top of page

Bán đảo Thanh Đa – “Công chúa ngủ trong rừng” sắp thức giấc?

Dù nằm ngay trung tâm thành phố, cách quận 1 chỉ khoảng 5km nhưng bán đảo này hiện nay vẫn chẳng khác gì một vùng quê bởi dự án quy hoạch đã bị treo hơn 25 năm. Cảnh quan chung ở đây là ruộng lúa, ao, đầm, đối lập với những cao ốc, chung cư, biệt thự bên kia sông Sài Gòn thuộc khu Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Một điều thú vị là phía Đông, Nam và Bắc bán đảo Thanh Đa giáp với TP Thủ Đức qua sông Sài Gòn, còn phía Tây giáp phần còn lại của quận Bình Thạnh với ranh giới là rạch Thanh Đa.

Từ trước đến nay, người dân muốn kết nối với bán đảo Thanh Đa chỉ có 2 lối vào bằng đường bộ, đó là qua cầu Kinh Thanh Đa theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và chiều còn lại là qua phà Bính. Quới (trước là bến Bình Quới) từ phường Linh Đông, quận Thủ Đức.

Tuy nhiên, tương lai của bán đảo Thanh Đa trong năm 2021 này có nhiều dấu hiệu rất khả quan. Cụ thể trong tháng 9 năm nay, cầu Cần Giờ, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Bình Quới và cầu Bình Quới – Rạch Chiếc là 4 dự án lớn mà Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất thành phố ưu tiên xây dựng trong giai đoạn 2021. . -2026. Với thông tin này, cửa ngõ vào bán đảo Thanh Đa sẽ được mở rộng, thay vì chỉ kết nối qua cầu Kinh và phà Bình Quới.

Ảnh: Internet

Ngoài ra, mới đây, có thông tin cho rằng Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có Văn bản số 6045 / STNMT-QLD gửi UBND TP về việc đề nghị giao đất cho Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thanh Đa, để thực hiện giai đoạn 1 của lô đất. Lô IV và lô VI thuộc dự án đầu tư xây dựng cụm 8 chung cư kỹ thuật số Thanh Đa Residence, Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Nguồn tham khảo:

  1. https://plo.vn/do-thi/hon-22000-ti-dong-xay-4-cay-cau-lon-o-tphcm-1018134.html

  2. https://www.saigondautu.com.vn/bat-dong-san/hon-5000-ty-dong-xay-moi-2-lo-chung-cu-thanh-da-cao-45-tang-96828. html

Thế An (Tổng hợp)

1 view0 comments

Comments


bottom of page