top of page

Bỏ ra 2,45 tỷ / m2 mua đất Thủ Thiêm, ông chủ Tân Hoàng Minh: ‘Tôi muốn vốn ngoại mua đất Việt

Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết thêm: “Chỉ có như vậy thì dân ta mới giàu lên, đất nước mới phát triển được.

Phiên đấu giá đất Thủ Thiêm đã trôi qua hơn nửa tháng nhưng những câu chuyện xung quanh vẫn chưa bao giờ hết nóng. Trong đó, cái tên Tân Hoàng Minh được nhiều người bình luận.

Bỏ ra 2,45 tỷ / m2 mua đất Thủ Thiêm, ông chủ Tân Hoàng Minh: 'Tôi muốn vốn ngoại mua đất Việt với giá ngang Tokyo hay New York'

Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh


Tân Hoàng Minh khiến thị trường bất động sản rúng động khi trúng đấu giá khu đất với số tiền “khủng”. Cụ thể, “ông lớn” này quyết định chi 2,45 tỷ / m2 cho một lô đất view hồ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong phiên đấu giá ngày 10/12, ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh là người trực tiếp tham gia.

Giá 24.500 tỷ đồng trúng thầu lô đất thực tế, không quá cao

Khu đất vàng Thủ Thiêm có diện tích lớn nhất trong tổng số 4 khu đất đấu giá. Diện tích của lô đất này là hơn 10.000 mét vuông. Tân Hoàng Minh trúng giá 24.500 tỷ đồng. Mức giá này cao gấp 8,3 lần so với giá khởi điểm.

Việc trúng thầu này đã lập kỷ lục trên thị trường bất động sản trong nước và quốc tế. Nó ngang bằng với giá bất động sản ở một số khu vực đắt đỏ nhất trên thế giới. Điển hình như Manhattan – New York, Pudong – Thượng Hải, The Peak – Hong Kong …

Lô vàng đấu giá tại Tân Hoàng Minh


Ông Dũng cũng khẳng định, lần trúng thầu này không chỉ là kỷ lục ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, “Mức giá trúng 24.500 tỷ đồng đối với lô đất không quá cao”, Chủ tịch Tân Hoàng Minh cho biết. Sau Tân Hoàng Minh, Công ty Capital One cũng đưa ra mức giá 23.800 tỷ đồng trong cuộc đấu giá để sở hữu lô đất này.

Theo ông Dũng, ông nhìn thấy được nhiều lợi ích cho cả Tân Hoàng Minh. Ông cũng nhìn thấy lợi ích cho TP.HCM và cả nước nếu sở hữu mảnh đất này. Chính vì vậy anh đưa ra mức giá trên, quyết tâm sở hữu lô đất.

Chủ tịch HĐQT Tân Hoàng Minh cũng giải đáp thêm những thắc mắc của nhiều người trong thời gian qua. “Tôi có thể dễ dàng giải quyết các ‘vấn đề’ kinh doanh với lô đất này. Khi giá sàn của các căn hộ tại đây có thể lên tới 400 – 500 triệu đồng / m2. Tôi có kế hoạch riêng để đồng tiền bỏ ra đầu tư phải hiệu quả ”, ông Dũng nói.

Bỏ tiền ra để mua sự minh bạch

Ông Dũng nhấn mạnh, không chỉ nghĩ đến vấn đề kinh doanh cho Tân Hoàng Minh. Điều ông trăn trở hơn cả là lợi ích quốc gia, thể diện của giới doanh nhân Việt Nam.

Trong nhiều năm, anh cảm thấy hối hận và thương hại. Nguyên nhân là do nhiều khu đất “quý hơn vàng” đã rơi vào tay doanh nghiệp ngoại. Vì vậy, anh luôn trăn trở về một điều. Tại sao doanh nghiệp Việt Nam không cạnh tranh được với nước ngoài? Trong khi “sân chơi” là quê hương của bạn? Tại sao đất đai – tài nguyên quý giá của nước ta lại tạo ra lợi nhuận cho người nước ngoài? Đây là lý do khiến Chủ tịch Tân Hoàng Minh muốn sở hữu lô đất này. Bất chấp mức giá mà anh đưa ra, nhiều người vẫn bị sốc.

