top of page

Cách chèn công thức toán học vào Excel

Trong quá trình học tập và làm việc, các bạn thường sử dụng MS Excel để tính toán và xử lý số liệu. Vì một số yêu cầu nhất định, bạn cần chèn các công thức toán học vào Excel, nhưng lại không biết thao tác.

Chèn công thức toán học vào Excel

Bài viết hướng dẫn bạn cách chèn phép toán vào Excel 2010, với Excel 2007 và Excel 2013, bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Trên giao diện Excel, bạn chọn thẻ Insert và chọn Equation trong phần Symbol sẽ xuất hiện khung chèn công thức toán học.

Phương trình

Nếu không, bạn có thể sử dụng các công thức tích hợp sẵn trong Excel khi bạn chọn biểu tượng mũi tên nhỏ bên cạnh Phương trình và chọn công thức toán học.

Chọn một công thức toán học

Bước 2: Khi bạn chọn khung để chèn công thức toán học, trên thanh Ribbon sẽ xuất hiện tab Design của Equation Tools. Tại thẻ này bạn sẽ có thể chèn tất cả các công thức toán học, các ký hiệu toán học tùy thích.

Design

Bạn có thể kết hợp nhiều công thức toán học với nhau, dù công thức toán học phức tạp đến đâu, bạn cũng có thể chèn chúng vào tab Thiết kế.

Bước 3: Sau khi đã chèn công thức toán học, bạn có thể tùy chỉnh để công thức rõ ràng và dễ nhìn hơn.

Bạn có thể chọn kiểu phông chữ đậm hoặc chọn cỡ chữ lớn trong phần Phông chữ của tab Trang đầu.

Nét chữ

Công thức được chèn dưới dạng hộp văn bản, vì vậy nó không nằm trong ô, bạn có thể di chuyển công thức đến vị trí mong muốn bằng cách đặt con trỏ chuột vào cạnh khung của công thức. Sau đó bạn nhấn giữ và kéo đến vị trí mong muốn rồi thả con trỏ chuột.

Giữ và kéo đến vị trí đã chọn

Như vậy, bạn đã có thể chèn các công thức toán học, từ công thức đơn giản đến phức tạp hơn vào bảng tính Excel mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

1 view0 comments

Comentários


bottom of page