top of page

Cách thiết lập Tự động sửa viết tắt trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Cài đặt tự động viết tắt trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn, nâng cao hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian làm việc của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập tính năng Autocorrect trong Word chỉ với vài thao tác đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi.

I. Tự động sửa là gì?

Tự động sửa là một công cụ tính thay thế từ và cụm từ hiệu quả có sẵn trên Word. Bạn chỉ cần cài đặt phần viết tắt cần thay thế và phần Replace và nhập nội dung của cụm từ thay thế vào trường With trong tùy chọn AutoCorrect. Khi bạn gõ tắt, từ đó sẽ tự động chuyển thành từ bạn muốn.

Tính năng này giúp bạn sửa các lỗi chính tả hay lỗi đánh máy thông thường, đồng thời cũng giúp viết tắt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

II. Cách thiết lập Tự động sửa trong Word

1. Hướng dẫn nhanh

Tại giao diện chính của word, bạn bấm vào File> Option> Proofing> AutoCorrect options> Nhập tên viết tắt cần thay thế và mục Replace, nội dung cụm từ được thay thế trong phần With> Add.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại giao diện chính của Word, nhấn vào File.

Đi nộp

Đi nộp

Bước 2: Tiếp tục chọn Tùy chọn.

Các tùy chọn thiết lập

Các tùy chọn thiết lập

Bước 3: Tại đây, chọn Kiểm lỗi ở danh sách bên trái.

Tab soát lỗi

Tab soát lỗi

Bước 4: Nhấp vào Tùy chọn Tự động Sửa trong phần Tùy chọn Tự động Sửa.

Tùy chọn Tự động sửa mục

Tùy chọn Tự động sửa mục

Bước 5: Màn hình AutoCorrect English được mở ra, tại đây bạn chọn tab AutoCorrect> Nhập tên viết tắt cần thay thế và mục Replace và nhập nội dung của cụm từ thay thế vào phần With> Nhấn Thêm.

Thêm từ khóa

Thêm từ khóa

Bước 6: Để xóa cụm từ viết tắt, tại màn hình AutoCorrect English mở ra, bạn chọn thẻ AutoCorrect, chọn cụm từ muốn xóa và nhấn Delete.

Xóa từ khóa

Xóa từ khóa

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

1 view0 comments
bottom of page