top of page

5 KINH NGHIỆM XÂY NHÀ TRỌ CHO THUÊ BẠN PHẢI BỎ TÚI NGAY LẬP TỨC

Trong thời buổi công nghiệp hóa - hiện đại hóa ngày càng dâng cao, các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều kéo theo lượng dân ngoại trú lên các khu công nghiệp cũng ngày càng tăng; tất cả những yếu tố trên đã dẫn đến hiện tượng nhu cầu xây phòng trọ ngày càng tăng cao. Nắm bắt được xu hướng này CAS Apartment xin cung cấp bài viết kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê hiệu quả, cùng bỏ túi và thực hiện ngay nhé!


1. Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ
Điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ trước khi xây nhà nói chung và xây phòng trọ cho thuê nói riêng chính là phải chọn được mảnh đất cất nhà phù hợp. Một mảnh đất phù hợp và thuận lợi sẽ là nơi nằm gần các trung tâm, khu công nghiệp hay trường học lớn. Khi xây dựng phòng trọ cho thuê, điều mà mọi người thường quan tâm nhất chính là vị trí để kinh doanh cho thuê; đó phải là vị trí đắc địa nhất để khi cho khách hàng thuê, giá cả sẽ được tăng mạnh hàng ngày.

Mảnh đất thích hợp chính là điều kiện thuận lợi đầu tiên và là nguyên tắc mà những ông bà chủ thông minh lựa chọn để thu lại những nguồn lợi nhất định. Nếu bạn đang có một mảnh đất sẵn có nhưng lại nằm tại những vị trí thưa thớt, ít người sinh sống thì hãy suy nghĩ lại và cân nhắc chuyển hướng việc xây nhà trọ cho thuê thành việc chỉ xây dựng nhà ở, bởi với mảnh đất đó, công việc kinh doanh của bạn sẽ rất khó khăn để có thể đem lại nguồn lợi nhuận như bạn mong muốn.


Tóm lại, điều kiện tiên quyết đầu tiên mà bạn cần trong phi vụ kinh doanh này chính là một mảnh đất phù hợp, có vị thế tốt, phù hợp cho mục đích sử dụng.Xây nhà trọ cần chọn một mảnh đất phù hợp, có vị thế tốt

2. Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻLàm sao để xây nhà tiết kiệm chi phí, làm sao để với số vốn sẵn có, bạn có thể xây dựng được một khu trọ cho thuê ưng ý, thu hút được khách trọ đến thuê với giá cao và hợp lý.

Có nhiều trường hợp mà mức chi phí ban đầu của người chủ thậm chí còn thấp hơn nếu so với bạn, nhưng họ lại xây nên được những mẫu nhà trọ thu hút khách trọ tốt hơn bạn.

Dưới đây CAS Apartment sẽ giới thiệu đén với các bạn một số kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả hấp dẫn khách hàng cao.


Thứ nhất, chọn mẫu nhà phù hợp để xây phòng trọ cho thuê:

Bạn phải xác định được nhu cầu, đối tượng khách hàng muốn nhắm đến, để thiết kế nhà ở phù hợp với hoàn cảnh xây dựng.

Với những mẫu phòng trọ cho thuê, bạn nên chọn một trong những kiểu thiết kế sau:

 • Mẫu thiết kế nhà cấp 4: kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê từ lâu đã hướng tới các đối tượng người đi làm và công nhân, gồm các dãy nhà cấp 4, mỗi dãy gồm 10-15 phòng, mỗi phòng có diện tích 15~20m2 - một diện tích ổn định, vừa phải cho nhóm công nhân hoặc hộ gia đình công nhân thuê phòng.


 • Với mẫu nhà trọ cao tầng: Đây là những mẫu nhà trọ hơi kén người dùng, vì có các tầng các bậc thang nên việc đi lại và chi phí sẽ tốn kém hơn; nhưng kiểu phòng trọ cho thuê này thường sẽ đáng giá cao hơn, yếu tố quản lí an ninh sẽ tốt hơn. Đây là mẫu nhà trọ cho thuê thường thấy gần các trường đại học/cao đẳng, xây ở kết hợp với cho thuê. Tuy nhiên, nếu quyết định mở rộng xây dựng khu trọ cho thuê với mục đích kinh doanh lâu dài thì đây lại không phải lựa chọn tốt nhất cho bạn.


 • Mẫu thiết kế nhà lắp ghép: đây là kiểu mẫu phòng trọ đang khá được ưa chuộng về mặt đặc điểm nhờ có quá trình lắp ghép xây dựng nhanh chóng, giá cả không quá cao, người có kinh phí đầu tư thấp vẫn có thể làm được; song nhược điểm lớn của những mẫu nhà trọ cho thuê này là khá nóng và không mấy tiện nghi, giá cả cho thuê cũng thấp hơn so với những mẫu nhà xây. Lời khuyên rút ra được từ kinh nghiệm chuyên xây phòng trọ cho thuê: Nếu kinh phí bạn không có quá nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn mẫu nhà này cho việc kinh doanh của mình.

