top of page

Cách nhanh nhất để nhập dữ liệu trong Excel

Thường xuyên sử dụng Excel để nhập số liệu, tính toán và xử lý số liệu. Nếu bạn nhập dữ liệu nhanh hơn, thời gian dành cho tính toán và xử lý dữ liệu sẽ nhiều hơn. Có nhiều cách giúp nhập dữ liệu Excel nhanh hơn mà bạn có thể sử dụng.

Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn một số cách để nhập dữ liệu Excel nhanh hơn.

Nhập các số cơ bản

Để nhập các dãy số cơ bản nhanh chóng hơn, bạn cần nhập 2 số đầu tiên vào dãy số, ví dụ bạn muốn nhập dãy số từ 1 đến 10 cách nhau 1 đơn vị thì bạn nhập 2 giá trị đầu tiên. như sau: 1 và giá trị tiếp theo là 2. Bạn cũng có thể nhập nhanh một dãy số liên tiếp 2 đơn vị, 3 đơn vị… ví dụ 1 3 5 7 9… hoặc 2 4 6 8… thì bạn cũng nhập hai giá trị đầu vào. của 2 ô liên tiếp. Bạn nhập 2 ô giá trị ban đầu theo chiều dọc nếu muốn nhập dãy số theo chiều dọc và nhập 2 giá trị ban đầu theo chiều ngang nếu muốn nhập dãy số theo chiều ngang.

Sau đó bạn chọn hai ô đã nhập giá trị, di chuyển con trỏ chuột xuống góc dưới bên phải để con trỏ chuột chuyển thành nút điều khiển (dấu cộng). Nhấn giữ trái chuột và kéo con trỏ chuột đến cuối ô để nhập theo hướng mà bạn đã nhập 2 giá trị ban đầu.

Nhập hai giá trị ban đầu

Khi thả con trỏ chuột ra, bạn sẽ nhận được dãy số mong muốn.

Chuỗi số tùy thích

Nhập ngày tháng năm

Bạn không chỉ có thể nhập các số cơ bản một cách nhanh chóng mà còn có thể nhập các số ngày liên tiếp một cách nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn nhập ngày tháng năm vào ô đầu tiên, sau đó bạn cũng kéo nút điều khiển để điền giá trị vào các ô dữ liệu cần nhập. Lúc này giá trị ngày tháng sẽ thay đổi, bạn có thể nhấp vào Tùy chọn Tự động điền để chọn điền dữ liệu theo tháng hoặc năm thay vì ngày như mặc định.

Tùy chọn tự động điền

Nhập số phức

Ngoài cách nhập các số và ngày tháng cơ bản, bạn có thể nhập các số phức tạp hơn. Nếu muốn nhập dãy số theo cấp số nhân, bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn nhập số đầu tiên trong dãy số, chọn ô số đầu tiên và di chuyển con trỏ chuột xuống góc dưới bên phải của ô, nhấp chuột phải và kéo nút điều khiển xuống dưới hoặc sang một bên tùy theo cách bạn nhập chuỗi. . bạn bè. Sau khi kéo hết các ô cần nhập, bạn bấm chuột phải, xuất hiện menu, chọn Series để mở hộp thoại Series.

Loạt

Trong hộp thoại Chuỗi, chọn Tăng trưởng trong phần Loại và nhập hệ số vào hộp Giá trị Bước. Sau đó nhấn OK.

ĐƯỢC RỒI

Như vậy là bạn đã nhập nhanh dãy số theo cấp số nhân.

Dãy số mũ

Nhập dữ liệu nhanh chóng với danh sách thả xuống

Khi bạn sử dụng danh sách thả xuống, thay vì nhập dữ liệu cho từng ô trong một trường, bạn có thể nhanh chóng chọn dữ liệu trong danh sách thả xuống.

Đầu tiên bạn cần tạo danh sách sổ xuống để sử dụng, chọn các ô dữ liệu để tạo danh sách sổ xuống và chọn tab Dữ liệu -> Xác thực dữ liệu.

Xác nhận dữ liệu

Hộp thoại Data Validation xuất hiện trong tab Settings, chọn List trong Allow và nhập nội dung bạn muốn xuất hiện vào danh sách sổ xuống, mỗi nội dung được phân tách bằng dấu phẩy, sau đó bạn bấm OK để tạo.

Được 2

Như vậy bạn sẽ không phải nhập dữ liệu vào ô chứa danh sách sổ xuống mà hãy bấm vào hình tam giác bên cạnh ô để chọn nhanh dữ liệu.

Chọn nhanh dữ liệu

Nhập dữ liệu thông qua Biểu mẫu

Trước tiên, bạn cần hiển thị nút Biểu mẫu trong Thanh công cụ Truy nhập Nhanh. Bạn có thể nhấp chuột phải vào Thanh công cụ Truy cập Nhanh và chọn Tùy chỉnh Thanh công cụ Truy cập Nhanh.

Tùy chỉnh thanh công cụ truy cập nhanh

Phần Thanh công cụ Truy nhập Nhanh xuất hiện trong hộp thoại Tùy chọn Excel, chọn Lệnh Không có trong Ruy-băng trong phần Chọn lệnh từ. Sau đó chọn Biểu mẫu trong danh sách bên dưới và nhấp vào Thêm -> OK để thêm nó vào Thanh công cụ truy cập nhanh.

Được 3

Như vậy, bạn chỉ cần chọn vùng cần nhập dữ liệu và chọn nút Biểu mẫu, bảng Biểu mẫu sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn Mới và nhập dữ liệu sau đó nhấp vào Tiêu chí để thêm dữ liệu vào bảng. Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian để nhập dữ liệu trong một vùng bảng có nhiều dữ liệu.

Tiêu chuẩn

Hi vọng với một số cách nhập dữ liệu Excel nhanh chóng mà bài viết hướng dẫn sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nhập, tính toán và xử lý dữ liệu trong Excel.

Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

6 views0 comments

留言


bottom of page