top of page

Cách sử dụng hàm ATAN trong Excel chi tiết với các ví dụ minh họa

Hàm ATAN trong Excel là hàm tính toán giúp tìm côsin của một góc cho trước và nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về hàm COS và cách sử dụng nó nhé.

I. Chức năng ATAN là gì? Các ứng dụng của hàm ATAN trong Excel

Hàm ATAN là một trong số các hàm lượng giác được tính bằng bảng tính Excel. Trả về giá trị arctang hoặc tang ngược của một số.

Các ứng dụng của hàm ATAN trong Excel:

  1. Giúp bạn tìm giá trị arctang của một góc cho trước một cách nhanh chóng.

  2. Làm việc chuyên nghiệp hơn khi sử dụng Excel.

  3. Có thể kết hợp với nhiều chức năng khác để hỗ trợ công việc.

II. Cách sử dụng hàm ATAN trong Excel

1. Cú pháp hàm

Cú pháp hàm ATAN: = ATAN (số)

Trong đó:

  1. Số: Là góc tính bằng radian bạn muốn tìm.

2. Cách sử dụng

Với các bước được giới thiệu ở trên để sử dụng hàm ATAN, trước tiên bạn nên chuyển đổi góc sang radian khi sử dụng hàm ATAN trong Excel.

Ví dụ: Sử dụng hàm ATAN để tìm kết quả và lấy độ của các số trong bảng sau.

Bước 1: Trong bảng dữ liệu tính toán Excel, bạn nhập các hàm = ATAN (B3) và = DEGREES (C3) vào các ô tham chiếu C3 và D3 như hình.

Cách sử dụng hàm ATAN trong Excel

Cách sử dụng hàm ATAN trong Excel

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả và dùng con trỏ chuột kéo kết quả hiển thị xuống để hiển thị kết quả còn lại trong bảng tính, như hình.

Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Trên đây là cách sử dụng hàm ATAN trong Excel chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn thực hiện chức năng ATAN trong công việc và học tập và nếu có góp ý hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé.

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

1 view0 comments

Comments


bottom of page