top of page

Cách sử dụng hàm Weekday trong Excel cực kỳ đơn giản, chi tiết, có ví dụ minh họa

Bạn đang làm công việc nhập dữ liệu trên Excel và muốn nhập một hàm trả về các số tự nhiên về các ngày trong tuần nhưng chưa biết cách sử dụng hàm đó. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhập hàm WEEKDAY để trả về các ngày trong tuần cực nhanh, cùng theo dõi bài viết nhé.

I. Hàm WEEKDAY là gì? Ứng dụng của hàm WEEKDAY trong Excel

Hàm Weekday là hàm trả về các ngày trong tuần theo các số tự nhiên tương ứng.

Việc sử dụng hàm WEEKDAY có thể giúp ích rất nhiều trong công việc nếu bạn nhập dữ liệu ngày tháng nhưng chỉ hiển thị số ngày, ngoài ra, việc biết hàm WEEKDAY cũng giúp học sinh thực hiện các bài tập Excel tốt hơn. .

II. Hướng dẫn cách sử dụng hàm WEEKDAY trong Excel

Cú pháp của hàm WEEKDAY:

= WEEKDAY (serial_number,[return_type])

Trong đó:

serial_number: là số tự nhiên hoặc ngày bạn muốn kiểm tra là ngày trong tuần.

[return_type]: là số quy định kiểu giá trị trả về cho các ngày trong tuần, mặc định là 1 (bạn có thể xem phần III để hiểu rõ hơn).

Ví dụ:

– Nếu bạn nhập serial_number = 7 với [return_type] = 1 thì hàm WEEKDAY sẽ trả về giá trị 7 nghĩa là thứ 7

– Nếu bạn nhập serial_number = 7 với [return_type] = 2 thì hàm WEEKDAY sẽ trả về giá trị 6 nghĩa là thứ 7

– Nếu bạn nhập serial_number = 7 với [return_type] = 3 thì hàm WEEKDAY sẽ trả về giá trị 5 nghĩa là thứ 7

III. Loại [return_type] luôn luôn [return_type]Có ý nghĩa= 1 hoặc để trốngChủ nhật là ngày đầu tuần (ngày 1) …. Thứ bảy sẽ là cuối tuần (ngày 7)= 2Thứ hai là ngày đầu tuần (ngày 1) … Chủ nhật là cuối tuần (ngày 7)= 3Thứ 2 là ngày 0, Thứ 3 là ngày đầu tuần (ngày 1) … Chủ nhật là cuối tuần (ngày 6)= 11Thứ hai là ngày đầu tuần (ngày 1) … Chủ nhật là cuối tuần (ngày 7)= 12Thứ Ba là ngày đầu tuần (ngày 1) … Thứ Hai là cuối tuần (ngày 7)= 13Thứ 4 là ngày đầu tuần (ngày 1) … Thứ 3 là cuối tuần (ngày 7)= 14Thứ Năm là ngày đầu tuần (ngày 1) … Thứ Tư là cuối tuần (ngày 7)= 15Thứ sáu là cuối tuần (ngày 1) … Thứ năm là cuối tuần (ngày 7)= 16Thứ bảy là ngày đầu tuần (ngày 1) … Thứ sáu là cuối tuần (ngày 7)= 17Chủ nhật là ngày đầu tuần (ngày 1) … Thứ bảy là cuối tuần (ngày 7)

IV. Các lỗi thường gặp khi sử dụng WEEKDAY. hàm số

1. Lỗi #VALUE! khi sử dụng WEEKDAY. hàm số

Lỗi #VALUE! xảy ra khi:

  1. đã cho serial_number hoặc [return_type] đưa ra không phải là số

  2. Ngoài phạm vi ngày 1 tháng.

Ví dụ: ngày 32 tháng 12 năm 2020, ngày 35 tháng 12 năm 2020

#VALUE lỗi

#VALUE lỗi

2. Lỗi #NUM! khi sử dụng WEEKDAY. hàm số

Lỗi #NUM! xảy ra khi:

Loại return_type đã cho không phải là các giá trị 1-3, 11-17.

Lỗi #NUM

Lỗi #NUM

Đó là cách sử dụng hàm WEEKDAY trong Excel rất đơn giản, bạn hãy tham khảo và áp dụng cho những trường hợp cần thiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, nếu thấy hay thì hãy chia sẻ cùng mọi người nhé. Chúc may mắn!!!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

留言


bottom of page