top of page

Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu giữa 2 Trang tính trong Excel

Trong quá trình làm việc với Excel, có những lúc bạn cần liên kết dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel để khi dữ liệu trong sheet này thay đổi thì sheet được liên kết cũng thay đổi theo. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel.

Cách liên kết dữ liệu Kết nối dữ liệu giữa 2 Trang tính trong Excel

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với các bạn cách liên kết, kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel, mời các bạn cùng tham khảo.

Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu từ một ô giữa 2 trang tính

Nếu bạn muốn liên kết dữ liệu từ Sheet1 đến Sheet2, để khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong Sheet1, Sheet2 cũng sẽ cập nhật dữ liệu trong ô mà bạn đã liên kết dữ liệu.

Bước 1: Trong Sheet2, tại ô muốn kết nối dữ liệu, nhấn dấu =.

Nhấp vào dấu =.  dấu hiệu

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào tên Sheet1.

Chọn Trang tính1

Bước 3: Nhấp chuột trái để chọn ô mà bạn muốn kết nối dữ liệu với ô trong Sheet2. Sau đó nhấn Enter.

Chọn ô bạn muốn kết nối dữ liệu

Vì vậy, trong ô trong Sheet2, bạn sẽ thấy công thức = Sheet1![cell mà bạn chọn ở Sheet1]. Từ bây giờ, khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong ô được kết nối trong Sheet1, ô được liên kết trong Sheet2 cũng sẽ được cập nhật dữ liệu.

Kết quả

Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu từ nhiều ô giữa 2 trang tính

Cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu trên đây sẽ giúp bạn kết nối dữ liệu của một ô, vì vậy để kết nối dữ liệu từ nhiều ô trong Sheet1 sang Sheet2 bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên Sheet1, chọn các ô cần kết nối dữ liệu từ Sheet1 sang Sheet2, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép dữ liệu.

Sao chép

Bước 2: Chuyển sang Sheet2, bạn đưa chuột vào ô muốn liên kết dữ liệu, sau đó nhấn Ctrl + V để dán dữ liệu và định dạng của các ô muốn liên kết dữ liệu.

Dán

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Home -> Paste -> Paste Link (N) để liên kết dữ liệu giữa 2 sheet.

Dán liên kết FEMALE

Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng các ô mà bạn cần kết nối dữ liệu có công thức = Sheet1! [cell]vì vậy khi bạn sửa dữ liệu trong ô liên kết tương ứng trong Sheet1, dữ liệu trong Sheet 2 cũng sẽ thay đổi.

Kết quả 2

Nếu bạn muốn liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu của tất cả Sheet1 với Sheet khác, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn giữ phím Ctrl và nhấn trái chuột vào tên của Sheet1 và kéo đến vị trí muốn đặt sheet để copy Sheet1.

Kéo đến vị trí

Bước 2: Như vậy là bạn đã có một trang tính mới giống như Sheet1 về dữ liệu và định dạng. Để liên kết dữ liệu từ Trang tính 1 với Trang tính đã sao chép này, hãy chọn tất cả Trang tính1 và sao chép, sau đó dán Liên kết Dán (N) theo cách tương tự như trên để bạn đã kết nối dữ liệu giữa 2 Trang tính trong Excel.

Dán liên kết N 2

Như vậy, trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với các bạn cách liên kết dữ liệu, kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu và có thể áp dụng khi cần thiết. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

5 views0 comments

Kommentare


bottom of page