top of page

3 thói quen cần có của nhà đầu tư bất động sản

Thói quen số 1 của các nhà đầu tư bất động sản

Ưu tiên thời gian, hạn chế chi tiêu cho những việc không cần thiết

Bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn để tìm ra cách quản lý thời gian hiệu quả cũng như chăm chút cho các mối quan hệ của mình. Ví dụ: gửi email, lên lịch cuộc hẹn, nhắn tin, v.v.

Tiết lộ cách để hoàn thành công việc nhanh hơn trong một ngày là xây dựng những thói quen phù hợp, qua đó bạn dễ dàng tập trung hơn, tránh lãng phí thời gian cho những công việc khác khiến bản thân mất tập trung.

Để làm được điều này, bạn nên sắp xếp thời gian biểu chi tiết và rõ ràng. Tiếp theo, hãy xác định những công việc cần ưu tiên và những công việc quan trọng trong ngày để có thể dành nhiều thời gian hơn. Ngược lại, với những công việc không quá quan trọng, bạn nên hạn chế tối đa thời gian để tránh lãng phí, mỗi phút giây trôi qua đều vô cùng quý giá.

3 thói quen cần có của nhà đầu tư bất động sản

Hạn chế thời gian của bạn vào những việc vô ích.

Thực tế, rất nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày, nhưng khi bạn có thói quen lên kế hoạch thì việc hoàn thành những việc quan trọng sẽ trở nên đơn giản. Có thể có một số vấn đề trong vài ngày đầu theo dõi lịch trình của bạn, nhưng theo thời gian, điều này sẽ được cải thiện đáng kể.

Thói quen số 2 của các nhà đầu tư bất động sản

Tập trung nỗ lực của bạn vào những ưu tiên hàng đầu

Những tiêu cực trong cách sống, suy nghĩ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của bạn. Do đó, hãy cố gắng cân bằng và đầu tư công sức cho những công việc quan trọng thay vì cứ có thời gian rảnh là dán mắt vào màn hình điện thoại để xem phim, lướt tiktok, facebook, v.v.

Dành nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng.

Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, đạt được thành công, bạn phải đặt ra những mục tiêu đủ lớn, sau đó theo dõi và đầu tư công sức.

Thói quen số 3 của các nhà đầu tư bất động sản

Hãy là một người thông minh và biết cách quản lý tài chính

Làm chủ tài chính là yêu cầu cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư bất động sản. Rõ ràng, ai cũng biết rằng thị trường bất động sản là một môi trường độc nhất vô nhị với các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la. Nếu không biết cách kiểm soát tài chính của mình, nhà đầu tư rất dễ rơi vào tình trạng mất phương hướng và gặp rất nhiều khó khăn.

Để hình thành thói quen kinh doanh, đầu tư bất động sản thành công bạn cần xử lý tài chính cá nhân. Đầu tiên, hãy xây dựng một ngân sách phù hợp và bám sát vào ngân sách hiện có. Tiếp theo, hãy đánh giá tổng thể việc thu chi và cắt giảm những khoản chi không thực sự cần thiết.

Công thức bạn có thể áp dụng để kiểm soát tài chính tốt hơn là: 70 – 10 – 10 – 10, nghĩa là: Sinh hoạt phí: 70%, tiết kiệm: 10%, đầu tư: 10% và cho đi: 10%.

Hãy tập thói quen lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, đây sẽ là vũ khí đắc lực hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đầu tư!

Trở thành chủ doanh nghiệp hay nhà đầu tư bất động sản chân chính cần nhiều yếu tố, trong đó việc xây dựng thói quen tốt là vô cùng quan trọng. Những thói quen kể trên chính là tiền đề, là nền tảng giúp bạn vững vàng tiến về đích.

Trên đây là 3 thói quen mà các nhà đầu tư bất động sản nên có. Bên cạnh đó, nếu đang trong quá trình thăm dò thị trường hoặc đang đắn đo lựa chọn căn nhà tốt, có khả năng sinh lời cao tại thị trường TP.HCM, bạn có thể tải tài liệu do các chuyên gia thực hiện. Rever để tham khảo:

Mỹ Linh (Tổng hợp)

2 views0 comments

Comments


bottom of page