top of page

Cách viết, chèn ký hiệu độ C trong Word, Excel

Trên Word và Excel chúng ta thường phải sử dụng các ký tự đặc biệt chuyên biệt khác nhau. Biểu tượng oC là một trong những biểu tượng phổ biến mà chúng ta thường phải sử dụng khi soạn thảo văn bản trên Word và tạo bảng tính trên Excel. Các biểu tượng oC có sẵn trong phần mềm này, nhưng bạn phải khởi tạo chúng để có được chúng. Trong bài viết này, Thủ thuật Phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Cách viết và chèn ký hiệu độ C trong Word, Excel.

Cách viết, chèn ký hiệu độ C trong Word Excel

1. Sử dụng sao chép

Nếu bạn không sử dụng ký hiệu độ C nhiều thì đây là cách nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian. Sử dụng được trên cả Word và Excel.

Bạn tiến hành Copy (Ctrl + C) biểu tượng oC ở ô bên dưới và dán (Ctrl + V) vào Word, Excel.oC

Nếu khi dán vào phần mềm mà nó không hiển thị đúng biểu tượng thì bạn bấm vào Paste Option và chọn Keep Source Formatting (K) để hiển thị đúng biểu tượng.

Chọn Giữ định dạng nguồn (K)

2. Sử dụng bảng Symbols

Cách này phù hợp với những ai sử dụng icon nhiều và lâu. Cách làm cũng giống nhau nên Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn trên Word, các bạn sử dụng Excel cũng làm tương tự.

Bước 1: Bạn chọn thẻ Insert -> Symbols -> Symbol -> More Symbols…

Chọn thêm các ký hiệu

Bước 2: Tại đây bạn chọn Font: Normal Text, Subset: Latin-1 Supplement rồi nhập vào ô Character Code: 00B0. Biểu tượng oC sẽ có màu xanh và bạn bấm vào Chèn để thêm.

Chọn biểu tượng nhiệt độ và nhấn Chèn

Bước 3: Sau đó trên trang Word sẽ xuất hiện biểu tượng oC cho bạn.

Trên trang Word sẽ có biểu tượng độ

Bước 4: Lần sau muốn sử dụng ký hiệu oC, bạn chỉ cần chọn Chèn -> Biểu tượng -> Biểu tượng -> oC.

Chọn oC

3. Sử dụng các phím tắt nhanh

Với việc sử dụng các phím tắt nhanh, bàn phím của bạn phải có phần Numpad thì mới có thể sử dụng được. Việc sử dụng các phím tắt nhanh mà chúng ta có thể sử dụng trên cả Word và Excel.

Thao tác: Bạn nhấn giữ phím ALT rồi bấm lần lượt 0186 (không nhấn giữ) các số còn lại là xong.

Ngay lập tức trên phần mềm của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng oC.

Nhấn giữ phím ALT + gõ 0186

4. Sử dụng dấu mũ

Cách sử dụng dấu mũ, chúng ta chỉ có thể sử dụng nó trong Word, Excel chúng ta sẽ không thể sử dụng.

Thao tác: Bạn bấm vào biểu tượng X2 trên thanh công cụ của Word. Sau đó bạn nhấn phím “o” (chữ o) và nhấn tiếp chữ C là xong.

Sử dụng dấu mũ

Trong bài viết này, Thủ thuật Phần mềm đã gửi đến các bạn 4 cách khác nhau để viết ký hiệu độ C trên Word và Excel. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comentários


bottom of page