top of page

3 lưu ý tuyệt đối không được bỏ qua khi mua nhà

Lưu ý khi mua nhà: Lừa đảo tài chính

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, việc bất động sản là một trong những mục tiêu bị kẻ gian nhắm đến là điều đáng tiếc, bởi những nơi này thường có giá trị giao dịch lớn.

Các cuộc trò chuyện, nội dung email hay tin nhắn trên các nền tảng xã hội rất dễ bị đánh cắp bởi các thủ đoạn tinh vi dưới nhiều hình thức khác nhau. Từ đó tìm thông tin của bạn. Do đó, bạn có thể gặp nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

3 lưu ý tuyệt đối không được bỏ qua khi mua nhà

Hiện nay tình trạng đánh cắp thông tin tràn lan nên bạn cần hết sức lưu ý kẻo bị hacker xâm nhập và mất tiền oan uổng.

Vấn đề này đã diễn ra đầy rẫy trong cuộc sống hàng ngày, được đề cập nhiều lần trong những năm qua. Thực tế không ít người rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này, kẻ gian nhanh chóng tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên thị trường bất động sản. Do đó, cách để giảm thiểu rủi ro không để lộ thông tin là tăng cường bảo mật, lưu trữ nội dung quan trọng cẩn thận. Nếu có thể, bạn nên đặt bảo mật hai lớp cho các tài khoản mạng xã hội, không chia sẻ mã OTP ngân hàng với người khác, không gửi tin nhắn hoặc gửi email có nội dung quan trọng, v.v.

Lưu ý khi mua nhà: Biết giá trị tài sản

Khi có một số tiền lớn trong tay, bạn nên biết mình phải trả bao nhiêu và trả cho ai. Điều này không chỉ giúp bạn tránh bị lừa đảo mà còn giúp bạn tránh phải trả phí cao cho các dịch vụ, chẳng hạn như vận chuyển hoặc thẩm định tài sản.

Mua nhà bạn cần biết chắc giá trị mình nhận được, mua đúng người, bỏ tiền đúng chủ.

Điều cơ bản mà bất kỳ người mua nhà nào cũng cần biết là hỏi đúng người và trả tiền đúng chủ. Ví dụ, người mua cần hiểu rõ họ phải trả bao nhiêu, bao gồm các khoản phí nào và sẽ có thuế khi chuyển đến hay không.

Lưu ý khi mua nhà: Hãy chắc chắn rằng bạn biết những điều cần làm khi tham gia

Trước khi quyết định đặt tiền, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng ngôi nhà đang ở trong tình trạng tốt và hoạt động trơn tru. Ngay cả với tư cách là người mua, bạn cũng cần phải làm điều này nhiều lần.

Bạn có thể xem nhà vào các thời điểm khác nhau trong ngày (sáng, tối). Khi thời tiết thay đổi như trời mưa để có trải nghiệm chân thực nhất và đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn nhận thấy những nhược điểm của ngôi nhà. Hỏi thăm hàng xóm xung quanh, tham gia giao thông ở khu vực đó lúc nào không hay,… Những điều này tưởng chừng nhỏ nhưng tích tụ lại thành lớn, những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình. gia đình bạn sau này.

Bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản về căn nhà, tránh xa những rủi ro có thể đến với mình.

Bên cạnh đó, vấn đề pháp lý luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu và không thể thiếu trong bất kỳ giao dịch mua bán bất động sản nào. Do đó, bạn nên kiểm tra xem nhà mình có đang tranh chấp hay nằm trong khu vực có dự án sắp triển khai hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối không mong muốn trong tương lai.

Cuối cùng, kiểm tra các rủi ro môi trường. Cụ thể là nhà ở khu vực khí hậu khắc nghiệt, hay xảy ra thiên tai và chẳng may trường hợp đó xảy ra thì phải xử lý như thế nào?

Việc mua nhà liên quan đến giao dịch có giá trị lớn nên bất kỳ người mua nào cũng cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng từng bước để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Đôi khi, chỉ cần một phút lơ là có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức liên quan đến thị trường bất động sản, cơ hội mua nhà giảm thiểu rủi ro càng cao.

Trên đây là 3 lưu ý không được bỏ qua khi mua nhà, hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích để tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tải bảng giá bất động sản, đất nền đang được giao dịch trên Rever dưới đây:

Có thể bạn quan tâm:


Mua nhà trên giấy: Làm sao để không bị lừa, mất trắng?


Kinh nghiệm mua nhà trong 8 bước


Đi tìm câu trả lời cho vấn đề nên mua nhà hay thuê nhà?


13 câu hỏi mà người mua nhà lần đầu phải biết


Mua nhà với giá tốt như nhân viên bất động sản chuyên nghiệp bằng 7 cách sau


Lợi ích của việc mua nhà qua môi giới thay vì tự mua


Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua nhà dự án

Mỹ Linh (Tổng hợp)

1 view0 comments

Comments


bottom of page