top of page

5 cơn ác mộng khi đầu tư bất động sản, nằm mơ là biết sắp hết lãi!

Nhà đầu tư bất động sản lo sợ # 1: Các ngành liên quan đình trệ

Có nhiều ngành liên quan mật thiết đến bất động sản như ngành đại lý bất động sản, ngành quy hoạch bất động sản, ngành thiết kế kiến ​​trúc,… Khi ngành bất động sản phát triển nhanh thì các ngành này cũng sẽ phát triển theo.

Ngược lại, khi thấy dấu hiệu chững lại từ các ngành này, đồng nghĩa với việc sự phát triển của ngành bất động sản cũng đang có vấn đề, lúc này giá nhà đất rất có thể sẽ giảm xuống, kéo theo bất động sản. Bất động sản đầu tư của bạn sẽ bắt đầu chững lại và mất giá!

Nhà đầu tư bất động sản lo sợ # 2: Tỷ lệ trống tăng

Trong hệ thống kinh tế thị trường, quan hệ cung cầu luôn là yếu tố tác động chủ yếu đến giá cả. Trong trường hợp thị trường bất động sản nhất định có cầu, nếu cung tiếp tục tăng thì chắc chắn giá nhà sẽ giảm, việc đầu tư bất động sản của bạn cũng có nguy cơ thua lỗ. giá theo!

Để biết được mối quan hệ giữa cung và cầu, cách đơn giản nhất là bạn hãy quan sát các bất động sản xung quanh vào ban đêm, nếu ít cư dân bật đèn nghĩa là tỷ lệ trống cao, tức là cung vượt cầu tại đêm. điểm này.

5 cơn ác mộng khi đầu tư bất động sản, nằm mơ là biết sắp hết lãi!

Đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là đầu tư cho thuê thì tỷ lệ sinh lời nhẹ là rất quan trọng.

Nỗi sợ thứ 3 của nhà đầu tư bất động sản: “Đi” với nợ

Cơn ác mộng này thường xảy ra với những nhà đầu cơ bất động sản chộp giật, lợi dụng đòn bẩy tài chính quá mức. Đầu cơ có thể giúp bạn thăng tiến một bước, nhưng cũng có thể đẩy bạn vào nợ nần!

Khi thị trường đi lên, thấy đầu tư của người khác có lãi, họ lập tức vay tiền ngân hàng để đặt cọc hoặc trả tiền trước. Khi đã ký hợp đồng đặt cọc / hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, bạn sẽ nhanh chóng tìm người “tráo” hợp đồng để ăn chênh lệch.

Và ác mộng xảy ra khi sau này tìm khách mua nhưng không “chuyển nhượng” được, trong khi tiền gốc và lãi ngân hàng vẫn phải trả hàng tháng.

Nỗi sợ hãi của nhà đầu tư bất động sản số 4: Dòng vốn đầu vào bị kiểm soát quá chặt chẽ

Giá nhà tăng cao thường cần nhiều quỹ hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu dòng vốn vào thị trường bất động sản bị kiểm soát quá chặt chẽ thì giá nhà đã dần ổn định.

Bởi khi các thủ tục và điều kiện đầu tư quá khắt khe, các nguồn vốn sẽ bắt đầu rút khỏi thị trường bất động sản, khi đó giá nhà chắc chắn sẽ giảm, và căn nhà của bạn cũng không thoát khỏi số phận mất giá.

Cần có dòng vốn ổn định để duy trì thị trường đầu tư ổn định.

Nhà đầu tư bất động sản lo sợ # 5: Dân số địa phương đang giảm nghiêm trọng

Tại các thành phố nhỏ như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, giá nhà đất đang tăng lên từng ngày. Điều dễ hiểu là khi dân cư đông đúc thì nhu cầu về nhà ở và mặt bằng luôn sôi động.

Nhưng ở những địa phương có tình trạng sụt giảm dân số trầm trọng trong nhiều năm, thị trường nhà đất sẽ ế ẩm, giá cả thường xuyên giảm. “Vườn không nhà, vườn không nhà”, vậy làm sao để bất động sản không mất giá? Nếu bạn thấy ngày càng ít dân cư trong khu vực đầu tư của mình, hãy chú ý nhiều hơn.

> Lỗi tai hại khi xuống tiền mua nhà. Không ai giỏi toán làm được điều này!

Tất nhiên, cùng với những tín hiệu trên, còn nhiều yếu tố khác dẫn đến biến động giá nhà đất tại một địa phương. Nhà đầu tư bất động sản cần sáng suốt và có chính kiến, nhìn nhận xu hướng thị trường bằng con mắt khách quan, đừng “vung tiền” theo đám đông vô tâm.

Nguyễn Phương

5 views0 comments

Comments


bottom of page