top of page

Cách liên kết, liên kết dữ liệu giữa các tệp Excel

Khi sử dụng Excel, có những trường hợp dữ liệu nằm trong các tệp Excel khác nhau và bạn cần lấy dữ liệu từ bảng tính Excel này để chuyển sang bảng tính khác. Vì vậy, bạn phải tạo liên kết dữ liệu giữa các tệp Excel với nhau để dữ liệu có thể được chuyển đổi tự động.

Cách liên kết, liên kết dữ liệu giữa các tệp Excel

Ví dụ: Có hai hàng tồn kho năm 2018 và 2019, hàng tồn kho cuối năm 2018 là đầu năm 2019. Vậy số liệu của hàng tồn kho cuối năm 2018 chuyển sang hàng tồn kho năm 2019 như thế nào?

Ví dụ

Bước 1: Đầu tiên bạn phải lấy địa chỉ đường dẫn, ở đây là lấy địa chỉ của file bao ton kho 2018 bằng cách click chuột phải vào file file bao ton kho 2018 (Đầu tiên)chọn Thuộc tính (2).

Chọn thuộc tính

Cửa sổ Thuộc tính hiện ra, đánh dấu (chọn) địa chỉ của tập tin trong phần Vị trí. Chọn Sao chép và sau đó nhấn nút OK để đóng cửa sổ.

Chọn Sao chép

Bước 2: Mở tệp đích để lấy dữ liệu, bấm vào ô lấy dữ liệu, gõ dấu bằng + dấu phẩy đơn (= ‘) rồi dán địa chỉ vào.

Dán địa chỉ vào

Bước 3: Thêm thông tin địa chỉ chi tiết gồm tên tệp + tên trang tính + vị trí ô dữ liệu gốc theo cú pháp: [tên file.xlsx]tên trang tính‘!địa chỉ ô. Trong đó: các ký tự màu đỏ là cố định, nội dung in đậm màu đen được thay đổi để phù hợp với báo cáo của bạn.

Thông tin địa chỉ chi tiết hơn

Bước 4: Nhấn Enter để xem kết quả.

Nhấn Enter để xem kết quả

Ghi chú:

– Ràng buộc dữ liệu không tự động cập nhật nếu bạn không mở tệp dữ liệu nguồn và tệp đích cùng một lúc. Vì vậy khi mở tệp đích Excel sẽ có thông báo cập nhật dữ liệu, bạn bấm vào nút Cập nhật để Excel tự động cập nhật dữ liệu mà không cần mở tệp gốc.

Chọn Cập nhật

Trên đây Thủ thuật Phần mềm đã hướng dẫn bạn cách liên kết dữ liệu giữa các tệp trong Excel. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

5 views0 comments

Comments


bottom of page