Tân Hoàng Minh Group


Ngoài ra, việc chấp nhận chi 2,45 tỷ đồng / m2 để sở hữu lô đất vàng Thủ Thiêm còn có mục đích khác. Ông Dũng muốn chấm dứt tình trạng bán đất công giá rẻ bất thường. Trong thực tế, điều này là vô cùng tốn kém. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải tốn nhiều chi phí cho việc “bôi trơn”, “đi đêm”. Đó là chưa kể hàng loạt chi phí vô hình khác.

Chia sẻ trên báo Dân Sinh một lần nữa khẳng định: “Tôi bỏ tiền ra xứng đáng với giá trị lô đất mua minh bạch. Tôi có thể yên tâm thực hiện dự án trên mảnh đất đó. Tôi không phải chờ đợi làm thủ tục, không phải lo lắng về việc thanh tra, kiểm tra… ”

“Như vậy có thể khẳng định là ta mua đúng giá, nhưng là không có phá giá!”

“Tôi muốn tất cả vốn nước ngoài mua đất Việt Nam với giá ngang bằng với Tokyo hay New York”.

Nói về tin đồn Tân Hoàng Minh đang “ủ mưu” sẽ xuống tiền đặt cọc. Ông Dũng khẳng định không có chuyện này. Ông khẳng định: “Không có chuyện bỏ ra gần 600 tỷ đồng đặt cọc để mang tiếng xấu cho mình. Hơn nữa, quy định của pháp luật về đấu giá rất rõ ràng, không muốn đặt cọc thì bỏ ”.

Ông Dũng khẳng định Tân Hoàng Minh là doanh nghiệp lớn. Vì vậy, không có chuyện kinh doanh thô thiển “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”.

Ngoài ra, ông Dũng cũng chia sẻ rằng: “Tôi muốn toàn bộ vốn ngoại mua đất của Việt Nam với giá như ở Tokyo hay New York. Chỉ có như vậy nhân dân ta mới giàu nhanh, đất nước mới phát triển. Chúng ta phải xây dựng và phát triển một đất nước giàu đẹp và kinh tế vững mạnh. Để không kẻ thù nào có thể nhòm ngó lãnh thổ của chúng ta ”.

Ông Dũng cũng tin tưởng Thủ Thiêm sẽ trở thành đô thị cao cấp trong tương lai


Chia sẻ về dự án sẽ xây dựng, anh Dũng tiết lộ như vậy. Doanh nghiệp sẽ xây dựng một tòa nhà mang tên D’Billionaire – tòa nhà Tỷ phú. Người giàu và siêu giàu có thể đến đây. Đặc biệt những ai có nhu cầu và mong muốn sở hữu căn hộ tại TP.HCM – một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới – có thể đến đây để mua căn hộ. Mỗi căn hộ có giá vài triệu đô la. Số tiền này không thấm vào đâu so với giá nhà ở nước ngoài.

Đối với giới siêu giàu, vài triệu USD cho một căn hộ không phải là vấn đề lớn. Điều quan trọng là phải tạo ra một sản phẩm xứng tầm, xứng tầm với nhu cầu của họ.

Ông Dũng cũng tin rằng Thủ Thiêm sẽ trở thành một đô thị đẳng cấp. Đây cũng sẽ là trung tâm tài chính lớn trong tương lai. Khi đó, dự án D’Billionaire sẽ trở thành điểm nhấn đáng giá. Chủ tịch Tân Hoàng Minh hy vọng D’Billionaire sẽ là biểu tượng của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây sẽ là một công trình nổi tiếng thế giới trong tương lai…

2 views0 comments

Comments


bottom of page