top of page

Cách cố định cột trong Excel

Với bảng tính Excel có khối lượng cột lớn, bạn muốn cố định các cột đầu tiên để khi di chuyển chuột đến cột lớn hơn số cột hiển thị trong Excel, các cột này sẽ được giữ nguyên. Nếu chưa biết cách sửa cột trong Excel, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách cố định cột trong Excel

Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách sửa cột trong Excel.

Cố định cột đầu tiên trong trang tính Excel

Trên bảng tính Excel, bạn cần sửa cột đầu tiên, chọn View -> Freeze Panes -> Freeze First Column.

Chọn chế độ xem - Cố định ngăn - Cố định cột đầu tiên

Vì vậy cột đầu tiên trong bảng tính sẽ cố định, bạn có thể kéo đến dữ liệu trong cột bao nhiêu thì cột đầu tiên vẫn hiển thị.

Vì vậy, cột đầu tiên trong bảng tính sẽ được cố định

Cố định nhiều cột trong bảng tính Excel

Nếu bạn muốn cố định nhiều cột hơn, không chỉ cột đầu tiên, vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào ô đầu tiên trong cột bên cạnh các cột bạn muốn cố định hoặc chọn tất cả chúng.

Lưu ý: tất cả các cột bên trái cột bạn đặt con trỏ chuột sẽ cố định, cột nơi đặt con trỏ chuột không cố định. Các cột cố định luôn bắt đầu từ cột đầu tiên (cột A), bạn không thể cố định nhiều cột ở giữa bảng tính. Bạn cần xác định đúng vị trí đặt con trỏ chuột để cố định cột chính xác hơn.

Ví dụ bạn muốn sửa cột Họ và cột Tên sinh viên, bạn đưa con trỏ chuột vào ô đầu tiên cột tiếp theo là ô C3 là Lớp chuyên khoa.

Đặt con trỏ vào ô đầu tiên trong cột bên cạnh các cột bạn muốn cố định

Bước 2: Chọn tab View -> Freeze Panes -> Freeze Panes để cố định các cột trước cột bạn chọn.

Chọn tab View - Freeze Panes - Freeze Panes

Như vậy là bạn đã cố định nhiều cột cho bảng tính Excel, các cột cố định sẽ luôn hiển thị ngay cả khi bạn di chuyển chuột đến cột thứ n trong tệp dữ liệu có nhiều cột.

Do đó, đã sửa nhiều cột cho bảng tính Excel

Cách hủy cố định các cột

Nếu bạn đã sửa cột và xử lý xong dữ liệu trên bảng tính Excel, sau đó bạn muốn giải phóng cột để bảng tính Excel trở về dạng ban đầu, trên bảng tính bạn chỉ cần chọn View -> Freeze Panes -> Unfreeze Các ngăn.

Cách hủy cố định các cột

Trên đây là cách sửa cột trong Excel, nếu bạn muốn sửa hàng hoặc cả hai và hàng thì có thể tham khảo bài hướng dẫn tại đây http://thuthuatphanmem.vn/cach-co-dinh-cot-va-dong-tieu-de- trong-excel-2016 /.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comentarios


bottom of page