top of page

Cách dễ nhất để in 2 mặt trong Excel cho người mới bắt đầu


Nếu là dân IT văn phòng, chắc hẳn bạn đã tìm kiếm rất nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này rồi đúng không? Trong bài viết hôm nay 123job sẽ chia sẻ với bạn một số thủ thuật nhỏ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Khác với Word, đối với Excel mặc định có tính năng in 2 mặt trong Excel, in số chẵn cũng như in số lẻ không được Microsoft hỗ trợ. Tức là bạn sẽ không thể in 2 mặt trong Excel đối với các tệp Excel khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt, không hiểu sao Microsoft lại bỏ qua nhiều tính năng rất quan trọng này cho các tệp trong Excel. .

Đây cũng là một nhược điểm và cũng là một nhược điểm lớn mà những bạn đang sử dụng các phiên bản Excel nâng cao như in 2 mặt Excel 2010, 2007, 2013 hay 2016 trở lên đang loay hoay tìm cách khắc phục.

I. Cách in 2 mặt trong Excel với máy hỗ trợ in 2 mặt

1. In 2 mặt trong Excel thông qua giao diện Print

Đây là cách nó áp dụng cho cả phiên bản Excel và Word! Khi máy in hỗ trợ in 2 mặt trong Excel, mọi thứ trở nên tương đối đơn giản hơn. Sau đây là tài liệu hướng dẫn tin học văn phòng:

Hướng dẫn sử dụng tính năng in 2 mặt trong Excel

Hướng dẫn sử dụng tính năng in 2 mặt trong Excel

 1. Bước 1: Mở file Excel / Word cần in => nhấn tổ hợp phím “Ctrl + P” để mở nhanh lệnh in.

 2. Bước 2: Cửa sổ Print xuất hiện, nhấp vào “Properties” để vào cài đặt.

 3. Bước 3: Trong phần “Thiết lập trang”, chọn “2 mặt”. Cuối cùng chọn “OK” để hoàn thành.

Ngoài ra, nếu bạn chưa chọn được khổ giấy, vui lòng chọn khổ giấy phù hợp (A4 hoặc bất kỳ khổ giấy nào khác mà bạn cần) trong phần “Page Size” nhé!

2. In 2 mặt trong Excel qua file excel

Ngoài cách trên, dân tin học văn phòng còn có thể sử dụng các cách sau:

 1. Đối với Excel / Word 2003 và 2007: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + P”. Cửa sổ in sẽ hiện ra => chọn “Thuộc tính”. Khi cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn “Hoàn tất”, sau đó đánh dấu vào “In trên cả hai mặt”.

 2. Đối với Excel / Word 2010, 2013… trở lên: Chọn “Tệp”. Chọn Print => click vào máy in. Sau đó chọn chế độ in “In hai mặt”, sau đó nhấp vào “In” để hoàn tất các thao tác.

II. Cách in 2 mặt trong Excel với máy không hỗ trợ in 2 mặt

1. Phương pháp 1: Cài đặt thêm Phần bổ trợ

 1. Bước 1: Tải xuống tệp chìm sau đó giải nén nó

 2. Bước 2: Mở tệp Excel để in và sau đó nhấp vào “Tệp”.

 3. Bước 3: Trong tab “Tập tin”, chọn “Tùy chọn” để vào cài đặt.

 4. Bước 4: Tại cửa sổ “Tùy chọn Excel”, nhấp vào “Thêm nội dung” => chọn “Go”.

 5. Bước 5: Trong hộp thoại “Add Ins”, chọn “Browse…” và chọn thư mục bạn đã giải nén trước đó. Chọn “File in2mat.xla” và sau đó nhấp vào “OK”.

 6. Bước 6: Cuối cùng nhấp “OK” để hoàn tất quá trình cài đặt Add-in.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể bắt đầu in. Vui lòng chọn “Thêm nội dung” và sau đó nhấp vào “In”, sau đó chọn số trang chẵn / lẻ bạn cần in. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Shift + P”, sau đó nhấn “OK” để kết nối với máy in và bắt đầu in 2 mặt trong Excel.

2. Cách 2: In file excel dưới dạng PDF

Ngoài cách cài đặt add-in trên, bạn cũng có thể lựa chọn một cách khác đó là chuyển file Excel sang file PDF vì việc in 2 mặt trong Excel 2010 cho file PDF trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều. với tính năng in 2 mặt trong Excel.

