top of page

6 lưu ý khi mua nhà chung cư bạn phải biết

Kinh nghiệm mua nhà chung cư: Vị trí căn hộ

Khi chọn mua căn hộ, câu hỏi đầu tiên được đặt ra là vị trí căn hộ ở đâu? Nên chọn chung cư có vị trí đẹp ở trung tâm thành phố, nơi có cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ, dân trí cao, thuận tiện di chuyển nhưng những chung cư đó đều có giá rất cao. Hoặc chọn căn hộ nằm ở ngoại thành, tuy xa trung tâm thành phố nhưng giá rẻ hơn.

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua căn hộ.

Theo đó, mỗi vị trí sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Để chọn được vị trí căn hộ phù hợp cần dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, nên ưu tiên những vị trí gần các tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, nơi làm việc,… để thuận tiện cho việc học tập, làm việc và sinh hoạt của mỗi gia đình.

Kinh nghiệm mua chung cư: Năng lực và uy tín của chủ đầu tư

Trước khi quyết định mua căn hộ, bạn phải thật tỉnh táo, tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đến căn hộ. Tìm hiểu năng lực, uy tín của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư xây dựng của dự án, đơn vị thi công, đơn vị thiết kế, đơn vị quản lý giám sát… Tránh những lời ngon ngọt của môi giới. lừa đảo.

Thông tin trên rất dễ tìm thấy qua các phương tiện truyền thông ngày nay, đặc biệt là mạng internet.

Kinh nghiệm mua chung cư: Pháp lý dự án chung cư

Một vấn đề quan trọng nữa bạn cần lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư đó là việc kiểm tra pháp lý của dự án đó. Đặc biệt là đối với những dự án chung cư đang xây dựng để tránh những tranh chấp pháp lý sau này.

Cần tìm hiểu dự án nhà chung cư có được thế chấp hay không, nền của mảnh đất đó như thế nào. Nếu có thế chấp, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư giải chấp căn hộ của mình trước khi ký hợp đồng mua bán.

Đồng thời, xem xét kỹ các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán vì đó là cơ sở để giải quyết khi xảy ra tranh chấp. Chú ý các quy định về giá cả, phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên… để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho bản thân.

Kinh nghiệm mua chung cư: Đánh giá tiện ích nội khu và ngoại khu chung cư

6 lưu ý khi mua nhà chung cư bạn phải biết

Hệ thống tiện ích của dự án ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân nên bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Đa phần khi quyết định mua căn hộ chung cư, người mua thường quan tâm đến các vấn đề về vị trí, giá cả mà ít quan tâm đến các tiện ích đi kèm. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của gia đình sau này.

Người mua nên ưu tiên chọn những căn hộ có hệ thống tiện ích ngoại khu gồm: TTTM, chợ, trường học, bệnh viện, công viên… vì đó là những thứ bạn và gia đình thường sử dụng.

Ngoài việc quan tâm đến các tiện ích nội khu như hồ bơi, gym, yoga, ăn uống, giải trí…, người mua cũng nên quan tâm đến thông tin về số lượng thang máy, lối thoát hiểm, ..

Kinh nghiệm mua chung cư: Chú trọng hệ thống an ninh, phòng chống cháy nổ

Chắc chắn an ninh luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu khi mua căn hộ. Được sống trong một môi trường an toàn, an ninh, trật tự sẽ giúp gia đình bạn yên tâm sinh sống.

Một trong những vấn đề khiến nhiều người lo sợ nhất khi sinh sống tại chung cư là dễ xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ hệ thống phòng cháy chữa cháy của chung cư mình sắp mua về chất lượng của nó ra sao, hoạt động ra sao? Và trong trường hợp xấu nhất, xe cứu hỏa có vào được chung cư hay không?

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về hệ thống camera giám sát và bảo vệ chung cư, đề phòng những trường hợp cần thiết. Bạn có thể tự mình đi khảo sát, hỏi những cư dân đang sinh sống tại khu chung cư đó để có được thông tin chính xác nhất.

Kinh nghiệm mua chung cư: Chỗ để xe

Bãi gửi xe tại chung cư nhiều khi khiến cư dân kêu trời vì không có chỗ để xe.

Hầu hết các khu chung cư đều có lượng cư dân sinh sống lớn, lượng phương tiện cũng tỷ lệ thuận với đó. Mỗi gia đình thường có từ 2 chiếc xe máy, chưa kể một số nhà còn có ô tô, xe đạp …

Để đáp ứng nhu cầu để xe đó, tầng hầm của chung cư cần được thiết kế đủ rộng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ xem bãi giữ xe có đủ rộng, an toàn, tiết kiệm chi phí không, có giới hạn số lượng xe, chi phí trông giữ hay không? Từ đó cân nhắc xem có phù hợp với mình và gia đình hay không để quyết định mua căn hộ chung cư đó.

Trên đây là 6 lưu ý khi mua nhà chung cư mà bạn nhất định phải biết, tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Nếu bạn quan tâm đến thông tin thị trường bất động sản, hãy theo dõi Rever để không bỏ lỡ những tin tức bổ ích và thú vị.

Mỹ Linh (Tổng hợp)

15 views0 comments

Commentaires


bottom of page