top of page

Ưu nhược điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm

Ưu điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm # 1: Tính linh hoạt cao

Căn hộ có thêm phòng tắm đồng nghĩa với việc các thành viên trong gia đình hiếm khi phải chờ đợi để sử dụng phòng tắm.

Đôi khi, phòng tắm không chỉ dùng để đi vệ sinh mà còn dùng để giặt quần áo, tắm rửa… Hoặc người già, người già tắm chậm, đi vệ sinh chậm thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Có hai nhà vệ sinh, có thể giải quyết vấn đề này, không cần phải cãi vã giữa các thành viên trong gia đình chỉ vì “tắc” phòng tắm.

Ưu điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm # 2: Bảo vệ sự riêng tư và thói quen sinh hoạt

Nếu có nhiều khách trong nhà, việc sử dụng phòng tắm trong phòng khách có vẻ bất tiện. Mọi người trong phòng sẽ biết bạn đang làm gì trong đó nên hơi khó xử. Bạn sẽ cảm nhận được điều này một cách sâu sắc khi một đồng nghiệp, người thân hoặc bạn bè đến thăm nhà bạn trong những ngày nghỉ.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số thói quen sinh hoạt giữa người già và trẻ khi đưa cha mẹ về chung sống sau khi kết hôn. Người cao tuổi chất lượng giấc ngủ kém, dậy muộn ngủ trong khi người trẻ phải dậy rất sớm, đi làm và ngủ đúng giờ.

Nếu chỉ có một phòng tắm, người cao tuổi sẽ không tránh khỏi tiếng ồn khi ra vào, nhưng nếu phòng ngủ có phòng tắm thì có thể tránh được sự lúng túng này.

Ưu nhược điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm

Căn hộ 2 phòng tắm nâng cao sự riêng tư cho từng thành viên trong gia đình.

Nhược điểm của việc mua căn hộ 2 phòng tắm # 1: Khối lượng công việc nhà tăng lên

So với các khu vực khác, phòng tắm phải được dọn dẹp thường xuyên hơn, vì đây là nơi bạn tắm và đi vệ sinh hàng ngày, điều kiện vệ sinh kém hơn các khu vực khác.

Sự sinh sôi của một số lượng lớn vi khuẩn, nấm mốc trong phòng tắm cũng mang đến nhiều khó chịu, dọn dẹp một phòng vốn đã khó, dọn hai phòng lại càng tăng thêm khối lượng công việc nhà.

Tuổi trẻ đi làm đã mệt, lại phải tăng cường việc nhà, nếu không phân chia việc nhà hợp lý sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chọn thuê người giúp việc gia đình, bạn sẽ phải trả thêm phí dịch vụ và chi phí cho gia đình cũng tăng lên.

Nhược điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm # 2: Khó chuyển đổi công năng phòng

Nếu bạn mua căn hộ 2 phòng tắm và sau này muốn biến 1 phòng thành kho chứa đồ hoặc phòng thay đồ thì không sao, nhưng khó tránh khỏi rắc rối.

Bởi vị trí này đã được chủ đầu tư sử dụng làm phòng vệ sinh trong giai đoạn đầu xây dựng và có thiết kế đường ống thoát nước. Bạn thay đổi công năng của phòng nhưng các cư dân khác ở tầng trên vẫn không thay đổi, phần diện tích tương đương phía trên và phía dưới vẫn dùng làm phòng vệ sinh.

Nếu bồn cầu bị tắc ở tầng trên có thể gây chảy ngược hoặc phát tán mùi xuống tầng dưới. Phòng chứa đồ của bạn có thể có mùi “khó tả” và đồ đạc có thể bị ẩm.

Phòng tắm khó thay đổi công năng hơn các khu vực khác.

Nhược điểm của việc mua căn hộ 2 phòng tắm # 3: Vệ sinh nhà cửa đáng lo ngại

Trong những căn hộ 2 phòng tắm, 1 phòng thường được bố trí bên trong phòng ngủ chính. Phòng ngủ với phòng tắm bên trong sử dụng thuận tiện nhưng độ thông thoáng chắc chắn không bằng phòng tắm lớn ở phòng khách.

Thiết kế phòng ngủ thường đảm bảo môi trường nghỉ ngơi yên tĩnh, không gian khép kín. Nhưng phòng tắm được sử dụng quanh năm và mùi đặc biệt sẽ dễ dàng phát tán vào phòng ngủ.

Nếu không được vệ sinh cẩn thận, nấm mốc và vi khuẩn rất dễ lây lan vào phòng ngủ. Khi đó, điều kiện vệ sinh trong nhà sẽ rất kém.

Nguyễn Phương

3 views0 comments

Comments


bottom of page