III. Làm thế nào để in hai tệp excel cạnh nhau trên máy tính Canon để chúng không bị đảo ngược?

1. Đối với máy in Canon

Mở tệp để in, Nhấn print (Ctrl + P). Chọn máy in Canon để in, Đây là một ví dụ về Canon 3300. loạt

 1. Thả xuống Chọn in trên cả hai mặt (In trên cả hai mặt)

 2. Bấm Thuộc tính Máy in

 3. Chọn tab Kết thúc

 4. Chọn in 2 mặt nếu chưa được chọn.

 5. Trong danh sách thả xuống, hãy chọn Cạnh ngắn (Trên cùng) nếu bạn đang in trên giấy khổ ngang. Mặc định luôn là Long Edge (Left) để in dọc.

Sau đó nhấn Ok để in. Điều chỉnh kiểu này chỉ có tác dụng với tệp đang mở, khi mở trang in khác, bấm vào chế độ của máy in vẫn được giữ nguyên. Bởi vì hầu hết chúng ta thường in trên giấy dọc.

2. Đối với máy Brother

Tương tự với máy khi in Canon. Vui lòng làm theo các bước dưới đây để sửa.

 1. Cách in 2 mặt trong Excel theo chiều ngang mà không bị ngược trên máy in Brother

 2. Mở tệp để in, Nhấn print (Ctrl + P). Chọn máy in Brother để in, Ví dụ ở đây là dòng Brother HL L2321D

 3. Thả xuống Chọn in trên cả hai mặt (In trên cả hai mặt)

 4. Bấm Thuộc tính Máy in

 5. Chọn Tab Cơ bản

 6. Trong phần 2 mặt / Booket, chọn 2 mặt → Sau đó bấm vào Cài đặt 2 mặt

 7. Đối với phần Loại 2 mặt, bạn chọn Cạnh ngắn (Trên). Nếu bạn muốn in trên giấy khổ ngang. Chọn Cạnh dài (Trái) Nếu in trên giấy dọc.

 8. Nhấn Ok nhiều lần để in.

3. Đối với máy HP

Mở tệp để in, Nhấn print (Ctrl + P). Chọn máy in Hp để in, Đây là ví dụ về Máy in Hp P1320

 1. Cách in 2 mặt trong Excel 2010 theo chiều ngang mà không bị ngược trong máy in Hp

 2. Thả xuống Chọn chế độ in (In trên cả hai mặt)

 3. Bấm Thuộc tính Máy in

 4. Chọn các phím tắt in tab

 5. Trong phần In trên cả hai mặt, trong danh sách thả xuống, hãy chọn Có, Lật lại (In 2 mặt theo cùng một hướng.)

 6. Sau đó nhấn Ok để in.

IV. Một số loại máy in có tính năng in 2 mặt trong Excel

Epson Brother HL 5250DN, HP LaserJet P2015D, P3005D, 5200D, Máy in Dell LaserJet 1720DN, Máy in Laser Samsung ML 2850D, 2851ND …

Lưu ý: Đối với dòng máy in Excel 2 mặt thường có chữ D (Duplex) ở cuối mã sản phẩm.

Bước 5: Tiếp tục nhấn nút OK trên hộp thoại Print, chọn máy in sẽ in một mặt rồi tự động đảo mặt giấy để có thể in mặt còn lại.

Lưu ý: Cách in 2 mặt trong Excel 2010 trên đây có thể áp dụng để in tất cả các tài liệu hoặc một số trang nhất định do bạn nhập vào khung Phạm vi trang trong hộp thoại In.

V. Một số thao tác khác trên excel

Các tính năng bảo vệ bảng tính và tệp Excel bảo vệ các tài liệu mà chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể mở được. Bạn có thể đặt mật khẩu và khi ai đó muốn mở tài liệu máy tính văn phòng, mật khẩu đó là bắt buộc.

Đặt mật khẩu để mở và chỉnh sửa tệp

– Từ menu Tệp, nhấp vào Lưu dưới dạng. – Hộp thoại Save As xuất hiện, nhấp vào Tools và từ menu thả xuống, chọn General Options. – Hộp thoại Save Options xuất hiện, nhập mật khẩu vào trường Password to open: Với tính năng này, bạn phải nhập mật khẩu để mở file – Nếu bạn chỉ nhập mật khẩu vào Password để sửa đổi thì đây là cách vẫn cho phép bạn mở và xem tài liệu. Nếu bạn đọc muốn soạn thảo và lưu thì phải nhập mật khẩu, nếu không có mật khẩu thì phải lưu với tên khác. – Nhấp vào nút OK. Sau đó, bạn phải nhập lại mật khẩu để đảm bảo rằng nó hoàn toàn chính xác.

