng ăn. + Nhận xét: Có ý kiến ​​cho rằng, hướng cửa sổ phải khác hướng phòng ăn thì mới dẫn được sinh khí vào đó. Vì vậy phòng ăn phải đặt ở một góc của ngôi nhà và nếu đặt ở hướng Nam thì cửa sổ không được quay về hướng Nam mà phải quay về hướng Đông hoặc Tây.

PHÒNG BẾP

Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra trong nhà trên lầu và sau đó trong nhà bếp. * Ghi lại vị trí của bếp và nơi chứa nước. + Nhận xét: Một điều hết sức quan trọng là không nên đặt bếp ở khu vực có cửa xấu như Họa Hại. Yếu tố Hỏa rõ ràng là một yếu tố nguy hiểm, trong khi yếu tố Kim có dao và nĩa sắc nhọn với mọi kích cỡ trong nhà bếp. Đảm bảo rằng bếp nấu (biểu tượng lửa) không được đặt cạnh các yếu tố Thủy và Mộc.

Sau Mộc là hiểm của Lửa. Kế đến là Thủy – chữ Nho cũng có nghĩa là “đại tai họa” như câu “Thủy Hỏa Đạo Tặc”. B Bếp phải là vật liệu cách nhiệt và các vật tượng trưng như chậu nước nằm xen kẽ giữa Đất hoặc Kim loại (như tủ đựng chén, xoong, chảo).

PHÒNG TẮM

Quay về hướng Bắc liên quan đến hành Thủy, là vị trí thích hợp cho phòng tắm. Nhưng cần lưu ý cổng hướng Bắc thuộc hành thổ. Nếu là nhà của Hải, bạn phải đặc biệt cẩn thận, đề phòng trẻ em và người già. Theo phong thủy dân gian – phòng tắm nằm cạnh phòng ngủ, vì người ta tin rằng trong phòng ngủ luồng khí nhẹ nhàng lưu thông, còn trong phòng tắm thì cần thải khí ra ngoài càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, khi hết nước, bạn phải đi theo lối đi ngầm và không được để nó nhìn thấy. Ghi lại vị trí phòng tắm và các chi tiết khác.

PHÒNG NGỦ

Ảnh 3: Hướng dẫn xem phong thủy phòng ngủ được nhiều người áp dụng nhất. (Nguồn Internet)


Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian trong phòng ngủ hơn bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Theo đó, vị trí phòng ngủ rất quan trọng nhưng cần đối chiếu với bản phong thủy của cá nhân để chọn được vị trí tốt. * Ghi lại khung cảnh bên ngoài phòng ngủ qua cửa sổ: + Nhận xét: Đối với người tuổi Tý, cửa sổ có thể nhìn về hướng Đông, vì họ cần năng lượng mặt trời vào buổi sáng.

Người cao tuổi nên mở cửa sổ hướng Tây để có ánh sáng dịu nhẹ vào buổi chiều; Phòng ngủ quay mặt về hướng Nam, mất hết lợi ích của Ánh dương vì cả ngày không có ai ở đó. Nếu quay về hướng Bắc, căn phòng sẽ không nhận được bất kỳ tác dụng nào. * Ghi lại vị trí giường. + Nhận xét: Không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào giường ngủ, vì ánh nắng làm rối loạn giấc ngủ. Trong khi quá nhiều gương gây quá tải năng lượng, giường ngủ không được để gương chiếu vào – kẻo thiên thể nhìn thấy nó phản chiếu trong gương, khiến giấc ngủ đầy ác mộng. Giường cũng không hướng ra cửa vì theo người Trung Quốc, tử thi nằm quay mặt ra cửa – bằng cách đưa hai chân về phía trước.

THƯ VIỆN

Phòng học lúc nào cũng đầy sách và các chủ đề cần phải khai sáng, nhưng hãy cố gắng tìm một khu Minh Đường làm nơi thư giãn. Các học giả Trung Quốc cho rằng bức tranh thủy mặc có sức gợi và những chiếc bút, ống mực, ống bút đều được khắc hình ảnh một ngọn núi đá đầy dầu, dũng mãnh để tượng trưng cho con rồng dũng mãnh. * Ghi chú các chi tiết trong thư phòng.

* NHÀ MÁY (Nơi làm việc).

Ở đây có rất nhiều công cụ lao động nguy hiểm. Theo Bát quái, vị trí lý tưởng của nó là ở phía Bắc của hình khảm, tượng trưng cho chuyển động tròn, có lẽ vì nhà máy không cần mặt trời để sưởi ấm hoặc có lẽ Bắc cực là trục quay của Trái đất.

Nếu xưởng thường sử dụng thì cửa Hòa Hảo và Tuyết Mệnh là nơi rất nguy hiểm cho người lao động vì chứa đầy dụng cụ sắc nhọn, nặng nhọc. * Ghi lại các đặc điểm của nhà máy.

III. HÌNH THỨC HOÀN THÀNH KHẢO SÁT TỶ ĐỒNG

Tất cả dữ liệu hoàn thành khảo sát đã sẵn sàng, bây giờ đã đến lúc đưa nó vào bảng mẫu. Trước khi thực hiện, bạn cần biết chắc chắn về ngày tháng năm sinh của mọi người trong gia đình.

Lật phiếu điều tra số 1 – điền tên chủ hộ và tên cả hộ, ngày tháng năm sinh. Điền địa chỉ nhà, hướng nhà. Từ bảng 1, chúng tôi đưa ra kết quả sang bảng 2 và bảng 3. Điền thông tin chi tiết vào ô trống trên bảng theo hướng của La bàn

BẢNG SỐ 1 – Sơ yếu lý lịch CHUNG: Tên chủ hộ trong mẫu báo cáo theo thông lệ trước đây, Cần tập trung vào những điểm tốt của nó để làm nên dấu ấn | dẫn đến những kết luận hợp lý. Tóm lại, bạn cần luyện tập luôn để không bị lúng túng khi chính thức vào nghề NGÔI THỨ NHẤT Họ và tên Năm, tháng, ngày, sinh: Nam nữ : Hướng nhà: Số sinh Số sinh NGƯỜI THỨ HAI Năm, tháng, ngày, sinh: Nam nữ : Hướng nhà: Số sinh:

Có thể bạn quan tâm: Tự mình xem những yếu tố cơ bản về phong thủy nhà ở

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích về việc lưu ý các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến các khu vực trong nhà. Đó là cách xem phong thủy nhà ở mà gia đình nào cũng quan tâm, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm tại chuyên mục phong thủy nhà ở của chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất.

1 view0 comments

Comments


bottom of page