top of page

Cách sửa lỗi không chèn được cột và hàng trong Excel thành công 100%

Khi làm việc với Excel, đôi khi bạn sẽ muốn chèn thêm hàng hoặc cột vào bảng tính, nhưng đôi khi trong quá trình này sẽ xuất hiện cảnh báo không thể chèn thêm hàng hoặc cột. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không chèn được cột trong Excel vô cùng đơn giản.

I. Nguyên nhân gây ra lỗi không chèn được cột trong Excel

Xuất hiện khi hàng hoặc cột Excel được sử dụng hết, do đó không thể chèn hàng hoặc cột mới. Vì nếu bạn chèn thêm một dòng mới, dữ liệu đó sẽ bị đẩy ra khỏi bảng tính, đồng nghĩa với việc nội dung trên dòng đó cũng sẽ bị mất theo. Tuy nhiên, Excel cho phép bạn sử dụng hơn 65.000 dòng văn bản nên trên thực tế nguyên nhân này hiếm khi xảy ra.

Lỗi không thể chèn cột trong Excel

Lỗi không thể chèn cột trong Excel

Thường xảy ra khi bạn vô tình sử dụng định dạng (ví dụ: màu nền, đường viền, dữ liệu) để tô màu cho tất cả các dòng trong Excel. Vì vậy, để bảo vệ dữ liệu của bạn, Excel sẽ không cho phép bạn chèn hàng Excel hoặc chèn cột Excel mới.

II. Làm thế nào để sửa lỗi không chèn được cột trong Excel?

1. Hướng dẫn nhanh

Mở tệp Excel bị lỗi> Nhấn Ctrl + End> Ctrl + A để chọn tất cả các cột> Chọn tab Trang đầu> Chọn Xóa> Xóa Định dạng để xóa định dạng tô màu> Chèn cột và hàng trong Excel bình thường.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở tệp Excel bị lỗi> Nhấn Ctrl + End (Giữ Ctrl và nhấn phím End) để kiểm tra xem các dòng cuối cùng của Excel có bị kẹt ở định dạng tô màu hay không.


Mở tệp Excel bị hỏng> Nhấn Ctrl + End (Giữ Ctrl và nhấn phím Kết thúc) để kiểm tra các dòng cuối cùng của Excel

Bước 2: Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các cột> Chọn tab Trang chủ.


Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các cột> Chọn tab Trang chủ

Bước 3: Vào phần Soạn thảo Chọn Clear> Clear Format để xóa định dạng điền.


Đi tới Chỉnh sửa Chọn Xóa> Xóa Định dạng để xóa định dạng điền

Bước 4: Chèn cột và hàng trong Excel bình thường.

Lưu ý: Để tránh lỗi này, khi thực hiện các thao tác như tô màu các vùng trong Excel, bạn tránh chọn cả hàng hoặc cả cột để tô hết mà chỉ chọn những vùng cần tô màu để tô màu. Xin vui lòng.

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

3 views0 comments

Comments


bottom of page