top of page

BÍ QUYẾT QUẢN LÝ NHÀ TRỌ ĐỂ LUÔN THU HÚT KHÁCH THUÊ TRỌ?


Kinh doanh phòng trọ, Đầu tư phòng trọ, Mô hình phòng trọ cho thuê, Kinh doanh căn hộ cho thuê, Đầu tư căn hộ cho thuê, Thuê cho thuê lại, Cách cho thuê phòng trọ, CAS Apartment
Kinh doanh phòng trọ, Đầu tư phòng trọ, Mô hình phòng trọ cho thuê, Kinh doanh căn hộ cho thuê, Đầu tư căn hộ cho thuê, Thuê cho thuê lại, Cách cho thuê phòng trọ, CAS Apartment

Quản lý nhà trọ là công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra không phải vậy. Trong quá trình cho thuê, chu rnhaf có thể gặp rất nhiều trường hợp oái ăm. Do đó các chủ trọ cần có những kinh nghiệm để quản lý nhà trọ cho thuê hiệu quả hơn? Hãy cùng CAS Apartment xem các kinh nghiệm quý giá ngay dưới bài viết này nhé!


1. Chọn lọc đối tượng thuê nhà


Đầu tiên để quản lý nhà trọ hiệu quả bạn cần xác định được đối tượng mình muốn cho thuê nhà là ai? Thông thường sẽ có 4 nhóm người có nhu cầu thuê nhà trọ như sau:

- Đối tượng sinh viên thuê nhà ở

- Đối tượng nhà trọ cho công nhân lao động

- Đối tượng hộ gia đình

- Đối tượng nhà trọ hỗn hợp.


Để quản lý nhà trọ tốt nhất bạn cần có sự chọn lọc với các đối tượng thuê. Liệu mô hình nhà trọ của bạn sẽ phù hợp với sinh viên thuê hay hộ gia đình hơn. Đặc biệt những người này phải tuân theo quy định chung của nhà trọ, không thuộc đối tượng người vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nếu khu trọ bạn đầu tư xây dựng gần các khu nhà máy, khu công nghiệp hay xưởng sản xuất nơi tập trung lượng lao động lớn thì đối tượng bạn hướng tới chính là lao động làm việc tại các khu vực này.2. Những nguyên tắc cần chú ý khi quản lý nhà trọ.


Nguyên tắc quản lý nhà trọ, Kinh doanh phòng trọ, Đầu tư phòng trọ, Mô hình phòng trọ cho thuê, Kinh doanh căn hộ cho thuê, Đầu tư căn hộ cho thuê, Thuê cho thuê lại, Cách cho thuê phòng trọ, CAS Apartment
Nguyên tắc quản lý nhà trọ, Kinh doanh phòng trọ, Đầu tư phòng trọ, Mô hình phòng trọ cho thuê, Kinh doanh căn hộ cho thuê, Đầu tư căn hộ cho thuê, Thuê cho thuê lại, Cách cho thuê phòng trọ, CAS Apartment

Kinh nghiệm để quản lý nhà trọ hiệu quả đó là việc chủ nhà nên đưa ra các nguyên tắc cụ thể cho người thuê nhà để tránh trường hợp phát sinh mâu thuẫn như nợ tiền phòng, trả phòng bất ngờ, dẫn quá nhiều bạn bè vào ở cùng,....Đặc biệt sẽ rất nguy hiểm nếu người thuê nhà là đối tượng trộm cướp, sử dụng ma túy hay là tội phạm. Do vậy chủ nhà cần nắm được những nguyên tắc quản lý như sau:

- Yêu cầu người thuê nhà phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ tùy thân, có người lạ tới ở qua đêm phải báo cáo cho chủ nhà.

- Lắp đặt hệ thống camera an ninh theo dõi: nhằm quản lý việc ra vào, khách lạ tới nhà trọ. Đặc biệt khi có tình trạng trộm cắp xảy ra đây cũng là công cụ hỗ trợ tìm ra đối tượng lấy cắp.

- Xây dựng cổng và chìa khóa cổng phân cho từng phòng nhằm tạo cuộc sống tự do đi lại riêng của mỗi phòng. Đồng thời cũng đảm bảo người thuê trọ cảm thấy thoải mái hơn.

- Hệ thống cửa phòng - cổng nhà phải đảm bảo chắc chắn. Dán nội quy chung của phòng trọ trước cửa nhà. Chủ nhà cũng nên thường xuyên thay đổi khóa mới sau 3 tháng đến 6 tháng để tránh tình trạng người ở nhà trọ cũ chuyển đi rồi vẫn có chìa khóa ra vào nhà trọ.

- Hợp đồng cho thuê nhà giữa người thuê và chủ trọ phải chặt chẽ để hạn chế mâu thuẫn phát sinh và làm mất tính ổn định của dòng tiền lợi nhuận của việc kinh doanh.


Lắp camera an ninh ở dãy trọ để giám sát


3. Thuê người quản lý nhà trọ


Kinh doanh phòng trọ, Đầu tư phòng trọ, Mô hình phòng trọ cho thuê, Kinh doanh căn hộ cho thuê, Đầu tư căn hộ cho thuê, Thuê cho thuê lại, Cách cho thuê phòng trọ, CAS Apartment, Thuê ngừoi quản lý nhà trọ
Kinh doanh phòng trọ, Đầu tư phòng trọ, Mô hình phòng trọ cho thuê, Kinh doanh căn hộ cho thuê, Đầu tư căn hộ cho thuê, Thuê cho thuê lại, Cách cho thuê phòng trọ, CAS Apartment, thuê người quản lý nhà trọ

Theo kinh nghiệm của những chủ nhà trọ cho thuê nhà lâu năm cho biết để mô hình cho thuê này được tồn tại bền vững việc cần có người chuyên quản lý nhà trọ là rất cần thiết. Việc thuê người quản lý có thể sẽ mất 1 khoản chi phí tuy nhiên người giám sát này sẽ giúp chủ nhà giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh do người thuê trọ như sửa điện, ống nước, thay bóng đèn, sơn tường, dọn dẹp, giải quyết mâu thuẫn phát sinh giữa các phòng… Đây cũng là phương án hữu ích trong trường hợp chủ nhà trọ quá bận rộn phải lo nhiều việc khác.

CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

  1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

  2. Thẩm định giá cho thuê

  3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

  4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

  5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

  6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

Tóm lại, để nhà trọ vận hành hiệu quả nhất chủ nhà trọ cần có những quy định quản lý rõ ràng ngay từ ban đầu. Tuy nhiên cũng cần có sự tôn trọng quyền tự do cá nhân của người thuê, không nên quá áp đặt hay khắt khe để người thuê nhà có thể thoải mái sinh sống nhất. Có như vậy, việc làm ăn của bạn mới lâu dài và bền vững được.

CAS Apartment chúc quý khách hàng thành công!


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:

CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958

12 views0 comments

Comments


bottom of page