top of page

Bán nhà không qua trung gian: Nên hay không?

Bán nhà không qua trung gian: Nên hay không?

Bán nhà không qua trung gian là phương án được nhiều người hướng đến để tiết kiệm chi phí, đặc biệt là phí môi giới.

Tuy nhiên, hình thức mua bán nhà này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, một trong số đó là vấn đề định giá tài sản để đạt lợi nhuận cao nhất. Việc tự mình rao bán nhà cũng làm mất nhiều thời gian của các chủ hộ, thậm chí có khi bỏ lỡ “thời điểm vàng” giá nhà cao, thậm chí gặp phải sự lừa đảo của khách hàng.

Vậy có cách nào để cân bằng giữa yếu tố thời gian và chi phí khi bán nhà không qua trung gian? Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cách thức bán nhà chính chủ, không qua môi giới để bạn có thể tự tin rao bán trên thị trường.

Bằng cách đó, dù bạn là người bán nhà lần đầu hay nhà đầu tư kỳ cựu, bạn đều có thể dễ dàng bán nhà và nhận tiền nhanh nhất có thể. Homebase, công ty công nghệ bất động sản đến từ Singapore, đưa ra giải pháp thanh lý tài sản trong thời gian ngắn nhất.

Bán nhà không qua trung gian: Lãi lỗ

Tiết kiệm chi phí môi giới

Phí trung gian (phí môi giới và hoa hồng dịch vụ) dao động từ 2-3% tùy thuộc vào loại tài sản, vị trí và vai trò của người môi giới. Nếu bạn muốn bán căn nhà với giá 7 tỷ đồng, bạn sẽ mất từ ​​70 – 280 triệu đồng cho môi giới.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp mức phí này tăng lên do biến động giá cả thị trường nhà đất, hoặc do bên thứ ba trục lợi. Như vậy, con số 2-3% này trên thực tế có thể bị đẩy lên rất nhiều.

Làm việc và thương lượng trực tiếp với người mua

Nếu tài sản được bán riêng, người bán được tự do giao dịch với người mua. Sự tương tác trực tiếp giữa hai bên mua và bán tạo điều kiện cho việc thỏa thuận dễ dàng hơn về giá cả, thời hạn hợp đồng và các ưu đãi khác của người mua.

Nâng cao hiểu biết của bạn về thị trường bất động sản

Khi rao bán nhà, bạn sẽ tự mình làm tất cả các bước cần thiết, từ học cách định giá tài sản, chụp ảnh, rao bán trên nhiều kênh khác nhau sao cho hiệu quả nhất. Ở giai đoạn giao dịch, bạn có thể trau dồi kỹ năng thương lượng của mình và thương lượng một mức giá cả hai bên cùng đồng ý.

Bạn cũng sẽ cần những hiểu biết pháp lý quan trọng để ký giấy tờ trong giai đoạn bàn giao. Tìm hiểu kỹ hơn về các loại thuế, giá bất động sản,… sẽ là những bước quan trọng để bạn chốt được giá bán nhà ưng ý nhất có thể.

… Và những nguy cơ tiềm ẩn của việc bán nhà của bạn mà không có người trung gian

Mất thời gian

Tuy nhiên, chính vì sự linh hoạt này mà thời gian làm việc có thể kéo dài hàng tháng. Nhiều vấn đề có thể nảy sinh từ phía người mua như muốn trả giá thấp hơn mong muốn, hoặc sau khi thăm nhà lại đổi ý không muốn mua nữa, v.v.

Về mặt kỹ thuật, trong trường hợp cả người bán và người mua đều không có thước đo để định giá căn nhà, bạn sẽ khó có thể tối đa hóa lợi nhuận khi bán.

Thiếu kiến ​​thức bán hàng

Không phải tự nhiên mà việc tìm môi giới nhà đất là phương thức phổ biến khi bạn muốn bán nhà. Những nhà môi giới chuyên nghiệp được đào tạo bài bản về thủ tục giấy tờ pháp lý sẽ hỗ trợ bạn đáng kể trong quá trình mua bán bất động sản. Nếu không có bên thứ ba trợ giúp, bạn sẽ tốn nhiều công sức hơn khi phải tự mình thực hiện các bước thủ tục giấy tờ cần thiết.

Làm thế nào để mua nhà mà không có môi giới?

Trên thị trường có nhiều cách để người mua làm việc trực tiếp với chủ nhà để có được mức giá như ý muốn thông qua nhiều kênh liên lạc.

Giới thiệu từ bạn bè và gia đình

Quảng cáo bán bất động sản trên các tờ rơi thường được dán tại khu vực bạn cần mua hoặc bán. Bạn cũng có thể tìm kiếm bất động sản để bán hoặc tham quan các bất động sản khác nhau thông qua các trang web bất động sản hoặc phương tiện truyền thông xã hội, và tự mình chọn lọc thông tin bất động sản có liên quan.

Đăng trên trang web bán

Bạn cũng có thể đăng trên các trang web bán nhà. Các trang web này được trang bị các thuật toán thông minh, giúp bạn dễ dàng kết nối bạn và người mua tiềm năng trong thời gian ngắn.

Ủy quyền / bán căn nhà của bạn mà không cần trung gian cho một công ty hợp pháp

Đây là biện pháp an toàn nhất, đảm bảo tài sản của bạn được định giá một cách chính xác nhất. Các công ty được ủy quyền thường có đội ngũ chuyên gia về luật, thuế, bất động sản, giúp tài sản của bạn bán được giá mà không cần thông qua bên thứ ba. Trong trường hợp này, một trong những lựa chọn tốt nhất là Homebase, công ty công nghệ bất động sản hàng đầu Đông Nam Á.

Với giải pháp “Bán cho Homebase”, bạn có thể nhanh chóng bán nhà của mình cho Homebase và nhận tiền mặt chỉ sau 3 ngày làm việc.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, Homebase giải quyết vấn đề thời gian tất toán kéo dài, giúp bạn nhanh chóng tăng dòng tiền cho các khoản đầu tư mới nhanh hơn. Đối với người bán, nhận tiền mặt gần như ngay lập tức sẽ giúp bạn tiết kiệm hoặc đầu tư trong thời gian gần như tức thì.

Kết luận

Bán nhà không qua trung gian có nhiều lợi ích, bên cạnh những bất lợi và rủi ro khác trên thị trường bất động sản. Nếu tự tin vào khả năng định giá bất động sản của mình, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện giao dịch.

Bên cạnh đó, nếu chưa hiểu nhiều về thị trường, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các môi giới, công ty môi giới, hoặc các công ty được ủy quyền để có thể bán nhà nhanh chóng và được giá tốt.

Nhìn chung, đây là sự lựa chọn thông minh cho những người bán nhà bận rộn, muốn có một giải pháp tiện lợi mà không phải thông qua quá nhiều người trung gian, từ đó giảm thiểu rủi ro và đảm bảo quyền sở hữu. của tôi.

3 views0 comments

Comments


bottom of page