top of page

Bất động sản TP.HCM: Đất nền nhà phố hồi sinh nhanh cuối năm

Sau khoảng thời gian chênh lệch, thị trường nhà phố TP.HCM cuối năm đang dần khởi sắc. Nhiều mặt bằng đã được cho thuê và sửa sang lại để kinh doanh.

Giá thuê mặt bằng tăng đáng kể sau khoảng trống

Số liệu tháng 10 của Chợ Tốt Nhà phản ánh phần nào giá thuê trên thị trường. Cụ thể, giá thuê mặt bằng kinh doanh diện tích 60-100m2 trên trục đường chính quận 1 vẫn ở mức khá cao. Giá mặt bằng đường Lê Thánh Tôn khoảng 200tr / tháng. Đường Nguyễn Thị Minh Khai 80-200 triệu đồng / tháng. Giá trên đường Đề Thám khoảng 120tr / tháng.

Bất động sản TP.HCM: Đất nền nhà phố hồi sinh nhanh cuối năm

Người thuê đang sửa sang lại, sẵn sàng kinh doanh


Tại khu vực quận 10, các tuyến đường có hoạt động kinh doanh sôi động như Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Thượng Hiền hay 3/2 ghi nhận giá thuê khoảng 30-70 triệu đồng / tháng / mặt bằng. Tại quận 7, giá thuê mặt bằng đường Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Văn Linh từ 15 – 40 triệu đồng / tháng.

Số lượng tin đăng cho thuê mặt bằng kinh doanh tại TP.HCM vẫn chưa thu hồi được. Tuy nhiên, nó đã phát triển đáng kể trong thời kỳ dịch bệnh. Trong tháng 10, số lượng tin đăng cho thuê giảm 87% so với tháng 5. Tuy nhiên, số lượng niêm yết tăng 193% so với tháng Chín.

Nhu cầu tìm kiếm địa điểm mới để kinh doanh cũng ngày càng tăng. Chủ yếu là khách thuê với mục đích kinh doanh nhà hàng, thời trang, làm đẹp. So với tháng trước, số lượt tìm kiếm mặt bằng tăng 70%.

Nhiều ưu đãi đặc biệt để mời khách thuê

Một khu đất rộng 105m2 tại ngã tư đường Phó Đức Chính và Nguyễn Công Trứ cũng đang được cho thuê. Nơi này từng kinh doanh một quán cà phê sang trọng. Theo chủ nhà, họ sẵn sàng thương lượng giá cả và các điều khoản khác để làm hài lòng khách.

Trong khi đó, chủ một địa chỉ trên đường Nguyễn Hữu Tiến (phường Tây Thạnh) cũng đang tìm khách thuê. Đối tượng hướng đến là kinh doanh thời trang, tạp hóa hoặc spa. Ưu đãi cực hấp dẫn khi miễn phí tiền thuê tháng đầu tiên. Một số chủ khác chấp nhận giảm tiền đặt cọc, giảm tiền thuê mặt bằng để tìm kiếm khách hàng.

Chủ nhà đưa ra nhiều ưu đãi để thu hút khách thuê


Để cho thuê nhanh chóng, nhiều chủ nhà giảm giá tới 50% giá chào bán. Ở tuyến ngoại thành, giá nhà phố giảm mạnh so với khu vực trung tâm.

Hầu hết các chủ đất tại các trung tâm thương mại vẫn duy trì mức giá chào bán ổn định. Giá theo quý và năm là 1,1tr / m2 / tháng. Thay vì giảm giá trực tiếp cho thuê, chủ nhà áp dụng hàng loạt chính sách ưu đãi. Họ tăng thời gian xây dựng, miễn phí tiền thuê tháng đầu tiên hoặc không tăng giá hàng năm…

Thị trường phục hồi nhanh chóng, có dấu hiệu cải thiện

Sau khi xã hội giãn cách, một số căn nhà phố ở quận 1 và quận Phú Nhuận bị bỏ hoang và được lấp đầy giấy cho thuê. Hiện các mặt bằng này đã có khách thuê mới và đang kinh doanh.

Một số mặt bằng nhà phố khác cũng đang được cải tạo, sửa chữa để kinh doanh. Hiện tại vẫn còn nhiều căn nhà phố chưa có khách thuê mới. Tuy nhiên, việc nhiều mặt bằng đang được cải tạo cho thấy chợ đang dần hoàn thiện và hồi sinh.

Ngay ngã 6 Phù Đổng (Q.1), căn nhà 3 mặt tiền đường đã có người thuê mới. Trước đó, chủ nhà này cho thuê với giá 25.000 USD / tháng. Với vị trí đắc địa, mặt bằng đang sửa để kinh doanh quán cafe.

Phố kinh doanh ngày càng sôi động


Việc kinh doanh trên đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) nhộn nhịp trở lại. Một số mặt bằng trước đây bị bỏ hoang nay là cơ sở kinh doanh ăn uống. Tại 122 Phan Xích Long, không gian trước mặt bằng cho thuê cũng khác xưa. Nơi này hiện đã trở thành một nhà hàng kinh doanh đồ ăn Nhật Bản.

Gần đó, địa điểm 179 Phan Xích Long cũng trở thành nhà hàng chuyên bán món Hoa. Nhiều mặt bằng khác trên phố đã có khách thuê mới. Họ chủ yếu kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Có thể thấy ngày càng có nhiều người đầu tư vào kinh doanh sau khi xa rời xã hội. Quá trình khôi phục kinh tế Sài Gòn trong thời kỳ bình thường mới đang tiến triển mạnh mẽ. Ai cũng háo hức khi những ngày cuối năm đang đến gần và năm mới sắp đến. Cùng với đó là tham vọng khôi phục nền kinh tế của thành phố.

2 views0 comments

Comments


bottom of page