top of page

Cách thêm số không vào đầu một chuỗi số trong Excel

Để trình bày dữ liệu số trong tài liệu Excel với các mục đích khác nhau, đôi khi bạn cần thêm số 0 ở đầu dãy số. Đến với bài hướng dẫn của chúng tôi, ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm số 9 vào đầu dãy số.

Cách thêm số 0 vào đầu dãy số trong Excel

Các ô tham số trong Excel đều được xếp thành các ô dữ liệu khác nhau, ví dụ ô tham số chứa một dãy số, khi bạn điền xong ô tham số đó, chúng sẽ tự động chuyển sang kiểu ô dữ liệu số. .

Khi bạn điền vào một dải số có số 0 đứng đầu, Excel sẽ tự động thu gọn với số chính xác nhất cho dãy số đó, nghĩa là loại bỏ số 0.

Khi bạn điền vào một dãy số có số 0 ở đầu, Excel sẽ tự động thu gọn với số chính xác nhất cho dãy đó.

Vì vậy việc thêm số 0 vào đầu dãy số chúng ta cũng có thể thực hiện theo nhiều cách, tuy nhiên bạn cần lưu ý có muốn giữ nguyên ô dữ liệu số cho ô tham số đó hay không, nếu không chúng ta có thể biến nó thành ô văn bản, Excel sẽ không còn tự động rút ngắn số của bạn nữa.

1. Thêm số 0 vào đầu dãy số với ô tham số kết quả là văn bản. dữ liệu

Để chuyển đổi ô tham số thành kiểu ô dữ liệu văn bản, bạn có thể thực hiện như sau:

Phương pháp 1: Chuyển đổi kiểu ô tham số trước khi nhập phạm vi số

Để chuyển đổi kiểu ô tham số thành ô dữ liệu văn bản, bạn có thể nhấp vào ô dữ liệu hoặc bạn có thể chọn toàn bộ mảng dữ liệu.

Tiếp theo, mở ruy-băng Trang chủ trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào Định dạng Số trong phần Số.

Sau đó, bạn chọn Văn bản trong danh sách vừa hiển thị.

Chọn Văn bản trong danh sách vừa hiển thị

Sau đó bạn điền dãy số với số 0 ở đầu vào trong ô dữ liệu đã chuyển đổi, bạn sẽ thấy số 0 của mình không bị bỏ sót như trước mà sẽ thấy hình tam giác màu xanh lục như đã nói trong Excel. tại góc.

Bạn nhập một dãy số có số không làm đầu vào trong ô dữ liệu đã chuyển đổi

Đây là lời nhắc của Excel khi thấy dữ liệu bạn đã nhập là một chuỗi số liên tục và nó hỏi bạn có điền sai ô hay không và muốn thay đổi ô dữ liệu hiện tại trở lại ô dữ liệu số.

Tất nhiên, chúng tôi cố tình để như vậy, nên bạn cần nhấp vào hình tam giác và chọn Bỏ qua Lỗi để bỏ qua lỗi mà Excel đề cập, hình tam giác sẽ biến mất.

Chọn Bỏ qua Lỗi

Phương pháp 2: Định dạng ô tham số ngay trong khi điền vào dãy số

Không nhất thiết phải chọn ô tham số rồi chuyển đổi rồi mới điền dãy số, có thể chọn chèn dấu nháy đơn trước dãy số cần điền.

Điều đó có nghĩa là bạn đã mặc định ô tham số này thành ô dữ liệu văn bản.

Bạn có thể chọn chèn dấu nháy đơn trước số bạn muốn nhập

Sau khi nhấn Enter, bạn cũng sẽ thấy thông báo lỗi của Excel, bạn làm tương tự với cách trên, bỏ qua thông báo lỗi này. Bỏ qua Lỗi.

Bỏ qua thông báo lỗi Bỏ qua Lỗi

Đối với cả hai phương pháp trên, bạn có thể đánh dấu tất cả các ô dữ liệu có thông báo lỗi cùng một lúc và sau đó chọn loại bỏ thông báo này cùng lúc bằng cách chọn Bỏ qua lỗi.

Bạn có thể đánh dấu tất cả các ô dữ liệu có thông báo lỗi cùng một lúc và sau đó chọn loại bỏ thông báo này cùng một lúc bằng cách chọn Bỏ qua lỗi

2. Thêm số 0 vào đầu dãy số nhưng giữ nguyên ô dữ liệu số

Để thêm số 0 vào đầu dãy số nhưng vẫn giữ nguyên ô dữ liệu dạng số, ta phải thực hiện như sau.

Đầu tiên, bạn bấm chuột phải vào ô thông số cần điền dãy số có số 0 ở đầu.

Tiếp theo, chọn Định dạng Ô trong danh sách các tùy chọn vừa hiển thị.

Bạn có thể đánh dấu tất cả các ô dữ liệu có thông báo lỗi cùng một lúc và sau đó chọn loại bỏ thông báo này cùng một lúc bằng cách chọn Bỏ qua lỗi

Bạn mở tab Number trong cửa sổ Format Cells vừa xuất hiện.

Tiếp tục chuyển sang mục Đặc biệt trong Danh mục.

Bạn chọn Mã Zip trong phần Loại.

Chọn Mã Zip trong Loại.  tiết diện

Sau đó bạn điền dãy số có số 0 đứng đầu như bình thường.

Bạn nhập dãy số có số 0 đứng đầu như bình thường

Như bạn thấy, hai số ở dạng Zip Code vẫn có thể thực hiện các phép tính như bình thường.

Bạn có thể thấy hai số dưới dạng Mã Zip vẫn có thể thực hiện phép tính như bình thường

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn về cách thêm số 0 vào đầu dãy số trong Excel. Hi vọng bạn có thể thực hiện thành công thao tác của thủ thuật này.

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

3 views0 comments

Kommentarer


bottom of page