top of page

Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu giữa 2 trang tính trong Excel nhanh chóng

Việc liên kết các dữ liệu với nhau để có thể thay đổi một cách thống nhất là điều khá quan trọng trong Excel. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách liên kết dữ liệu giữa các sheet trong Excel rất nhanh chóng và đơn giản để thao tác một cách chuyên nghiệp. Bắt đầu nào!

I. Khi nào cần liên kết dữ liệu giữa các trang tính trong Excel?

Việc liên kết dữ liệu giữa các sheet không phải lúc nào cũng là việc làm tốt và tối ưu nhưng nếu biết cách bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng sử dụng Excel và mang lại năng suất cao trong công việc. các trường hợp sau:

  1. Khi bạn muốn chỉnh sửa dữ liệu song song giữa 2 sheet.

  2. Khi bạn muốn tất cả dữ liệu trong các trang tính thay đổi khi bạn chỉnh sửa trong 1 trang tính.

  3. Khi có quá nhiều dữ liệu cần chỉnh sửa cùng một lúc.

  4. Khi dữ liệu có liên quan nhưng trên các trang tính khác nhau.

II. 3 cách để liên kết dữ liệu giữa các trang tính trong Excel

1. Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu từ 1 ô giữa 2 trang tính

Đây là cách có thể giúp bạn liên kết 2 ô ở 2 sheet khác nhau với nhau, tác dụng là khi bạn thay đổi dữ liệu trong ô liên kết thì dữ liệu trong ô liên kết cũng thay đổi theo.

Ví dụ: Tôi sẽ liên kết dữ liệu trong Sheet1 qua Sheet2, để khi tôi thay đổi dữ liệu trong Sheet1 thì Sheet2 cũng sẽ thay đổi theo.

Ví dụ

Ví dụ

Bước 1: Đi tới Trang tính2> Nhập “=” đăng nhập vào ô được liên kết.


Đi tới Trang tính2> Nhập dấu = vào ô cần liên kết

Bước 2: Bấm vào Sheet1 để mở Sheet1> Bấm chuột trái vào ô muốn liên kết dữ liệu> Bấm Enter để hiển thị dữ liệu.


Bấm vào Sheet1 để mở Sheet1> Bấm chuột trái vào ô muốn liên kết dữ liệu> Bấm Enter để hiển thị dữ liệu

Bước 3: Quay lại Sheet2> Nếu công thức trong ô liên kết có cú pháp = Sheet1![ô mà bạn chọn ở Sheet1] bạn đã liên kết thành công dữ liệu từ 1 ô giữa 2 trang tính.


Quay lại Sheet2> Nếu công thức trong ô liên kết có cú pháp như hình thì bạn đã liên kết thành công dữ liệu từ 1 ô giữa 2 trang tính

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comments


bottom of page