top of page

Cách hiển thị công thức và in công thức trong Excel

Hiển thị công thức và in công thức trong Excel để bạn có thể xem công thức trực tiếp trong ô dữ liệu, không phải kết quả. Để có thể hiển thị và in được công thức như ý, các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn của chúng tôi.

Hiển thị và in công thức trong Excel

Thông thường khi chúng ta sử dụng một công thức trong Excel, kết quả của công thức đó sẽ được hiển thị trên ô dữ liệu. Khi bạn nhấp vào ô dữ liệu đó, bạn chỉ có thể thấy công thức trong khay công thức.

Nhưng nếu bạn cài đặt theo hướng dẫn bên dưới thì thay vì kết quả của công thức đó, bạn có thể thấy tất cả các công thức trong bảng dữ liệu hiển thị ngay trong ô dữ liệu của mình.

Chúng tôi có tất cả ba cách khả thi để hiển thị công thức trong Excel.

Cách đầu tiên, bạn có thể mở ruy-băng Công thức trên công cụ và sau đó bấm Hiển thị Công thức trong phần Kiểm tra Công thức của ruy-băng này.

Chọn Hiển thị Công thức

Cách thứ hai, bạn cần mở dải băng Tệp trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào tab Tùy chọn trong danh sách Tùy chọn tệp.

Lựa chọn các phương án

Hộp cửa sổ chức năng Tùy chọn Excel sẽ được hiển thị trên màn hình ngay sau đó. Vui lòng chuyển sang tab Nâng cao của cửa sổ chức năng này.

Sau đó cuộn xuống để xem Tùy chọn hiển thị cho trang tính này. Bạn chọn Trang tính nơi bạn muốn hiển thị các công thức và sau đó đánh dấu vào dấu v trước dòng Hiển thị công thức trong ô thay vì dòng kết quả được tính toán của chúng. Sau đó bấm OK để xác nhận các cài đặt bạn vừa đưa.

Chọn Hiển thị công thức trong ô thay vì kết quả tính toán của chúng

Cách thứ ba là bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + `trên bàn phím.

Cả 3 phương pháp trên sẽ cho ra kết quả là công thức được sử dụng trong bảng tính được hiển thị trực tiếp trên ô dữ liệu như hình bên dưới.

Sử dụng tổ hợp phím

Còn với việc in các công thức đó ra giấy, bạn chỉ cần đưa các công thức đó vào chế độ hiển thị trên ô dữ liệu rồi in dữ liệu trên Excel.

Bạn chuyển đến dải băng Tệp trên thanh công cụ rồi chọn tab In trong danh sách Tùy chọn tệp hoặc đơn giản là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P trên bàn phím.

Chọn In

Bạn có thể thấy Chế độ xem trước ở chế độ In đã hiển thị những gì sẽ được in trên giấy, đó là các công thức được hiển thị trực tiếp trong bảng.

Kết quả

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về cách hiển thị công thức và in công thức trong Excel ra giấy. Hi vọng bạn có thể thực hiện thành công thủ thuật này trong file tài liệu của mình.

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

3 views0 comments

Comments


bottom of page