top of page

Cách chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh Đại Cát.

Tranh dán tường phòng ngủ không còn được coi là vật dụng trang trí trong phòng nữa. Thay vào đó, đây còn được coi là biểu tượng phong thủy mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Và để phát huy được những giá trị thiết thực đó, gia chủ cần nắm được cách chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh của mình. Đồng thời dựa vào đó, gia chủ có thể hạn chế được những tác hại trong phong thủy khi chọn nhầm tranh.

Chọn tranh treo tường phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Có thể nói, chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh là nguyên tắc hàng đầu mà bất cứ ai cũng nắm rõ. Theo quy luật tam hợp và lục hợp, mỗi mệnh sẽ có cách chọn tranh khác nhau. Và đối với người mệnh Kim, tranh treo có hình ảnh liên quan đến chim phượng hoàng. Hoặc thiên nga, gà, khỉ. Đây là những bức tranh có thể giúp gia chủ thăng tiến sự nghiệp, con cháu sum họp.

Ảnh 1: Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Kim là tranh phượng hoàng (Nguồn: Internet)


Bên cạnh đó, tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Kim có thể chọn tranh thuộc hành Thổ. Kể cả yếu tố Kim và Thủy. Vì những mệnh này tương sinh nên dễ mang lại may mắn cho gia chủ. Những bức tranh phù hợp thường sẽ có màu trắng và nâu. Hoặc kim loại, vàng và xanh nước biển. Trong đó những bức tranh phong cảnh đồi núi, cây cối xanh tươi sẽ giúp gia chủ vượng khí, an khang.

Tuy nhiên, khi chọn tranh, gia chủ mệnh Kim tuyệt đối tránh tranh ngựa, rắn. Vì đây là bức tranh thuộc hành Hỏa. Nhưng theo quan niệm, Hỏa khắc Kim. Khi đã lắp đặt cho phòng ngủ rất dễ mang đến những điều không tốt.

Có thể bạn quan tâm: Cách Chọn Tranh Trang Trí Phòng Ngủ Phù Hợp Với Phòng Thủy

Cách chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh Mộc

Hầu hết các mệnh Mộc sẽ tương hợp với mệnh Hỏa và Thủy. Vì vậy, tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên có những màu tương sinh, tương khắc. Trong số đó, chẳng hạn như:

  1. màu đỏ

  2. Màu tía

  3. Màu xanh lam

  4. Màu đen

Đây là những màu tượng trưng của mệnh Mộc. Những màu này có thể mang lại may mắn và nâng cao tài vận cho gia chủ. Còn tranh phong thủy treo phòng ngủ theo mệnh Mộc, bạn nên chọn tranh tứ quý, tranh rừng cây, cảnh biển,… Treo một trong những bức tranh này trong phòng sẽ mang đến sự tươi mới cho không gian. Đặc biệt là giúp gia chủ làm ăn ngày càng thăng tiến, phát đạt.

Cách chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh Đại Cát.

Ảnh 2: Người mệnh Mộc nên chọn tranh tứ quý (Nguồn: Internet)


Bên cạnh những mẫu tranh trên thì tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hay Tùng hạc diên niên cũng là một lựa chọn hay. Tranh mang ý nghĩa tiền tài, sung túc, đủ đầy, may mắn cho gia chủ mệnh Mộc. Còn với người mệnh Mộc nên tránh những bức tranh liên quan đến sự tương phản. Ví dụ, bức tranh có các màu đỏ, cam và tím. Hoặc hình ảnh của lửa, mặt trời, màu trắng. Một khi treo bức tranh này trong phòng sẽ chỉ thêm hao tài tốn của, gia đạo bất ổn.

Cách chọn tranh phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Tranh treo phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Hỏa luôn phải có màu đỏ, hồng, tím .. Trong đó, bức tranh phải có nội dung về ngựa, hoa hướng dương, mẫu đơn, sơn thủy, … Hướng của bức tranh nên được treo ở phía Nam. thì chủ mới có quan hệ làm ăn tốt, công danh sáng sủa.

Ảnh 3: Người mệnh Hỏa nên treo Sơn Thủy (Nguồn: Internet)


Gia chủ cũng có thể chọn tranh Gỗ với nội dung xoay quanh cây cối, hoa trái. Ngay cả bức tranh Tứ Quý. Đây là bức tranh phù trợ cho sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Và để phát huy giá trị mà tranh mang lại nên đặt các hướng chính Đông, Đông Nam.

Hỏa cũng tương sinh với Thổ. Vì vậy, người mệnh Hỏa cũng nên chọn những bức tranh thuộc hành Thổ. Đó là bức tranh vẽ phong cảnh núi non, đất đai, cỏ cây hoa lá. Màu sắc chủ đạo là cam, vàng, cafe. Điều này có thể mang lại sự khôn ngoan, trí tuệ tốt.

Cách chọn tranh phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Mệnh Mộc nên chọn những bức tranh có gam màu vàng, nâu. Hoặc chọn tranh có màu tương sinh với mệnh Hỏa. Ví dụ đỏ, hồng, cam, tím. Trong đó bức tranh Mã Đao Thành Công là một ý tưởng tuyệt vời. Tranh giúp gia tăng tài lộc, may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Ảnh 4: Người mệnh Thổ treo tranh Mã Đao Thành Công (Nguồn: Internet)


Tuy nhiên, mệnh Thổ không nên chọn tranh có màu xanh lục, trắng, bạc. Những bức tranh có màu sắc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt là tiền mất tật mang.

Cách chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh

Phòng ngủ nên chọn phong thủy gì cho phòng ngủ? Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thủy chủ yếu nên treo những bức tranh có màu sắc của bản mệnh. Ví dụ, các bức tranh màu xanh và đen. Những bức tranh được coi là tài lộc vẹn toàn có thể kể đến như:

  1. Tranh cá chép

  2. Những bức tranh về Cánh buồm trong gió

  3. Tranh phong cảnh thiên nhiên, sông nước

  4. Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Mặt khác, mệnh Thủy cũng chọn tranh treo tường thuộc mệnh Kim. Màu sơn điểm xuyết vàng trắng, ánh kim. Ví dụ như tranh Phượng hoàng, Bạch hổ, đôi chim. Những bức tranh có tông màu tươi sáng này được biết đến sẽ giúp ích cho gia chủ trong cuộc sống, may mắn luôn ở bên cạnh.

Tuy nhiên, để phát huy được giá trị mà tranh mang lại thì tranh phong thủy phòng ngủ phải được đặt ở vị trí lý tưởng. Và vị trí tốt phải theo hướng Bắc, Đông hoặc Tây, Tây Bắc. Đây là hướng điều tiết năng lượng dư thừa và thúc đẩy dòng tiền.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cách chọn tranh treo tường phòng ngủ hợp phong thủy. Từ đó sẽ mang lại những điều may mắn nhất, viên mãn nhất trong cuộc sống, sự nghiệp cũng như con cái.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn phong thủy phòng ngủ giúp mang lại may mắn

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập chuyên mục phong thủy phòng ngủ. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra, nếu có nhu cầu, bạn có thể tải ỨNG DỤNG MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

0 views0 comments
bottom of page