top of page

Cách tắt đánh số tự động trong Word 2010, 2013, …

Việc đánh số đầu dòng tự động trong Word là một tính năng rất hữu ích, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đánh số và căn lề. Nhưng đôi khi tính năng này lại gây khó chịu vì không cần đánh số mà đánh số tự động. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt đánh số tự động trong Word vô cùng đơn giản. Bắt đầu nào!!

I. Tính năng đánh số tự động trong Word là gì?

Tính năng đánh số tự động trong Word là khi bạn gõ số 1 hoặc các ký tự (-, *,>, …) ở đầu hàng và nhấn phím Space để khoảng trắng một đoạn văn bản thì Word sẽ tự định dạng. để số 1 thụt vào một chút và có định dạng là 1 Đánh số.

Tính năng đánh số tự động này có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng đôi khi lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì không muốn việc định dạng như vậy mà vẫn bị như vậy.

II. Cách tắt đánh số tự động trong Word

1. Hướng dẫn nhanh

Mở tệp Word> Chọn tab Tệp> Tùy chọn> Soát lỗi> Chọn Tùy chọn Tự động Sửa> Chọn Tự động Định dạng Khi Bạn Nhập> Bỏ chọn Danh sách có dấu đầu dòng tự động hoặc Danh sách được đánh số tự động> Bấm OK để tắt đánh số tự động trong Word.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở tệp Word> Chọn tab Tệp.


Mở tệp Word> Chọn tab Tệp

Bước 2: Chọn Tùy chọn.

Lựa chọn các phương án

Lựa chọn các phương án

Bước 3: Trong hộp thoại hiện ra> Vào Soát lỗi> Chọn Tùy chọn Tự sửa.


Trong hộp thoại xuất hiện> Đi tới Soát lỗi> Chọn Tùy chọn Tự động Sửa

Bước 4: Chọn tab AutoFormat As You Type.

Chọn tab Tự động định dạng khi bạn nhập

Chọn tab Tự động định dạng khi bạn nhập

Bước 5: Bỏ chọn Danh sách có dấu đầu dòng tự động hoặc Danh sách được đánh số tự động> Nhấn OK để tắt đánh số tự động trong Word.


Bỏ chọn Danh sách có dấu đầu dòng tự động hoặc Danh sách được đánh số tự động> Bấm OK

Và đó là cách bạn có thể tắt đánh số tự động trong Word cho mọi phiên bản rất đơn giản. Nếu có thắc mắc về cách làm, hãy để lại bình luận bên dưới. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn!!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comments


bottom of page