top of page

Cách dễ nhất để sửa các dòng trong Excel nâng cao


Trong bài viết này, 123job sẽ hướng dẫn bạn cách sửa dòng trong Excel đơn giản và hiệu quả. Bạn sẽ học cách khóa các hàng hoặc cột một cách nhanh chóng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Làm việc với Excel, bạn luôn phải đối mặt với những bảng dữ liệu lớn và khi đó chắc chắn bạn sẽ gặp phải sự cố khi sử dụng nó. Ví dụ, khi nhìn vào dữ liệu ở các cột bên dưới, chúng ta sẽ không thể hình dung được ý nghĩa của nó. Vì vậy để giải quyết nhanh việc này bạn nên thực hiện một số bước sửa hàng trong excel và sửa cột trong excel và thông tin nguồn thường là hàng đầu tiên hoặc cột đầu tiên của bảng. .

I. Cách cố định dòng trong Excel

Thông thường, bạn sẽ muốn khóa hàng đầu tiên để xem các tiêu đề cột trong khi cuộn xuống trang tính. Tuy nhiên, đôi khi bảng tính của bạn sẽ chứa thông tin quan trọng trong vài dòng đầu tiên và bạn muốn đóng băng tất cả. Đây là cách làm cho cả hai trường hợp cố định dòng trong phần mềm excel.

Làm thế nào để cố định hàng trong excel?

Làm thế nào để cố định hàng trong excel?

Làm cách nào để tôi có thể cố định phần trên cùng (dòng tiêu đề) trong Excel: Để luôn hiển thị và cố định dòng trong tiêu đề excel, bạn chỉ cần đi đến tab View và sau đó nhấp vào Freeze Panes> Freeze Top Row. Rất đơn giản phải không? Microsoft Excel sẽ đánh dấu khoảng cách cột trong excel bằng một đường viền dày hơn và tối hơn bên dưới nó.

Mẹo: Nếu bạn đang làm việc với Bảng Excel thay vì chỉ một dải ô, bạn không cần phải khóa hàng đầu tiên, vì tiêu đề của bảng sẽ luôn ở trên cùng, bất kể bạn cuộn xuống như thế nào. bao nhiêu dòng.

Cách cố định các dòng trong Excel với nhiều dòng cùng một lúc:

Bạn có muốn cố định dòng trong bảng tính excel không? Không sao, bạn có thể khóa bao nhiêu dòng tùy thích, miễn là bạn luôn bắt đầu với dòng trên cùng theo cùng một cách trong excel.

1. Bắt đầu bằng cách chọn hàng bên dưới hàng cuối cùng trong khu vực bạn muốn cố định hàng trong excel. Ví dụ: Nếu bạn muốn khóa hai hàng trên cùng, hãy đặt con trỏ chuột vào ô A3 hoặc chọn toàn bộ hàng 3.

2. Trong tab View, nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes. Hai hàng đầu tiên sẽ cố định dòng trong Excel của bạn. Dòng được cố định sau đó sẽ hiển thị.

II. Cách cố định cột trong Excel

1. Khóa cột đầu tiên trong trang tính

Cách cố định cột đầu tiên trong excel bằng cách nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column. Đối với một đường viền tối hơn và dày hơn ở bên phải của cột A có nghĩa là phần bên trái đã được cố định.

2. Cách cố định nhiều vùng trong Excel (hàng và cột)

Bạn có muốn khóa nhiều hàng và cột cùng một lúc không? Không có vấn đề gì bạn có thể làm điều này miễn là bạn luôn bắt đầu với hàng và cột đầu tiên. Để khóa nhiều hàng và cố định cột trong excel cùng một lúc, hãy chọn một ô bên dưới hàng cuối cùng và ở bên phải cột cuối cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: Cách cố định hàng trong excel và cố định cột trong excel trước tiên, hãy chọn ô B2 và nhấp vào tab Xem và nhấp vào Cố định ngăn bên dưới Cố định ngăn:

Bằng cách đó, bạn có thể cố định nhiều vùng trong Excel tùy thích. Ví dụ, để khóa 2 hàng và 2 cột đầu tiên, bạn chọn ô C3; Để khóa 3 hàng và 3 cột, hãy chọn ô D4… Tất nhiên, số lượng hàng và cột bị khóa không nhất thiết phải giống nhau. Ví dụ, để cố định 2 hàng và 3 cột, bạn chọn… đoán xem ô nào? Đúng, đó là D3.

3. Cách xóa các dòng cố định trong Excel

Để có thể mở khóa các ngăn, bạn chỉ cần làm như sau: chuyển đến tab Xem và sau đó nhấp vào Mở ngăn ngăn.

III. Excel có thể đóng băng bảng hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi

Bạn không tin ư? Sau đó, hãy thử chọn ô A1, hoặc hàng trên cùng được hiển thị hoặc cột bên trái hiển thị, sau đó nhấp vào ngăn Cố định và xem điều gì sẽ xảy ra. Đó là cách sửa dòng trong excel.

Excel có thể đóng băng bảng hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi

Excel có thể đóng băng bảng hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi

Ví dụ: Nếu bạn chọn hàng 4 trong khi 3 hàng trên cùng bị khuất (không ẩn, ngay phía trên thanh cuộn) và nhấp vào ngăn Đóng băng, bạn đang mong đợi điều gì? Rõ ràng là hàng 1 – 3 sẽ cố định? Không! Microsoft Excel sẽ nghĩ khác. Do đó, hãy nhớ rằng, cách sửa hàng trong excel và cách sửa cột trong excel luôn phải hiển thị.

IV. Mẹo sử dụng Panes Excel bạn cần biết

Khi bạn muốn ẩn hoặc hiện một cột, bạn cần làm theo các bước sau:

1. Ẩn các cột

Chọn một hoặc nhiều cột mà bạn đã thay đổi từ trước đó, nhấn Ctrl để chọn thêm các cột không liền kề. Sau đó nhấp chuột phải vào các cột đã chọn và nhấn

2. Xóa cột ẩn

  1. Chọn vùng cột bạn muốn nhấp vào, các cột liền kề

  2. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào cột và khu vực bạn đã chọn, sau đó bỏ ẩn. Hoặc bạn có thể nhấp đúp vào giữa hai cột và sau đó loại bỏ cột ẩn

3. Chèn hoặc xóa cột trang tính

  1. Chèn trang tính: Chọn biểu tượng ở cuối màn hình. Hoặc bạn cũng có thể chọn trang đầu tiên> chèn> chèn trang tính

  2. Hướng dẫn cách đóng băng cột trong excel để đổi tên sheet: Click trực tiếp vào sheet trên tab sheet rồi đổi tên. Hoặc nhấp chuột phải vào tab trang tính, nhấp vào đổi tên rồi đổi tên mới

  3. Xóa trang tính: Nhấp chuột phải vào tab trang tính và xóa trang tính như bình thường

V. Kết thúc

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về cách sửa lỗi hàng trong excel và nâng cao cột trong excel sẽ hữu ích trong quá trình học tập. Chúc các bạn thành công trong việc sử dụng phương pháp dòng cố định trong excel, trong học tập cũng như công việc của dân văn phòng.

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comments


bottom of page