top of page

Cách cố định dòng, hủy dòng trong Excel với các ví dụ chi tiết

Thông thường khi sử dụng Excel, bạn sẽ muốn cố định các hàng đầu tiên để xem tiêu đề của mỗi cột, hoặc đôi khi các tiêu đề đó nằm trên các hàng trên cùng của trang tính và bạn muốn cố định chúng hoặc cố định tất cả. Thì sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn xử lý tất cả các trường hợp đó.

I. Hướng dẫn cách sửa dòng trong Excel

Việc cố định này có thể được thực hiện trên tất cả các hàng trong Excel, ngoài ra, cách này sẽ không thay đổi bất kỳ dữ liệu gốc nào của dòng cố định.

1. Cố định hàng đầu tiên (hàng tiêu đề trang tính)

Để làm cho trang tính luôn hiển thị dòng tiêu đề, bất kể bạn cuộn xuống bao nhiêu lần, thanh tiêu đề của bạn sẽ luôn hiển thị và đây là cách:

Ví dụ

Ví dụ

Vào View> Click vào Freeze Panes> Chọn Freeze Top Row vì phần trên có thể được cố định.


Đi tới tab Xem> Nhấp vào Cố định ngăn> Chọn Cố định hàng trên cùng

Hàng cố định sẽ được đánh dấu bằng một dòng màu đen đậm bên dưới ô dữ liệu mà bạn đã khóa.

Hoàn thành

Hoàn thành

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

ความคิดเห็น


bottom of page