top of page

Cách xóa khoảng trắng trong Excel

Trong bảng tính Excel, nhiều lần dữ liệu xuất hiện khoảng trắng thừa trong các từ hoặc khoảng trắng giữa các số. Để dữ liệu trong bảng tính chuẩn và đẹp hơn, bạn cần loại bỏ những khoảng trắng không cần thiết trên dữ liệu. Nếu bạn chưa biết cách xóa dấu cách trong Excel, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách xóa khoảng trắng trong Excel

Bài viết hướng dẫn cách xóa khoảng trắng trong Excel, mời các bạn cùng theo dõi.

LOẠI BỎ KHÔNG GIAN GIỮA GIỮA

Sử dụng hàm TRIM để xóa khoảng trắng

Công dụng của hàm TRIM là xóa tất cả các khoảng trắng khỏi văn bản, chỉ để lại một khoảng trắng giữa các từ.

Cú pháp của hàm TRIM: = TRIM (text)

Ví dụ, bạn cần bỏ khoảng trắng giữa các từ trong cột Họ và tên như bên dưới.

Cần loại bỏ khoảng cách giữa các từ trong cột Họ

Đầu tiên, bạn cần tạo thêm một cột. Nhập công thức vào ô đầu tiên trong cột phụ = TRIM (B7) trong đó B7 là ô để xóa khoảng trắng.

Nhập công thức vào ô đầu tiên trong cột bổ sung = TRIM (B7)

Như vậy là bạn đã xóa bỏ khoảng trắng giữa các từ trong ô đầu tiên, bạn copy công thức xuống các ô tiếp theo để xóa khoảng trắng của tất cả các cột.

Đã xóa khoảng trắng giữa các từ trong ô đầu tiên

Bây giờ bạn có thể sao chép dữ liệu cột phụ sang cột chính bằng cách chọn cột phụ và nhấn Ctrl + C để sao chép, sau đó đặt chuột vào ô đầu tiên của cột chính và nhấp chuột phải chọn Giá trị (V) trong chính. cột. Tùy chọn dán.

Sao chép dữ liệu cột phụ sang cột chính

Vì vậy, bạn có thể xóa cột thừa.

Cột bổ sung có thể bị xóa

Vì vậy, bằng cách sử dụng hàm TRIM, bạn sẽ loại bỏ khoảng cách giữa các từ và dấu cách ở đầu. Nhưng với dữ liệu lớn, việc sử dụng hàm TRIM sẽ rất mất thời gian.

Sử dụng Tìm & Thay thế

Sử dụng tính năng tìm kiếm và thay thế (Find & Replace) sẽ giúp bạn loại bỏ khoảng trắng giữa các từ nhanh hơn, tuy nhiên khoảng trắng ở đầu vẫn sẽ có một khoảng trắng không thể xóa được.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần xóa khoảng trắng, tiếp theo bạn chọn tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Find & Replace.

Chọn Ctrl + H để mở hộp thoại Tìm & Thay thế

Bước 2: Trong thẻ Replace, nhấn phím cách hai lần trong hộp Find what, trong hộp Replace With nhấn phím cách một lần (tìm kiếm vị trí có hai dấu cách sẽ thay thế bằng dấu cách). Sau đó nhấn Replace All để thay thế tất cả, khi xuất hiện thông báo nhấn OK.

Trong tab Thay thế, nhấn phím cách hai lần trong hộp Tìm gì

Do có nhiều chỗ có nhiều hơn hai khoảng trắng nên bạn bấm Replace All để thay thế, khi xuất hiện thông báo We don’t find anything to Replace bạn bấm OK và tắt hộp thoại Find & Replace. .

Thông báo Chúng tôi không tìm thấy gì để thay thế xuất hiện, sau đó bấm OK

Vì vậy, tất cả các khoảng trắng sẽ bị loại bỏ chỉ để lại một khoảng trắng giữa các từ.

Tất cả các khoảng trắng sẽ bị xóa chỉ để lại một khoảng trắng giữa các từ

XÓA KHÔNG GIAN GIỮA CÁC SỐ

Sử dụng chất thay thế. hàm số

Hàm TRIM giúp bạn xóa khoảng trắng giữa các từ và giữ lại 1 khoảng trắng giữa các từ, nhưng nếu bạn muốn xóa tất cả khoảng trắng giữa các số không để lại khoảng trắng thì bạn cần sử dụng hàm SUBSTITUTE.

Bạn chỉ cần sử dụng công thức hàm SUBSTITUTE để loại bỏ khoảng trắng.

= SUBSTITUTE (C7; ”“; ””)

Trong đó C7 là ô chứa số xóa tất cả các khoảng trắng.

Sử dụng công thức hàm SUBSTITUTE để xóa khoảng trắng

Sao chép công thức xuống các ô còn lại và bạn sẽ xóa tất cả khoảng cách giữa các số.

Sao chép công thức xuống các ô còn lại

Sử dụng Tìm & Thay thế

Bước 1: Trên bảng tính Excel, chọn vùng dữ liệu số để xóa khoảng trắng, sau đó nhấn Ctrl + H để mở hộp thoại Find & Replace.

Nhấn Ctrl + H để mở hộp thoại Tìm & Thay thế

Bước 2: Trong hộp thoại Tìm & Thay thế, nhấn phím cách một lần trong hộp Tìm gì và trong hộp Thay thế bằng bạn không nhập bất cứ thứ gì. Bấm Thay thế Tất cả để xóa khoảng trắng giữa các số.

Nhấn phím cách một lần trong hộp Tìm gì

Nếu có nhiều khoảng trắng giữa các số, hãy nhấp lại vào Thay thế Tất cả cho đến khi không tìm thấy khoảng trắng nào, sau đó tắt Tìm & Thay thế. Tất cả các khu vực bạn chọn sẽ bị loại bỏ khoảng trắng.

Tất cả các khu vực bạn chọn sẽ bị xóa

Trên đây là những cách giúp bạn xóa khoảng trắng giữa các từ, xóa khoảng trắng giữa các số trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc với Excel. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comments


bottom of page