top of page

2 cách đơn giản để sửa lỗi dãy số Excel hiển thị không chính xác

Trong quá trình sử dụng Excel, bạn gặp phải một số vấn đề với các định dạng được cài đặt sẵn trong phần mềm và nó khiến bạn không thể thao tác nhanh chóng cho công việc. Vậy E + là lỗi hay định dạng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về thông tin này.

I. Lỗi E + là gì?

Viết tắt là E + hay Exponent – một trong những định dạng được cài đặt mặc định của Excel, giúp hiển thị số dưới dạng số mũ. Tức là hệ thống sẽ giúp bạn rút gọn một phần của dãy số đó và thay bằng đuôi E + n. Để có kết quả chính xác của định dạng này, bạn cần nhân phần dư với 10 với lũy thừa của n.

Ví dụ, với định dạng E +, Excel sẽ hiển thị số 32523545669> 3,25E + 10. Vì vậy, để có được kết quả, bạn cần nhân 3,25 với 10 để lũy thừa của 10.

II. Cách sửa lỗi E +

1. Chỉnh sửa Định dạng Ô

Hướng dẫn nhanh:

Nhấp chuột phải vào ô dữ liệu cần thay đổi> Chọn Định dạng Ô> Chọn Số Tab> Chọn Số> Chuyển giá trị của các vị trí Thập phân thành 0> Kiểm tra kết quả.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tại giao diện chính của Excel, bạn bấm chuột phải vào ô dữ liệu cần thay đổi.

Nhấp chuột phải vào hộp phạm vi số

Nhấp chuột phải vào hộp phạm vi số

Bước 2: Chọn Định dạng Ô để vào bảng công cụ định dạng.

Chọn định dạng ô

Chọn định dạng ô

Bước 3: Chọn tab Number> Chọn công cụ Number trong khung Category.


Chọn tab Số> Chọn công cụ Số

Bước 4: Tại mục Vị trí thập phân, bạn đổi giá trị thành 0> Nhấn OK để lưu lại.

Chuyển giá trị của vị trí thập phân thành 0

Chuyển giá trị của vị trí thập phân thành 0

Và đây là kết quả!

Kết quả

Kết quả

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

3 views0 comments

Comentarios


bottom of page