Những thủ thuật tin học văn phòng cần biết

Những thủ thuật tin học văn phòng cần biết

Chú ý:

+ Hộp kiểm “Luôn tạo bản sao lưu” của Excel sẽ tạo một bản sao của tệp mọi lúc khi lưu tệp. Tập tin sẽ có phần mở rộng là BAK, tập tin sao lưu sẽ được lưu trong cùng thư mục với tập tin gốc. + Nếu chọn “Chỉ đọc được khuyến nghị”, hộp thoại sau sẽ hiển thị khi tài liệu được mở lại – Nhấp vào Có. – Tài liệu sẽ được mở lại với tính năng ‘chỉ đọc’ – Nếu có thay đổi đối với tệp, bạn không thể lưu với tên tệp đó. Vì vậy, bạn cần thay đổi tên tệp để lưu nó

Xóa mật khẩu trên một tệp

– Mở tệp chứa mật khẩu bạn muốn xóa (mở bằng cách nhập mật khẩu khi được nhắc) – Từ menu Tệp, nhấp vào Lưu dưới dạng. – Hộp thoại Save As hiển thị, chọn General Options từ menu thả xuống biểu tượng Tools – Hộp thoại Save Options hiển thị, xóa mật khẩu đã đặt – Nhấn nút OK để đóng hộp thoại Save Options – Nhấn nút Save để lưu tệp, hiển thị một hộp thoại – Nhấp vào nút Có

Bảo vệ tệp

– Từ menu Công cụ, chọn Bảo vệ và sau đó nhấp vào Bảo vệ Workbook. – Mở hộp thoại Protect Workbook hiển thị – Hộp thoại Protect Workbook cho bạn 2 lựa chọn: Cấu trúc Structure không cho phép thay đổi cấu trúc tệp đã chọn. Ví dụ: bạn sẽ không thể chỉnh sửa, chèn, xóa hoặc đổi tên, sao chép, di chuyển và ẩn trang tính Windows nếu không có quyền thay đổi kích thước tệp. Các điều chỉnh kích thước trong cửa sổ (chẳng hạn như: đóng, mở rộng, thu nhỏ và khôi phục) sẽ bị ẩn. – Nhập lại mật khẩu vào cột Mật khẩu. Bấm OK. – Bạn phải nhập lại mật khẩu để đảm bảo rằng mật khẩu là hoàn toàn chính xác – Nhấn OK.

Bỏ bảo vệ tệp

– Từ menu Công cụ, chọn Bảo vệ và sau đó nhấp vào Bỏ bảo vệ Workbook. – Nhập lại mật khẩu rồi bấm OK.

Bảo vệ bảng tính (trang tính)

– Từ menu Công cụ, chọn Bảo vệ và nhấp vào Bảo vệ Trang tính. – Hộp thoại Protect Sheet hiển thị – Từ hộp thoại Protect Sheet, bạn có thể kiểm tra các tính năng có trong phần “Cho phép tất cả người dùng của trang tính này” để không ai có thể thay đổi các định dạng này. thì những người khác có thể thực hiện thay đổi đối với phần đó. – Nhập đúng mật khẩu vào cột Password to unprotect sheet, nhấn OK – Bạn phải nhập lại mật khẩu để đảm bảo mật khẩu hoàn toàn chính xác – Nhấn OK.

Bỏ bảo vệ trang tính (sheet)

– Từ menu Công cụ, chọn Bảo vệ và nhấp vào Bỏ bảo vệ Trang tính. – Nhập mật khẩu đầy đủ rồi bấm OK.

TẠI VÌ. Tổng kết

Như vậy là 123job vừa hướng dẫn chi tiết các bạn cách in 2 mặt trong Excel 2010 và trong Word rồi đó. Đối với Excel, cài đặt plugin in 2 mặt trong Excel là một cách rất hay mà bạn có thể áp dụng để làm việc hiệu quả hơn. Hi vọng bài viết cách in 2 mặt trong Excel sẽ hữu ích cho các bạn tin học văn phòng, chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

1 view0 comments

Comments


bottom of page