top of page

Cách đóng Watermark cho tệp Excel

Việc tạo Watermark, Watermark vào file Excel sẽ giúp chúng trở nên chuyên nghiệp hơn và khẳng định được bản quyền của mình.

Cách đóng Watermark cho tệp Excel

Watermark sẽ nằm sau nội dung nên chúng không ảnh hưởng đến việc đọc nội dung, chỉ cần thêm watermark phía sau để bảo vệ.

I. Cách mở chế độ Watermark

Để đóng dấu Watermark trên tệp Excel, bạn sẽ phải sử dụng tính năng Header & Footer để tạo vị trí đóng dấu trên đầu và dưới cùng. Tính năng này xuất hiện trên tất cả các phiên bản Excel khác nhau, kể cả các phiên bản Excel cũ đã ra mắt từ lâu.

Bước 1: Mở file Excel cần tạo watermark và chọn thẻ Insert => Text => Header & Footer.

Chọn tab Chèn - Văn bản - Đầu trang & Chân trang

Bước 2: Trên giao diện chính lúc này sẽ xuất hiện một dòng mới với nội dung là Header. Dòng Header sẽ gồm 03 cột và bạn bấm vào ô giữa để chèn vào giữa, muốn đóng dấu Watermark trái / phải thì bạn chỉ cần chọn ô trái / phải.

Chọn vị trí của Hình mờ

II. Làm thế nào để tạo hình mờ

Khi bạn đã chuyển về chế độ Header & Footer, bạn đã mở chế độ đóng dấu thành công. Lúc này chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau như đóng Watermark bằng văn bản hay đóng Watermark bằng hình ảnh.

1. Cách tạo hình mờ bằng hình ảnh

Bước 1: Ở chế độ Header & Footer mới mở, bạn vào thẻ Picture để thêm hình ảnh vào tập tin.

Ở chế độ Đầu trang & Chân trang, điều hướng đến tab Hình ảnh để thêm hình ảnh vào tệp

Bước 2: Để chọn hình ảnh từ máy tính, bạn chọn From a file và tiến hành chọn hình ảnh Watermark.

Chọn Từ một tệp và tiếp tục chọn hình ảnh hình mờ

Bước 3: Hình ảnh sau khi thêm vào file Excel sẽ không hiển thị dưới dạng hình ảnh ngay lập tức mà chúng sẽ được hiển thị dưới tên &[Pictures].

Hình ảnh sau khi thêm vào tệp Excel sẽ được hiển thị dưới tên &[Pictures]

Bước 4: Để hiển thị hình ảnh watermark, bạn chỉ cần chọn một ô khác trong bảng. Tuy nhiên, lúc này dấu Watermark vẫn bị lệch và chưa đến vị trí cần thiết.

Để hiển thị hình ảnh Watermark, chỉ cần chọn một ô khác trong bảng

Bước 5: Cách căn chỉnh Watermark là bạn chọn ô trên phần Header & Footer rồi nhấn Enter nhiều lần để đẩy vị trí của Watermark xuống.

Chọn ô trên phần Header & Footer và nhấn Enter nhiều lần để đẩy vị trí của Watermark xuống

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo watermark bằng hình ảnh cho file Excel.

Hoàn tất tạo hình mờ bằng hình ảnh cho tệp Excel

2. Cách đóng dấu Watermark bằng chữ cái

Trong trường hợp bạn chỉ là nhân viên cá nhân và không có Watermark làm bằng hình ảnh, bạn có thể sử dụng Watermark làm bằng văn bản. Tạo Watermark bằng chữ vô cùng độc đáo và hiệu quả.

Bước 1: Chọn ô trống trong phần Header & Footer và tiến hành nhập nội dung cần đóng dấu vào bên trong. Bạn có thể thay đổi phông chữ, cỡ chữ và màu văn bản…

Chọn ô trống trong phần Header & Footer và tiến hành nhập nội dung cần đóng dấu vào bên trong

Bước 2: Sau đó, nhấn Enter nhiều lần để đưa vị trí của watermark trong từ ngữ xuống vị trí cần thiết (thường là giữa trang).

Nhấn Enter nhiều lần để đưa vị trí của hình mờ trong từ xuống vị trí cần thiết

Bước 3: Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thêm Watermark trong file Excel với nội dung dạng văn bản.

Hoàn thành thêm Watermark trong tệp Excel với nội dung văn bản

Trong bài viết này, Thủ thuật Phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thêm Watermark trong file Excel để đánh dấu bản quyền. Chúc một ngày tốt lành!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

3 views0 comments

Comments


bottom of page