top of page

Cách đánh dấu và lưu địa điểm trên Google Maps trên điện thoại của bạn

Google Maps là một trong những bản đồ đường đi phổ biến và đầy đủ nhất tại Việt Nam. Với phần mềm Google Maps, bạn có thể tìm kiếm các địa điểm vui chơi, giải trí khác nhau trong thành phố. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cất giữ những vị trí để tiện cho việc đi lại, vui chơi thì sao? Trong bài viết này, Thủ thuật Phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách đánh dấu và lưu địa điểm trên Google Maps.

Cách đánh dấu và lưu địa điểm trên Google Maps trên điện thoại của bạn

1. Cách đánh dấu và lưu các địa điểm có trên Google Maps

Bước 1: Bạn tiến hành nhập vị trí muốn lưu trữ và chọn Lưu bên dưới vị trí. Có 3 danh sách có sẵn trên Google Maps dành cho bạn, nhưng để thuận tiện cho bạn, vui lòng tạo một Danh sách mới.

Chọn danh sách mới

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành đặt tên cho danh sách, và chọn quyền riêng tư cho danh sách. Cuối cùng, bạn bấm Tạo, vị trí của bạn sẽ được lưu trong danh sách mới tạo.

Chọn Tạo

2. Cách đánh dấu và lưu những địa điểm không có trên Google Maps

Trên Google Maps, có rất nhiều địa điểm ở Việt Nam, nhưng không thể bao quát hết các địa điểm ở Việt Nam. Với những vị trí không có trên Google Maps, bạn có thể tự thêm chúng để lưu vị trí.

Bước 1: Bạn tiến hành nhập địa điểm vào ô tìm kiếm trên Google Maps và chọn mục Nhãn bên dưới địa điểm. Sau đó, bạn tiến hành đặt tên cho địa điểm và nhấn Xong để lưu lại.

Nhập vị trí vào hộp tìm kiếm của Google Maps và chọn phần Nhãn bên dưới vị trí

Bước 2: Tiếp theo, sau khi đã đặt nhãn cho địa điểm đó, bạn tiến hành chọn Lưu để lưu lại địa điểm. Bạn tiến hành đặt tên cho danh sách lưu trữ và nhấn Tạo để lưu danh sách.

Tiến hành đặt tên cho danh sách lưu trữ và nhấn Tạo để lưu danh sách

Vị trí của bạn sẽ được lưu trong danh sách mới tạo.

3. Cách xem lại các vị trí đã lưu trữ trên Google Maps

Sau khi lưu các địa điểm trên Google Maps, bạn có thể xem lại chúng để biết thêm thông tin về địa điểm đó.

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng Mở rộng và chọn Vị trí của mình. Bạn sẽ thấy ngay danh sách các địa điểm mà chúng tôi vừa tạo.

Chọn vị trí của bạn

Bước 2: Khi click vào những địa điểm đó, bạn sẽ thấy những thông tin liên quan như: Số lần bạn ghé thăm địa điểm đó. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ vị trí nên các nền tảng mạng xã hội khác cho nhiều người cùng biết.

Bạn có thể chia sẻ vị trí để các nền tảng mạng xã hội khác cho nhiều người biết

Trong bài viết này, Thủ thuật Phần mềm đã hướng dẫn bạn cách đánh dấu và lưu các địa điểm trên Google map trên điện thoại. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

コメント


bottom of page