Thứ hai, chọn nguồn nguyên vật liệu tốt với giá cả hợp lý

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại vật liệu xây dựng bị làm nhái, thậm chí là những vật liệu xây dựng ngoại giá cả đắt đỏ nhưng chất lượng nhiều khi lại không đảm bảo. Bạn có thể mua một số nguyên liệu trong nước với giá cả hợp lý mà chất lượng hoàn toàn yên tâm như xi măng Hải Phòng, cát ở ven đê sông hồng, thép Hòa Phát… Nếu chịu khó tìm hiểu và xem thông tin, bạn sẽ thấy nhiều loại vật liệu xây dựng ở nước ta cũng vô cùng chất lượng. Trong kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê, việc lựa chọn vật liệu xây dựng chính là công đoạn giúp tiết kiệm chi phí xây nhà tốt nhất.


CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

 1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

 2. Thẩm định giá cho thuê

 3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

 4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

 5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

 6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

Chọn vật liệu xây dựng tốt ngay từ đầu giúp hạn chế phải nâng cấp, sửa sang sau này

3. Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê đúng phong thủyAi cũng biết xây dựng nhà ở đều phải chọn phong thủy hợp lý để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình, đương nhiên xây nhà trọ cho thuê cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên nhiều người lại lầm tưởng xây phòng trọ cho thuê không cần chú ý đến phong thủy.

Thực tế cho thấy, việc lưu tâm đến vấn đề phong thủy khi xây phòng trọ cho thuê sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn tiền tài, và việc cho thuê của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi. Theo các kiến thức về phong thủy, kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê cần chú ý đến một số điều sau:

 • Về vị trí và hướng nhà: Dù là bất cứ phòng trọ cho thuê nào thì cũng không nên chọn chỗ ngã ba đường hoặc ngã tư. Đây là những vị trí tối kị chỉ thích hợp với công việc buôn bán hàng hóa. Khi xây nhà ở đây thì nhiều người sẽ không muốn thuê, vì đây là vị trí thường xuyên xảy ra tai nạn, tích tụ nhiều âm khí, điều này sẽ mang đi may mắn và tài lộc của gia chủ.

 • Hướng nhà: Về bản chất, không khí trong những dãy phòng trọ vốn đã rất bí, có thể cộng thêm việc phòng có đông người ở. Vì vậy, nhà của bạn tốt nhất nên được quay về hướng nam, tránh quay mặt ra phía đường bụi bặm. Ngoài ra có một số hướng nhà bạn có thể xây cho phòng trọ cho thuê như: Tây Bắc - Diên niên : Mang đến sự ổn định, Đông Bắc - Sinh khí : Mang đến phúc lộc vẹn toàn, Tây - Thiên y : Gặp thiên thời được che chở, Tây Nam - Phục vị: Nhận được sự giúp đỡ.

4. Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê với đơn vị thiết kế uy tín
Một khâu nữa quan trmình đơn vị thiết kế có thể tin tưởng.

Chỉ cần chọn được những đơn vị thiết kế uy tọng không kém, quyết định đến quá trình bạn thiết kế thi công nhà chính là chọn được cho ín, bạn sẽ được nhìn ngôi nhà của mình trên phối cảnh 3D rõ ràng, và có thể chỉnh sửa theo yêu cầu mà bạn mong muốn.

Hơn nữa, lợi ích lớn nhất của việc này đó là bạn có thể tính toán được số lượng sắt thép, gạch ngói, cũng như khối lượng nguyên vật liệu mà bạn sẽ cần để xây dựng nhà. Độ chính xác của các phép tính này lên tới 99%; và điều này sẽ giúp bạn có thể dự trù được kinh phí một cách hết sức hiệu quả.

Kinh nghiệm xương máu mà chúng ta cần phải luôn ghi nhớ: “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”. Bạn chớ xem nhẹ tầm quan trọng của việc chọn lựa đơn vị thiết kế nhà uy tín. Bỏ một số tiền ra thuê đơn vị thiết kế tốt cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm trọn trong tay kế hoạch xây nhà, cũng như biết rõ về những khung hình phối cảnh, kết cấu ngôi nhà của mình.

Tới đây coi như việc xây nhà trọ của bạn đã hoàn thành 50% chặng đường rồi đấy!


5. Kinh nghiệm chọn đơn vị thi công xây phòng trọ cho thuê:Mọi công việc dường như đã hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể bước sang công đoạn thi công. Việc lựa chọn kỹ càng đơn vị hợp tác thi công cũng chính là một trong những bí quyết mà bạn cần nắm để xây được một một dãy trọ vừa ý. Sàn lọc nhà thầu thi công là khâu cuối cùng giúp hoàn thiện các công trình của một cách hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất.

Ngoài việc giám sát các công trình thi công của các đơn vị thiết kế, việc chọn được đơn vị thi công phù hợp có kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê là một mấu chốt bạn nên lưu tâm, bởi xây phòng trọ cho thuê khác với cách bạn xây nhà ở, vậy nên phải cẩn thận và chú trọng xây dựng theo sở thích chung của nhiều người. Từ đó, vấn đề về cạnh tranh sẽ không còn có thể làm phiền hay khiến bạn lo lắng nữa.


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:


CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958

9 views0 comments
bottom of page