Đau đầu vì có nên mua nhà trước Tết hay không?

Tuy nhiên, việc mua nhà trước Tết sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hấp dẫn khó cưỡng, đặc biệt là mức giá tốt.

Lợi ích của việc mua nhà trước Tết

Mua nhà giá tốt

Cuối năm là thời điểm ai cũng gấp rút hoàn thành mọi công việc, kế hoạch đã đề ra từ trước. Đồng thời thanh lý các khoản nợ phát sinh trong năm hoặc tiết kiệm để chuẩn bị đón một cái Tết an khang, thịnh vượng hơn.

Đau đầu vì có nên mua nhà trước Tết hay không?

Mua nhà cuối năm bạn sẽ được giá tốt.

Nhu cầu về nhà ở có thể bị trì hoãn cho đến đầu năm sau. Vì vậy, để kích cầu, thông thường, các chủ đầu tư sẽ tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn về chính sách bán hàng ra thị trường. Chẳng hạn như mua nhà, tặng tivi, máy giặt, tủ lạnh, các chương trình bốc thăm trúng thưởng,… Thậm chí họ còn chơi trò chiết khấu lớn trực tiếp vào giá bán căn nhà.

Với tâm lý thu hồi vốn và nhu cầu thanh lý tài sản cuối năm, đây là cơ hội giúp người mua nhà săn được nhà với giá hấp dẫn nhất.

Đồng thời, đây cũng là thời điểm “vàng” để mua nhà, vì vào dịp này sức mua không quá cao, ít có sự cạnh tranh nên thị trường tương đối ổn định và giá sát với thực tế hơn so với các nơi khác. thời gian trong năm.

Hạn chế cạnh tranh và dễ dàng mua được căn nhà ưng ý

Thời điểm này, tỷ lệ người mua nhà khá ít nên bạn sẽ có nhiều thời gian và nhiều sự lựa chọn hơn khi đi xem nhà. Điều này đồng nghĩa với việc xác suất mua được nhà có vị trí đẹp, ưng ý sẽ tăng cao.

Hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng

Với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cuối năm, các ngân hàng thường tung ra nhiều ưu đãi lãi suất hấp dẫn. Đây cũng là thời điểm người mua nhà nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để mua nhà, bởi các ngân hàng sẽ tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để kích cầu người mua.

Không chỉ vậy, nếu mua nhà dự án, thường chủ đầu tư sẽ kết hợp với ngân hàng để mang đến cho khách hàng những chính sách hấp dẫn. Điều này góp phần giúp bạn dễ dàng sở hữu ngôi nhà trong mơ, thanh toán linh hoạt. Chính vì vậy mà bạn lơ là trong việc cân nhắc và lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính cũng như kế hoạch của mình.

Những bất lợi khi mua nhà trước Tết

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì vẫn có những nhược điểm mà những khách hàng có ý định mua nhà trước Tết cần lưu ý để có thể đưa ra quyết định chính xác. Đặc biệt:

Thứ nhất: Phần lớn nhà ở thời bao cấp là nhà tồn kho do một số nguyên nhân như: chưa được định giá, đang tranh chấp, vướng mắc pháp lý. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những tranh chấp, rủi ro có thể xảy ra sau này.

Thứ hai: Có một số trường hợp dự án đẩy nhanh tiến độ xây dựng để kịp mở bán trước Tết. Do đó, chất lượng của ngôi nhà có thể không được đảm bảo.

Mua nhà trước Tết bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, kiểm tra kỹ chất lượng công trình.

Thứ ba: Khách hàng muốn mua nhà trước Tết nên quá trình gấp rút, có thể dẫn đến không đảm bảo về mặt pháp lý. Bạn cần kiểm tra kỹ các mục trong hợp đồng mua bán và các giấy tờ liên quan.

Mỹ Linh (Tổng hợp)

Nguồn: https://www.amorstay.com.vn/

2 views0 comments
  • Facebook